Windows 10 mobile và những thay đổi

Windows 10 mobile đang là bản cập nhật đáng mong chờ đối với những ai đang sử dụng hệ điều hành Windows phone. Bản cập nhật hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cải tiến và nhiều tính năng mới. Hôm nay mình xin giới thiệu sơ lược về những thay đổi trên Windows 10 for phone thông qua các bản dùng thử do Microsoft phát hành.

Màn hình Start:

Màn hình Start trên Windows 10 mobile có nhiều sự thay đổi so với với Windows phone 8.1. Sự thay đổi lơn nhất về màn hình Start là cách hiển thị hình nền. Thay vì hiển thị ảnh trên các ô Live tile thì trên Windows 10 cho phép them tùy chọn hình nển nằm dưới các ô Live tile và bao phủ toàn bộ màn hình. Và trong phần cài đặt của máy có cho phép người dùng tùy chọn cách hiển thị mà mình yêu thích.

Windows 10 mobile và những thay đổi

Trung tâm thông báo

Thay vì chỉ có thể sử dụng được 4 phím tắt nhanh trên thanh công cụ thì nay Windows10 mobile đã cho phép người dùng sử dụng tất cả các phím tắt trên thanh công cụ. Bao gồm khoảng 15 phím tắt, và ngoài ra còn cho phép xóa từng thông báo và trả lời tin nhắn hay Comment trên Facebook ngay trên trung tâm thông báo của máy mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Windows 10 mobile và những thay đổi

Ngay tại màn hình bắt đầu Start thì khi có tin nhắn tới bạn cũng có thể thao tác trả lời nhanh ngay trên màn hình Start mà không cần phải truy cập vào trình nhắn tin như trước.

Windows 10 mobile và những thay đổi

Danh sách ứng dụng:

Danh sách ứng dụng trên Windows 10 mobile sẽ hiển thị ảnh nền của màn hình Star ẩn dưới các ứng dụng và được làm mờ đi (đen hoặc trắng) để không làm ảnh hưởng đến việc hiển thị các ứng dụng khác. Và ngoài ra Microsoft đã them phần các ứng dụng đã cài gần đây vào danh sách ứng dụng giúp cho người dùng thao tác nhanh chóng hơn.

Windows 10 mobile và những thay đổi

Giao diện phần cài đặt hệ thống:

Trên Windows 10 mobile thì giao diện phần cài đặt được thiết lập lại trực quan và dễ dàng thao tác hơn so với giao diện cũ trên Windows phone 8.1. Các thiết lập được chia ra thành từng phần cụ thể và có biểu tượng hiển thị ngay phía trước.

Windows 10 mobile và những thay đổi

Ứng dụng File Explorer và Ghi âm:

Đối với Windows phone 8.1 thì chúng ta sẽ không có ứng dụng quản lý file và ghi âm mặc định của máy. Mà người dùng phải tải từ cửa hàng Store. Thì nay trên Windows 10 đã xuất hiện ứng dụng File Explorer và ứng dụng Ghi âm hỗ trợ tốt hơn cho người dùng

Windows 10 mobile và những thay đổi

Các ứng dụng hệ thống:

Các ứng dụng mặc định của máy như Báo thức, Gọi điện, Tin nhắn hay mọi người và Ảnh đều được thiết kế laị với giao diện đẹp hơn và bổ sung thêm các tính năng mới.

Windows 10 mobile và những thay đổi

Ứng dụng Nhắn tin

Windows 10 mobile và những thay đổi

Ứng dụng Điện thoại

Windows 10 mobile và những thay đổi

Ứng dụng Ảnh

Tóm lại: Windows 10 mobile là một bản cập nhật lớn và đáng mong chờ đối với những người giới công nghệ và đặc biệt là những người đang sử dụng hệ điều hành Windows phone. Bản cập nhật hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ và nhiều tính năng mới lạ.

Và trong tháng 12 này, chính xác là vào ngày 12/12/2015 Microsoft sẽ giời thiệu Lumia 950 và 950 XL tại Việt Nam. Hai thiết bị đầu tiên được bán ra và cài sẵn hệ điều hành Windows 10 mobile và đây cũng là hai Flagship của Microsoft trong năm nay.

Windows 10 mobile và những thay đổi

Micosoft hứa hẹn sẽ cố gắng cập nhật Windows phone 10 lên các thiết bị Lumia của họ. Điển hỉnh như các thiết bị Lumia 430, Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 635 (RAM 1 GB), Lumia 640, Lumia 640 XL, Lumia 735, Lumia 830 và Lumia 930.

Leave a Comment