Văn mẫu lớp 6: Viết một đoạn văn khoảng 4 đến 5 dòng về chủ đề tình cảm gia đình trong đó sử dụng ít nhất một ẩn dụ

Học Điện Tử

Mobitool muốn giới thiệu Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về chủ đề tình cảm gia đình trong đó có sử dụng ít nhất một ẩn dụ.

==>> Viết một đoạn văn khoảng 45 dòng về chủ đề tình cảm gia đình trong đó sử dụng ít nhất một ẩn dụ

Video viết đoạn văn về tình yêu thương lớp 6

Tài liệu bao gồm 3 đoạn văn mẫu, dành cho học sinh lớp 6, vô cùng hữu ích khi học môn Ngữ Văn thuộc bộ sách Cánh Diều.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 4 – 5 dòng) về chủ đề tình cảm gia đình, trong đó có sử dụng ít nhất một ẩn dụ. 

Đoạn văn về chủ đề tình cảm gia đình – Mẫu 1

Một trong những tình cảm quan trọng nhất là tình cảm gia đình. Trước hết, đó là sự gắn bó, sẻ chia và yêu thương giữa những người có cùng máu mủ, huyết thống và cùng chung sống dưới một mái nhà. Mỗi người sinh ra đều mong muốn có một gia đình, bởi gia đình là một điểm tựa vô cùng vững chắc trong cuộc sống. Đó là nơi mà mỗi người đều muốn trở về khi vui vẻ, hạnh phúc hay khi khó khăn, bất hạnh. Chúng ta luôn nhận được sự chia sẻ, bảo vệ và tình yêu thương vô bờ của những người thân yêu. Tình cảm gia đình giúp con người vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Nó thắp những ánh lửa hồng để sưởi ấm cho tâm hồn mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết trân trọng tình cảm đó. Nhiều người thường chạy theo những giá trị tiền bạc, những mối quan hệ xã giao để rồi đánh mất đi điều quan trọng nhất. Bởi vậy chúng ta cần phải biết bảo vệ tình cảm gia đình.

Ẩn dụ: Nó thắp những ánh lửa hồng để sưởi ấm cho tâm hồn mỗi người. (ánh lửa hồng – chỉ sự ấm áp)

Đoạn văn về chủ đề tình cảm gia đình – Mẫu 2

Tình cảm gia đình vô cùng thiêng liêng. Nó giống như ngọn đèn chiếu sáng tâm hồn con người giữa đêm dài tăm tối. Những người thân trong gia đình luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Họ yêu thương, chăm sóc và bảo vệ chúng ta giữa cuộc đời nhiều giông bão. Nhờ có tình cảm gia đình, con người được sống trong hạnh phúc, được phát triển một cách toàn diện và chắc chắn trong tương lai sẽ trở thành người có ích cho xã hội. Ngược lại, những người phải sống trong một gia đình bất hạnh thường sẽ gặp lại những chấn thương về tinh thần. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần phải phải bảo vệ tình cảm gia đình.

Ẩn dụ: Họ yêu thương, chăm sóc và bảo vệ chúng ta giữa cuộc đời nhiều giông bão. (giông bão – chỉ những khó khăn, thử thách)

Đoạn văn về chủ đề tình cảm gia đình – Mẫu 3

Gia đình là bến đỗ bình yên nhất của mỗi con người. Vì ở đó chúng ta nhận được sự yêu thương, chăm sóc và bảo vệ của những người thân yêu. Nhờ có tình cảm gia đình, con người sẽ có thêm nguồn sức mạnh to lớn để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Bởi vậy mỗi người cần phải trân trọng tình cảm gia đình từ những hành động cụ nhỏ bé nhất. Tình cảm gia đình thật đáng trân trọng và bảo vệ.

Ẩn dụ: Gia đình là điểm tựa của mỗi con người. (bến đỗ – nơi để mỗi người trở về, không thay đổi).

Tạo tài khoản Guest trên Windows 10
Dàn ý trong vai bà đỡ Trần, kể lại truyện Con hổ có nghĩa
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Festival Huế Hotel - Cẩm nang du lịch Huế từ A-z
You cannot copy content of this page