Tin Tức

Tập làm văn lớp 2: Tả cây thước em đang dùng (9 mẫu)

Mobitool sẽ giới thiệu Tập làm văn lớp 2: Tả cây thước em đang dùng, nhằm giúp học sinh biết cách làm bài văn miêu tả.

Tả cây thước em đang dùng

Tài liệu bao gồm 9 mẫu dành cho học sinh lớp 2, mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 1

Hôm qua là sinh nhật của em. Em đã được bạn Lan tặng cho một chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa, màu hồng. Trên thước còn có hình chú mèo máy Đô-ra-ê-mon. Chiều dài của thước là 30cm. Còn chiều ngang là 5cm. Trên mặt thước có in những vạch kẻ màu đen chia theo đơn vị xăng-ti-mét. Em rất thích chiếc thước này.

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 2

Em vừa mua một chiếc thước kẻ mới. Nó được làm bằng gỗ và màu vàng. Chiều dài là 20cm, chiều ngang là 5cm. Mặt thước có in các vạch kẻ. Nó đã giúp em rất nhiều trong việc học tập. Em rất thích chiếc thước kẻ này.

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 3

Em là một học sinh và lúc nào em cũng có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ cho việc học tập của mình. Nào là cặp sách, bút máy, bút chì, tẩy, thước kẻ… Trong đó, cây thước kẻ là một đồ dùng không thể thiếu mỗi khi em đến lớp hay học tập ở nhà. Cây thước em đang dùng có màu trắng, được làm bằng nhựa cứng. Khi mới mua về, cây thước được bọc bởi một bao nilon màu vàng, trên đó có ghi nhà sản xuất, mã vạch. Trên cây thước có in các số từ một đến ba mươi đơn vị xăng-ti-mét và được chia vạch nhỏ hơn cả ở đơn vị mi-li-mét. Cây thước giúp em rất nhiều trong học tập. Hàng ngày, cây thước đã đồng hành cùng em như một người bạn. Em sẽ luôn giữ gìn cây thước cẩn thận.

Nên xem  Lời bài hát Đã Từng Là Chúng Ta

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 4

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em nhiều dụng cụ học tập nào là bút, thước, bảng con nhưng em thích nhất là cây thước kẻ. Cây thước kẻ làm bằng gỗ, chiều dài 20cm và chiều ngang mỗi cạnh là 1cm. Trên thước có các vạch kẻ rất đều nhau màu đen đánh dấu từng xăng-ti-mét. Nhờ những vạch đó mà em thuận lợi trong giờ học toán, trong tiết học vẽ. Em dùng thước kẻ những đoạn thẳng chính xác, để vẽ những hình tam giác, hình vuông. Em luôn giữ gìn cây thước cẩn thận mỗi khi dùng xong vì cây thước góp phần giúp em tiến bộ trong học tập.

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 5

Cây thước kẻ của em là do chị gái tặng cho. Cây thước kẻ làm bằng gỗ có chiều dài 20cm, chiều ngang mỗi cạnh là 1cm. Mỗi mặt thước được sơn một màu khác nhau. Trên mặt thước là các vạch kẻ theo đơn vị xăng-ti-mét. Nó đã giúp em thuận lợi hơn trong giờ học toán, trong tiết học vẽ. Nhờ nó mà em dùng thước kẻ những đoạn thẳng chính xác, vẽ những hình tam giác, hình vuông… rất đẹp. Em luôn giữ gìn cây thước cẩn thận mỗi khi dùng xong vì cây thước góp phần giúp em tiến bộ trong học tập.

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 6

Một trong những đồ dùng thiết yếu của em chính là cây thước kẻ. Nó có màu xanh nhạt, được chia làm hai nửa ghép với nhau bởi một trục xoay. Theo trục xoay đó, thước có thể dài ra và ngắn lại tùy mục đích sử dụng. Cả cây thước dài khoảng 22cm, rộng khoảng 3,5cm. Khi gập lại, thước chỉ còn 11cm và rộng đến 7cm. Cây thước còn được in hình các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh dễ thương. Chiếc thước này đã cùng em học tập suốt cả một khoảng thời gian dài. Em tự hứa sẽ giữ gìn nó cẩn thận.

Nên xem  Top 999 hình xăm mini cho nữ được yêu thích nhất hiện nay

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 7

Thước kẻ là một trong những đồ dùng học tập hữu ích mà ai là học sinh cũng cần sử dụng đến. Chiếc thước của em được bảo quản trong một chiếc túi nilon màu cam vừa khít. Chiếc túi có ghi các thông số kỹ thuật và hãng sản xuất của chiếc thước. Nó được làm bằng nhựa cứng và trong suốt. Thước được làm có dạng hình hộp chữ nhật, mảnh dẹt, dài chừng 22cm và dày khoảng 3mm. Mặt trước của thước trơn nhẵn, trong. Bởi đặc tính này mà thước rất dễ bị xước trong quá trình vận chuyển. Mặt sau của thước được in dập nổi các kích thước để đo đạc. Từ số 1 đến số 20 được đánh dấu và mỗi một vạch nhỏ làm 1mm. Chiếc thước này phù hợp với học sinh như em để kẻ cũng như vẽ hình lên trang giấy trắng nhỏ của mình. Nhờ có chiếc thước kẻ mà em có những đường kẻ đẹp, những hình vẽ đẹp. Ngày ngày đến trường, em đều sử dụng đến chiếc thước kẻ của mình. Em rất yêu quý chiếc thước kẻ của mình.

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 8

Cây thước kẻ mà em đang dùng được làm bằng gỗ. Nó có chiều dài 20cm, chiều và chiều rộng là 5cm. Trên mặt thước là các vạch kẻ đơn vị được in màu đen. Em dùng thước kẻ những đoạn thẳng chính xác, để vẽ những hình tam giác, hình vuông. Cây thước đã giúp ích cho em rất nhiều trong học tập. Em rất yêu cây thước của mình.

Nên xem  8 Mẹo chụp Flatlay đẹp bắt kịp xu hướng mới nhất

Tả cây thước em đang dùng – Mẫu 9

Cây thước kẻ mà em đang dùng là quà sinh nhật của bố tặng em. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài là 30cm, chiều ngang là 5cm. Chiếc thước được trang trí bởi những hình ngộ nghĩnh. Trên mặt thước có in những vạch kẻ màu đen, được chia theo đơn vị xăng-ti-mét. Nó đã giúp em trong công việc học tập. Em tự hứa sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page