‘Theo chân’ game kinh dị Five Nights At Freddy’s qua các phiên bản

Seri Five Nights At Freddy’s có lẽ hơi xa lạ với game thủ mobile Việt tuy nhiên ngược lại với thị trường quốc tế. Game nổi tiếng bởi sự ám ảnh gây ra cho người chơi, đến nỗi sau khi phần thứ 4 là phần cuối cùng của game được ra mắt, người chơi vẫn mong muốn game được kéo dài thêm. Hãy cùng theo chân tựa game kinh dị này qua các phiên bản.

Đầu tiên là thông tin cơ bản về Five Nights At Freddy’s, cả 4 phần game đều được phát triển chỉ với 1 người duy nhất, đó chính là Scott Cawthon. Phần thứ nhất xuất hiện lần đầu tiên trên Google Play vào ngày 27/8/2014, trước đó là trên Desura và Steam.

Trailer của phiên bản đầu tiên

Câu chuyện bắt đầu từ quán Freddy Fazbear’s Pizza, nơi luôn thu hút lũ trẻ vì có 3 nhân viên đặc biệt là 3 chú gấu rô bốt biết hát. Thế nhưng vào ban đêm, khi mà bạn nhận công việc trông coi cửa hàng, bạn sẽ phát hiện ra 1 sự thật kinh hoàng, đó chính là chúng có thể chuyển động.

3 chú gấu rô bốt biết hát

Bạn sẽ phải sử dụng lượng điện năng còn lại cho các camera để quan sát mọi ngóc ngách, cho các cửa bảo vệ để ngăn cản sự săn đuổi của 3 con gấu, cố gắng sống sót đến khi trời sáng.

Chú gấu dễ thương

Trong phần đầu tiên này, người chơi sẽ trải nghiệm cảm giác thấp thỏm lo âu, không biết bọn rô bốt đang ở đâu, không biết chúng sẽ nhảy xổ ra và lúc nào, không biết lượng điện còn xài được bao lâu, không được tấn công bọn chúng… làm họ tuyệt vọng và bất lực trong đêm tối.

Trailer Five Nights At Freddy’s 2

Tiếp theo trong phiên bản thứ 2, người chơi sẽ đến với 1 chi nhánh khác của Freddy Fazbear’s Pizza, nhưng đây là 1 quán lâu năm và bị bỏ hoang. Nơi này cũng có 1 đám rô bốt khác, hiền lành vào ban ngày và gieo rắc nỗi kinh hoàng vào ban đêm.

Five Nights At Freddy's 2

Vào lúc 12h tối, chúng sẽ bắt đầu hoạt động, mục tiêu của chúng là phòng làm việc nơi nhân vật chính đang quan sát qua các camera an ninh. Lần này sẽ không có những cánh cửa bảo vệ, nhưng bạn sẽ được cung cấp 1 cái đầu Freddy Fazbear có tác dụng giúp bạn hóa trang mỗi khi bị tấn công và hy vọng chúng sẽ nhìn nhầm.

Nụ cười ám ảnh

Sự khủng hoảng được đẩy lên cao hơn so với phần 1, khi mà người chơi biết bọn rô bốt sẽ tới nhưng không thể làm gì để ngăn chặn, chỉ có thể nhìn qua 2 hốc mắt nhỏ xíu của cái đầu gấu và cầu nguyện.

Trailer Five Nights At Freddy’s 3

Chắc có lẽ vì quá ghê rợn mà quán Pizza…bị đóng của trong phần 3. Bối cảnh lần này chuyển sang 1 công viên giải trí của 30 năm sau mang tên Fazbear’s Fright. Tuy nhiên công viên này vẫn chứa những tàn tích còn sót lại của quán, và đương nhiên, những tàn tích kia vẫn sống.

Tập đoàn rô bốt

Có vài thứ không đổi, bạn vẫn là 1 nhân viên an ninh, vẫn ngồi trong phòng làm việc với dàn camera quan sát, vẫn không có bất cứ thứ gì để có thể phòng thủ, vẫn ngồi cầu nguyện cho trời mau sáng. Nhưng lần này bạn có thể điều khiển hệ thống âm thanh, cửa chắn gió để đánh lạc hướng cũng như cản đường bọn chúng, kéo dài thời gian cũng như kéo dài nỗi kinh hoàng.

Ánh mắt ma quái

So với 2 phần trước, phần 3 có vẻ như cung cấp cho người chơi nhiều công cụ để phòng thủ hơn. Tuy nhiên xét kỹ lại thì sự phòng thủ này quá yếu ớt, vượt qua nó chỉ là vấn đề thời gian, kết quả này càng làm người chơi tuyệt vọng hơn, cảm giác như mình chỉ đang trì hoãn cái chết không thể tránh khỏi mà thôi. Nhất là cảnh tượng khi chơi thua, 1 gương mặt rô bốt ghê tởm đập vào màn hình, rất có thể sẽ làm bạn giật mình đánh rơi cả điện thoại.

Trailer phần cuối

Và nỗi sợ hãi lại càng được đẩy lên mạnh mẽ hơn trong phần cuối cùng khép lại seri kinh dị Five Nights At Freddy’s. Người chơi không còn hệ thống camera, không còn cửa, không còn gì cả, chỉ có duy nhất chiếc đèn pin để soi sáng. Bạn sẽ ở trong 1 ngôi nhà với lũ rô bốt khát máu, vào ban đêm trong khi không có 1 bóng đèn nào bật sáng.

Phần 4 yêu cầu người chơi vận dụng triệt để thính giác để lắng nghe những động tĩnh nhỏ nhất, cẩn thận quan sát xung quanh, đặc biệt là những góc tối, tủ quần áo, dưới gầm giường… nếu không muốn mất mạng. Nếu bạn phát hiện chúng từ xa, chúng sẽ không tấn công, nếu để chúng tới quá gần, vậy thì ánh sáng cuối mà bạn nhìn thấy chính là từ 2 hốc mắt ma quái của chúng.

Cẩn thận khi rọi đèn pin

Chỉ cần chơi qua 1 phần, người chơi sẽ không kiềm lòng mà tìm những phần còn lại để… hại tim, bởi lẽ Five Nights At Freddy’s sở hữu lối chơi đơn giản nhưng thu hút 1 cách kỳ lạ, có thể vì nó đánh vào sự tò mò của mỗi người, luôn thắc mắc có những gì đang chờ đợi họ trong bóng tối. Đồ họa của game cũng không thực sự lung linh nhưng lột tả được sự kinh dị với từng chi tiết vô cùng tuyệt vời, dư sức làm cho người chơi giật mình.

Game over

Đây là dòng game cực kỳ thích hợp cho mùa Halloween sắp tới, nếu sau khi chơi xong 4 phần bạn vẫn còn chưa thỏa mãn muốn chơi tiếp thì còn 1 tin vui nữa, Scott Cawthon cho biết sắp tới tựa game này sẽ có 1 phiên bản MMORPG để thỏa lòng người hâm mộ.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page