Tin Tức

VIP, V.I.P là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh?

Hiện nay, VIP hay còn là V.I.P xuất hiện mọi lúc và mọi nơi, hiện diện trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết V.I.P, VIP là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh? Chúng ta cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ nghĩa từ VIP nhé.

Ở Việt Nam, những bạn trẻ hay sử dụng từ VIP để nói về người nào đó thuộc dạng nổi tiếng, ăn mặc sang chảnh, … nhưng thực tế không biết VIP, V.I.P là gì? Viết tắt của từ nào tiếng Anh? Ý nghĩa của từ như thế nào? Nếu cũng đang thắc mắc VIP là gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Big Data nhé.

VIP là gì?

VIP, V.I.P là gì? Viết tắt của từ nào tiếng Anh?

Để tìm hiểu rõ hơn VIP hay V.I.P là gì trước hết Big Data sẽ đi vào mổ xẻ ý nghĩa, tên viết tắt của từng chữ một. VIP hay V.I.P bao gồm 3 chữ: V, I và P.

V là viết tắt của Very, nghĩa tiếng Việt là rất, rất là, … . Từ Very được dùng để nhấn mạnh nghĩa của từ đứng đằng sau.

I là viết tắt của Important, nghĩa là quan trọng. Tính từ này dùng để chỉ những thứ rất đặc biệt, hiếm thấy và khó có thể tìm được những cái tương tự như vậy.

P là viết tắt của Person, nghĩa là con người, người.

Khi ghép 3 từ trên VIP= Very Important Person, tức là người quan trọng, nhân vật rất quan trọng. VIP ở đây chỉ những người có những khả năng đặc biệt, có tài năng xuất chúng hay những người nổi tiếng.

Nên xem  Mừng hết cách ngăn, phụ kiện được sale đến 50% ở Thế Giới Di Động, mua nhiều giảm nhiều vô cùng hấp dẫn

Đôi khi người ta cũng có thể sử dụng VIP để chỉ những người thiếu lịch sự, thô lỗ. VIP ở đây là viết tắt của Very Impolite Person, nghĩa là người thiếu lịch sự. Vì vậy còn phụ thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau, từ VIP hay V.I.P sẽ mang nghĩa khác nhau.


Bạn đang thắc mắc P/S là gì? P/S được viết tắt của từ Postscript, có nghĩa là tái bút. Do đó, từ này thường sử dụng trong email cũng như caption trên mạng xã hội, hi vọng bạn đã biết được P.S, P/S là gì? Viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? cũng như bổ sung từ viết tắt mắt.

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page