Tin Tức

Vì sao Apple bán iPhone 6 bản 32 GB ở Châu Á? Giá bao nhiêu?

Khi bộ đôi iPhone 7 mới ra mắt hồi năm ngoái, Apple cũng bắt đầu ngưng cung cấp dòng sản phẩm trước đó là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuy nhiên mới đây, hãng đã bất ngờ đưa iPhone 6 phiên bản bộ nhớ 32 GB trở lại thị trường Châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Người dùng sẽ không còn lo lắng về bộ nhớ với iPhone 6 phiên bản 32GB

Khi bộ đôi iPhone 7 được ra mắt, các phiên bản bộ nhớ 16 GB và 64 GB cũng bị loại bỏ trên dòng iPhone 6s và 6s Plus, thay vào đó là bản 32 GB, 128 GB và 256 GB tương tự như trên iPhone 7.

Các phiên bản iOS nâng cấp, ứng dụng nâng cấp, dữ liệu dần đầy lên theo thời gian,… đã khiến bộ nhớ 16 GB trên các thế hệ iPhone cũ là không đủ cho người dùng (trống thực tế chỉ khoảng 12 GB).

Do đó, Apple đưa trở lại iPhone 6 bản 32 GB sẽ giúp cho nhiều người dùng có thu nhập trung bình dễ lựa chọn hơn, thay vì trước đây họ cảm thấy khó khăn và phân vân khi phải chọn mua iPhone bản 16 GB mà không thể mở rộng bộ nhớ.

Hiện tại, nhà mạng Đài Loan Taiwan Mobile đã bán ra iPhone 6 bản 32 GB màu vàng theo hình thức hợp đồng 30 tháng, với giá khoảng 45 USD/tháng. Trong khi tại Ấn Độ, iPhone 6 bản 32 GB được rao bán trên Amazon India với mức giá 435 USD (khoảng 9,8 triệu đồng).

Nên xem  Top 5 công cụ trực tuyến chỉnh sửa file PDF miễn phí

Chưa rõ giá bán của iPhone 6 bản 32 GB tại Việt Nam là bao nhiêu, nhưng dựa theo mức giá các nước đã công bố thì cá nhân mình thấy khá tốt. Vì hiện tại, giá một chiếc iPhone 6 bản 16 GB hàng xách tay, chỉ có máy + sạc + cáp là đã tầm 7 triệu đồng (nhưng chất lượng và bảo hành không tạo sự an tâm).

iPhone thế hệ cũ vẫn bán chạy ở Việt Nam

Mặc dù iPhone 5S đã ra mắt gần 4 năm nhưng vẫn đang bán rất chạy ở Việt Nam

Dù đã được ra mắt cách đây gần 4 năm, nhưng iPhone 5s vẫn luôn đều đặn lọt top những smartphone bán chạy nhất tháng tại Thế Giới Di Động và nhiều chuỗi cửa hàng khác. Thậm chí có tháng, doanh số tiêu thụ iPhone 5s còn vượt mặt những iPhone thế hệ mới hơn như iPhone 6 hay 6s Plus.

Mặc dù Apple đã từng có ý định khai tử dòng iPhone 5s để thay thế bằng iPhone SE. Tuy nhiên, với mức giá cao hơn và ngoại hình không khác gì so với người đàn anh 5s, iPhone SE không thể có doanh số tốt như người tiền nhiệm.

Giá bán chính hãng hiện tại của iPhone 5s rơi vào khoảng 6 – 7 triệu đồng, tức ngang giá với một số mẫu smartphone Android trung cấp khác. Nhưng nhiều người dùng vẫn quyết định chọn iPhone vì thương hiệu và hệ điều hành iOS mang lại trải nghiệm mượt mà.

Nên xem  Top 5+ máy sưởi dầu có chức năng điều chỉnh nhiệt độ tiện lợi nhất

Chính vì thế, khi iPhone SE không thể làm tốt nhiệm vụ của nó, mà iPhone 5s dù có siêu đẳng cỡ nào cũng tới “tuổi về hưu”, Apple cần phải có chiến lược mới. iPhone 6 vẫn bán tốt ở nhiều thị trường, kiểu dáng không quá khác biệt so với iPhone 6s hay iPhone 7 sẽ trở thành “quân cờ chiến lược” tiếp theo của Apple.

Chỉ cần Apple điều chỉnh một chút, nâng bộ nhớ trong lên 32 GB cho hợp thời và có một mức giá hợp lý cho người dùng Việt, có thể iPhone 6 mới này sẽ nối tiếp thành công của iPhone 5s tại thị trường Việt.

Bạn nghĩ sao về chiến lược mới của Apple? Nếu iPhone 6 phiên bản 32 GB bán chính hãng tại Việt Nam bạn có mua không? Và mức giá bạn mong muốn là bao nhiêu? Xin mời cùng bình luận!

Xem thêm: Lối đi nào để iPhone SE thành công hơn tại thị trường Việt? Giảm giá?

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page