Tiện ích mở rộng trên Chrome sẽ hiển thị cách chúng sử dụng dữ liệu của người dùng

Google cho biết họ đang có kế hoạch thêm một phần mới vào Google Chrome Web Store, dành cho các nhà phát triển tiện ích mở rộng, những người sẽ được yêu cầu cho biết họ đang thu thập dữ liệu người dùng nào và họ định làm gì với những dữ liệu được thu thập.

Những nỗ lực không ngừng của Google trong việc kiểm soát nghiêm ngặt hơn đối với các tiện ích mở rộng của trình duyệt web Chrome hiện bao gồm việc làm rõ hơn về vấn đề dữ liệu của người dùng được thu thập và sử dụng như thế nào. Gã khổng lồ Internet sẽ đưa ra một chính sách mới vào tháng 1/2021, yêu cầu các nhà phát triển tiện ích mở rộng tiết lộ việc sử dụng dữ liệu của người dùng cho các tiện ích mở rộng trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Google Chrome hiển thị cách chúng sử dụng dữ liệu người dùng

Nhà phát triển tiện ích mở rộng cho trình duyệt web Chrome sẽ phải giải thích về các loại dữ liệu họ đang thu thập, chẳng hạn như thông tin đăng nhập hoặc thông tin nhận dạng cá nhân. Họ cũng sẽ phải hứa rằng họ tôn trọng chính sách mới, được triển khai để cấm bán dữ liệu cho bên thứ 3, những bên sử dụng dữ liệu của người dùng cho các mục đích không liên quan và dựa vào dữ liệu để kiểm tra tín dụng và cho vay tiền.

tien ich mo rong tren chrome se hien thi cach chung su dung du lieu cua nguoi dung

Các nhà phát triển tiện ích mở rộng có thể bắt đầu cung cấp thông tin ngay bây giờ, mặc dù chúng sẽ không được hiển thị trên Cửa hàng Chrome trực tuyến cho đến ngày 18 tháng 1 năm 2021. Google cho biết họ có kế hoạch hiển thị thông báo cho tất cả các nhà phát triển nếu họ không công bố những thông tin đó sau mốc thời gian được đề ra.

Động thái này sẽ không đảm bảo tính trung thực từ các nhà phát triển tiện ích mở rộng, vì những kẻ lạm dụng vẫn có thể báo cáo trái với những gì họ thu thập được. Tuy nhiên, có thể dễ dàng hơn để loại bỏ các nhà phát triển không trung thực khi họ bị phát hiện. Chính sách này cũng sẽ hữu ích để người dùng quyết định xem có nên cài đặt tiện ích mở rộng nào đó hay không vì họ có thể biết được dữ liệu mà tiện ích đó muốn là gì.

Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Google Chrome cho Windows

=> Link tải Google Chrome cho Android

=> Link tải Google Chrome cho iPhone


Bên cạnh đó thì Twitter –  một ứng dụng mạng xã hội cũng đã sửa lỗi Fleets vẫn hiển thị nội dung sau khi đã biến mất. Tham khảo bài viết chi tiết tại đây nhé.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page