Top đội hình mạnh nhất DTCL 11.20 TFT

DTCL 11.20 là một trong những bản cập nhật cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 trước khi kết thúc mùa giải mới. Theo những công bố của Riot, những phiên bản cuối cùng của DTCL 5.5 sẽ có phần điên rồ hơn so với những phiên bản trước đó.

Có thể bạn quan tâm


  • DTCL 11.20: Chi tiết bản cập nhật mới TFT

Những đội hình mạnh nhất DTCL 11.20:

Đội hình đắt giá (Heimeidinger Tà Thần)

Đội hình Tà Thần Thuật Sĩ 

Long Tộc cũng sẽ được gia tăng sức mạnh và một Tộc với hiệu ứng “may mắn” như này luôn thích hợp để được tăng mạnh vào giai đoạn cuối trận. Ở phiên bản DTCL 11.20, đội hình Long Tộc mạnh nhất vẫn sẽ là xoay quanh Heimerdinger. Người chơi sẽ bắt đầu bằng đội hình 3-5 Long Tộc, sau đó tận dụng lợi thế về lượng Vàng để đem về những vị tướng bậc cao nhất.

Đội hình Tà Thần Bí Ẩn

Về cuối trận, 2 lựa chọn được ưa chuộng nhất cho đội hình đắt giá vẫn là Tà Thần Thuật Sĩ hoặc Tà Thần Bí Ẩn. Heimeidinger vẫn là nguồn sát thương chủ yếu của đội hình đắt giá, ngoài ra Teemo và Gwen cũng có thể là những chủ lực tin cậy.

Đội hình Vel’koz Thây Ma

Đội hình Vel’koz DTCL 11.19

Đội hình Thây Ma đã được gia tăng sức mạnh đáng kể ở trong phiên bản DTCL 11.20, nhưng để phát huy hết sức mạnh trong giai đoạn cuôi trận,  Vel’koz vẫn là lựa chọn tốt nhất để kết hợp cùng các Tướng Thây Ma.

Với lượng sát thương phép thuật khủng khiếp của mình, Vel’koz vẫn được đánh giá là một trong những carry mạnh và ổn định nhất của DTCL mùa 5.5. Vel’koz sẽ là nguồn sát thương chủ lực, trong khi các tướng Thây Ma cùng Tà Thần sẽ là dàn chắn phía trước. Người chơi sẽ cần sắp xếp Vel’koz hợp lý để vị tướng này có thể nhắm vào các chủ lực đối phương.

Đội hình Thuật Sĩ

Đội hình 4 Thuật Sĩ

Đây là một đội hình có khả năng spam kỹ năng và nguồn sát thương phép thuật khổng lồ. Tuy nhiên, đây cũng là đội hình yêu cầu lượng Vàng lớn khi sử dụng rất nhiều vị tướng bậc cao. Karma sẽ là vị tướng cần ưu tiên trang bị trong đội hình này, sau đó là Teemo. 

Đội hình này sẽ khởi nguồn từ các tướng Đấu Sĩ và Thần Sứ. Người chơi có thể chơi đội hình 4-6 Thần Sứ ở giai đoạn giữa trận trước khi thay thế bằng những vị tướng bậc cao.

Đội hình Draven Quân Đoàn

Đội hình Draven Quân Đoàn DTCL 11.20

Sau khi được buff khả năng bỏ qua 50% giáp của mục tiêu, Draven tiếp tục được gia tăng SMCK ở bản cập nhật DTCL 11.20. Những thay đổi này khiến hắn mạnh hơn khá nhiều cùng đội hình Quân Đoàn.

Với đội hình Draven Quân Đoàn, người chơi sẽ sử dụng hiệu ứng 6 Quân Đoàn. Ngoài Draven, Riven và Yasuo cũng là 2 vị Tướng có khả năng carry tốt và có thể trở thành chủ lực thứ 2 trong đội hình. Đội hình này không cần thiết phải có Kayle, trừ khi người chơi lên được Kayle 2 sao.

Đội hình Vệ Binh

Đội hình 6 Vệ Binh

Vệ Binh đã bị suy giảm sức mạnh đáng kể ở DTCL 11.20. Tuy nhiên, đội hình xoay quanh 2 vị Tướng Lucian và Akshan vẫn được đánh giá là rất mạnh nếu có được các trang bị phù hợp. Với Lucian, người chơi sẽ cần Kiếm Vô Cực, Găng Bảo Thạch, Bàn Tay Công Lý (Có thể thay bằng Kiếm Tử Thần, Diệt Khổng Lồ). Còn Akshan sẽ cần Huyết Kiếm, Kiếm Tử Thần và Cuồng Cung Runaan.

6 Vệ Binh sẽ là lựa chọn hàng đầu, nhưng người chơi cũng có thể thay thế các tướng Bí Ẩn và Hiệp Sĩ bậc cao vào giai đoạn cuối trận để thay thế cho các tướng Vệ Binh cấp thấp.

Đội hình Aphelios Tà Thần

Đội hình Cung Thủ Aphelios

Sức mạnh của Aphelios bị suy giảm đi phần nào khi bị tăng năng lượng dùng kỹ năng, nhưng nếu kết hợp với các tướng Thuật Sĩ, trở ngại sẽ phần nào bị gỡ bỏ, và Aphelios có thể sử dụng kỹ năng của mình nhiều hơn.

Akshan cũng là một vị Tướng đặc biệt quan trọng cuối trận. Không chỉ giúp gia tăng hiệu ứng Cung Thủ cho Aphelios, Akshan cũng là nguồn sát thương lớn giai đoạn late game khi có được Huyết Kiếm, Kiếm Tử Thần và Cuồng Cung Runaan. Sự kết hợp giữa 2 cung thủ Aphelios – Akshan có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp để bạn có thể vươn lên Top 1.

Đội hình Chiến Binh Hiệp Sĩ

Đội hình Chiến Binh Hiệp Sĩ

Với những buff dành cho hiệu ứng Chiến Binh cùng chính vị tướng Jax, đội hình Chiến Binh hứa hẹn sẽ có sự trở lại trong cuối mùa DTCL 5.5. Ở phiên bản DTCL 11.20, người chơi sẽ kết hợp 3 Chiến Binh với 4 Hiệp Sĩ để tăng khả năng phòng ngự thay vì 6 Chiến Binh.

Các Chiến Binh sẽ gặp nhiều khó khăn trước những đội hình có lượng SMPT lớn về cuối trận như Vel’Koz hay Karma. Người chơi có thể khắc phục nhược điểm này bằng việc sử dụng Viego cùng Áo Choàng Thủy Ngân.

Leave a Comment