Tổng hợp 100+ câu đố vui, cực hack não có đáp án mới nhất năm 2021

Hiện nay, có rất nhiều tựa game trên điện thoại về giải đố như: Đuổi hình bắt chữ, ai là triệu phú,… được ra đời. Những câu đố vui chính là một cách cực tốt để xả stress. Sau đây, hãy cùng điểm qua 100+ câu đố vui cực hack não bao gồm đáp án mới nhất năm 2021 nhé!

Câu 1: Môn gì càng thắng lại càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 2: Đầu tròn mình nhỏ thon thon

Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi là cái gì?

Đáp án: Cái vòi nước.

Câu 3: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Con tàu.

Câu 4: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu 5: Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông.

Câu 6: Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng.

Câu 7: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Ống hút.

Câu 8: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 9: Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ.

Câu 10: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doremon.

Mèo máy Doraemon

Câu 11: Loại nước giải khát nào có chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Ca: Canxi, Fe: Sắt).

Câu 12: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

Câu 13: Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai.

Câu 14: Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai.

Câu 15: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật.

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Câu 16: Con đường nào dài nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 17: Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi.

Câu 18: Làm thế nào để con cua được chín chân

Đáp án: Luộc.

Câu 19: Ngôn ngữ nào trên thế giới không phát ra âm thanh?

Đáp án: Ngôn ngữ cơ thể (body language).

Câu 20: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu 21: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 22: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 23: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 24: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 25: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

Câu 26: Cái gì sống nếu nó được cho ăn và chết nếu bạn cho nó uống?

Đáp án: Ngọn lửa.

Câu 27: Cầu gì biết chạy?

Đáp án: Cầu thủ.

Câu 28: Màn gì che được tất cả mọi vật trên đời?

Đáp án: Màn đêm.

Câu 29: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 30: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 31: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Chân mày.

Câu 32: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Đang chơi cờ vua.

Câu 33: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu 34: Trên lông dưới lông, tối lòng làm một. Hỏi là cái gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 35: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Núi Everest

Núi Everest

Câu 36: Bốn chân chong chóng Hai bụng kề nhau Cắm giữa phao câu Nghiến đi nghiến lại Là cái gì?

Đáp án: Cối xay.

Câu 37: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “Sai”.

Câu 38: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 39: Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo

Đáp án: Con của con mèo.

Câu 40: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Lớp học trong trại mồ côi.

Câu 41: Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc mà đào không lên

Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời.

Câu 42: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 43: Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người.

Câu 44: Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: Người em út tên Nam.

Câu 45: Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào

Câu 46: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.

Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: Gọi bằng mồm.

Câu 47: Bạn thử chứng minh “Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?

Đáp án: Ba + n = Bố + n.

Câu 48: Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: Cuối cùng.

Câu 49: Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy?

Đáp án: Con nào cũng sợ.

Câu 50: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào quả gì?

Đáp án: Quả bóng.

David Beckham và Lionel Messi

David Beckham và Lionel Messi

Câu 51: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả.

Câu 52: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Sư tử chết đói rồi.

Câu 53: Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư.

Câu 54: Thân dài thượt

Ruột thẳng băng

Khi thịt bị cắt khỏi chân

Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

Đáp án: Cái bút chì.

Câu 55: Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ có.

Câu 56: Ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên.

Câu 57: Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín.

Câu 58: Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: Cái áo.

Câu 59: Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt.

Câu 60: Người da đen tắm biển đen. Vậy hỏi họ bị gì?

Đáp án: Bị ướt.

Câu 61: Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó?

Đáp án: Bí mật.

Câu 62: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 63: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 64: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 65: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

Câu 66: Có 1 vận động viên điền kinh chạy qua mặt 1 vận động viên khác, vận động viên kia chạy sau 1 vận động viên khác, 1 vận động viên chạy giữa 1 vận động viên khác. Hỏi có mấy người vận động viên điền kinh?

Đáp án: 2.

Câu 67: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Được chụp hình màu.

