Tổng hợp các vấn đề khi sử dụng Wifi

Nhiều lỗi wifi trên máy tính thường không quá phức tạp, dù không biết về công nghệ thì người dùng thông thường vẫn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa nhanh chóng nếu biết xác định được đúng lỗi và thực hiện theo đúng các thao tác hướng dẫn trong bài viết mà Mobitool đã trình bày dưới đây.

Trong quá trình sử dụng laptop để vào mạng, đôi khi Wifi lại bỗng nhiên xảy ra sự cố chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt khi đang cần xử lý công việc quan trọng.

Tổng hợp các lỗi wifi trên máy tính

Trong bài viết này Mobitool đã tổng hợp các lỗi wifi phổ biến trên máy tính và tạo thành danh sách và phân chia cụ thể theo các dấu hiệu nhận biết, để bạn nhanh chóng tra cứu và khắc phục.

Khắc phục lỗi wifi trên máy tính cá nhân

1. Máy tính không tìm thấy tên Wifi cần truy cập

Người dùng có thể nhanh chóng khắc phục lỗi wifi trên máy tính này bằng cách vào mục Control Panel chọn Network and Internet . Tiếp tục chọn Network and Sharing rồi vào mục Manage Wireless Networks .

tong hop cac van de khi su dung wifi 2

Trong trường hợp khi mở cửa sổ, bạn thấy tên Wifi mình muốn kết nối, thì hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng, chọn thẻ Properties và đánh dấu mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID ), lưu thiết lập là xong.

Trong trường hợp tên Wifi không hiển thị trong danh sách, bạn chỉ cần nhấn vào mục Add trong cửa sổ Manage Wireless Networks và nhập thông tin theo biểu mẫu yêu cầu.

2. Biểu tượng Wifi xuất hiện dấu gạch chéo màu đỏ hay chấm than

Những người gặp lỗi wifi trên máy tính này thường sẽ thấy hình vạch sóng bị gạch chéo màu đỏ hay chấm than khi nhấn vào biểu tượng Wifi. Lỗi này cũng tương đối phổ biến và có cũng không khó để khắc phục.

tong hop cac van de khi su dung wifi 3

Trước tiên, bạn cần kiểm tra máy tính của mình đã mở chức năng kết nối Wifi hay chưa. Đồng thời hãy tắt Router và chờ trong một 1 phút rồi khởi động lại. Nếu đã thử cả 2 cách này mà vẫn không thành công, thì rất có thể máy tính của bạn bị thiếu Driver cần cài lại, tham khảo cách update Driver tại đây.

3. Tín hiệu Wifi chập chờn, thậm chí mất hẳn

Thực ra đây không hoàn toàn là một lỗi wifi trên máy tính , bởi sóng Wifi có phạm vi nhất định và sẽ yếu đi nếu bạn ở cách quá xa, bị cản lại do tường, đồ vật trong phòng hay bị nhiễu bởi các vật dụng điện tử khác.

tong hop cac van de khi su dung wifi 4

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy sắp xếp lại các đồ vật, đặt Wifi ở vị trí cao và thoáng, ít vật cản. Đồng thời, bạn có thể mua thêm bộ kích sóng để hỗ trợ.

4. Mất hoặc quên mật khẩu Wifi

Lỗi này chủ yếu thuộc về phía người dùng, trong trường hợp này thì cách duy nhất là bạn hãy khôi phục các thiết lập của Router về mặc định của nhà sản xuất hay Reset Modem Wifi của bạn.

tong hop cac van de khi su dung wifi 5

Khi quan sát mặt sau của Router, bạn sẽ thấy một “nút reset” nhỏ. Bạn hãy sử dụng tăm hay ghim và nhấn vào đó và giữ trong khoảng vài giây. Đèn tín hiệu của Router sẽ nháy lên và đưa thiết lập về mặc định, lúc này bạn hãy dùng tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của thiết bị để đăng nhập và thiết lập lại theo ý muốn. Bạn nên đổi mật khẩu wifi thường xuyên để tránh trường hợp quên mất mật khẩu mà mình đã đặt nhé.

5. Router Wifi thường xuyên tắt đột ngột

Có thể nói, Router Wifi là thiết bị điện tử bền bỉ, hoạt động liên tục 24/24 và tỏa ra nhiệt năng tương đối lớn. Nếu lỗ thông hơi bị tắc bởi vật dụng hay bụi bẩn thì Router sẽ thường xuyên gặp lỗi tắt đột ngột. Khắc phục lỗi wifi trên máy tính này rất đơn giản, bạn hãy tắt cho thiết bị nghỉ ngơi, vệ sinh và khởi động lại.

tong hop cac van de khi su dung wifi 6

Lỗi này cũng thể xuất hiện ra cấu hình của thiết bị chưa tốt, lúc này bạn có thể reset lại Router và thiết lập lại cho phù hợp.


Trên đây chỉ là 5 lỗi wifi trên máy tính phổ biến mà người dùng thường gặp, ngoài ra vẫn còn những lỗi khác nhưng ít thấy hơn sẽ được Mobitool giới thiệu chi tiết trong các bài viết khác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi wifi trên máy tính của mình.

Leave a Comment