Câu 68: Tại sao có những người đi taxi nhưng sao họ lại không trả tiền?

Đáp án: Vì họ là tài xế taxi đó.

Câu 69: Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Con Tem.

Con tem

Con tem

Câu 70: Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa.

Câu 71: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Cái bàn chải.

Câu 72: Hôn chia tay gọi là gì?

Đáp án: Ly hôn.

Câu 73: Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu 74: Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”?

Đáp án: Khoe sắc khóe.

Câu 75: Có 1 con rết 100 chân dang đi dạo mát bỗng nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Rết ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân châu rết còn mấy chân?

Đáp án: Còn 98 chân, 2 chân nó bịt mũi rồi.

Câu 76: Con gì bỏ cái đuôi thành con ngựa?

Đáp án: Con mèo, vì Mèo là Mão bỏ cái đuôi là bỏ chữ o thành Mã, Mã là con ngựa.

Câu 77: Một người đàn ông ngày nào cũng ăn xài cực kỳ hoang phí, tiêu tiền như tiêu nước, vậy mà bây giờ trở thành triệu phú. Hỏi tại sao?

Đáp án: Tại vì trước đây ông ta là tỷ phú.

Câu 78: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Câu 79: Cái gì không xuất hiện khi bạn gọi nó?

Đáp án: Sự im lặng.

Câu 80: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long.

Câu 81: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao (không ai cứu hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

Câu 82: Một đàn chuột điếc có bao nhiêu con?

Đáp án: Điếc = hư tai, hư tai = hai tư.Có 24 con chuột.

Câu 83: Mèo trắng là bạn của mèo đen. Mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng. Một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen. Mèo trắng sẽ nói gì?

Đáp án: Meo (vì mèo không biết nói).

Câu 84: Làm thế nào để con cua được chín chân

Đáp án: Luộc.

Câu 85: Một người nông dân nuôi 10 con thỏ, 20 con ngựa và 40 con lợn. Nếu chúng ta giả sử tất cả số ngựa của ông ta là lợn, thì người nông dân có bao nhiêu con ngựa?

Đáp án: Tất nhiên là 20 rồi! Vì giả sử của chúng ta không thể thay đổi sự thật rằng ngựa vẫn là ngựa.

Câu 86: Càng chơi càng ra nuớc?

Đáp án: Chơi cờ.

Câu 87: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 88: 5 chia 3 bằng 2 khi nào?

Đáp án: Khi ta làm sai.

Câu 89: Chúng ta có thể trừ đi 1 từ số 1111 bao nhiêu lần?

Đáp án: Chỉ một lần mà thôi. Sau khi lấy 1111 trừ đi 1, chúng ta sẽ không còn số 1111 nữa, mà là 1110, và tiếp tục các lần tiếp theo là lần lượt các số 1109, 1108, 1107,

Câu 90: Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 91: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

Câu 92: 1 kg bông gòn và 1 kg sắt, kg nào nặng hơn?

Đáp án: Bằng nhau.

Câu 93: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 94: Có 3 người lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Người đi sau cầm 1 cái xô, người đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi người đi trước cầm gì?

Đáp án: Người đó “cầm đầu”.

Câu 95: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình:

Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.

Câu 96: Vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm gì?

Đáp án: Đập muỗi.

Câu 97: Tìm số thích hợp.

97

97

Đáp án: 52.

Câu 98: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

Câu 99: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả.

Câu 100: Ba thằng Què đi trước 1 thằng què. Hỏi có mấy thằng què?

Đáp án: Có 1 thằng què.

Câu 101: Không phải lúc nào cũng thấy nó, không phải lúc nào cũng chạm được nó?

Đáp án: Cái bóng.

Câu 102: Con gì càng to càng nhỏ.

Đáp án: Con cua.

Câu 103: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ?

Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.

Câu 104: Cày trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?

Đáp án: Bút mực.

Câu 105: Thân em xưa ở bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Đáp án: Cái quạt giấy.

Leave a Comment