Tin Tức

Tăng giới hạn dung lượng file PST lên 80 GB trong Outlook

Có một số mô hình triển khai mail trên Outlook sử dụng đạt giới hạn dung lượng là 50 GB và nếu như bạn chuyển sang một data mới sẽ mất Rule Mail. Đó là lý do chúng ta phải tăng giới hạn dung lượng file PST trong Outlook với mức tối đa là 80 GB.

Về cơ bản thì file PST chính là file chữa toàn bộ dữ liệu mail của bạn khi sử dụng Outlook. Việc tăng giới hạn dung lượng file PST trong Outlook chỉ áp dụng với một số mô hình nhất định bởi để đạt đến 50 GB mà thôi. Tuy vậy nếu trong trường hợp hệ thống của bạn đã gần chạm mức tối đa và bạn thì không muốn cài đặt lại các rule mail trên outlook thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tăng giới hạn dung lượng file PST trong Outlook.

Tăng giới hạn dung lượng file PST trong Outlook
 

Hướng dẫn cách tăng giới hạn dung lượng file PST trong Outlook

Bước 1: Để tăng giới hạn dung lượng file PST trong Outlook chúng ta cần phỉa mở phần Regitry Editor trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit rồi nhấn OK để mở.

tang gioi han dung luong file pst len 80 gb trong outlook 2

Bước 2: Tại giao diện của Registry Editor chúng ta sẽ truy cập vào mục HKEY_LOCAL_USER đầu tiên và truy cập và truy cập vào các mục tiếp theo…

tang gioi han dung luong file pst len 80 gb trong outlook 3

Bước 3: Kế đó bạn vào lần lượt các mục như sau: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Office và tại đây lựa chọn Office mình đang sử dụng.

Nên xem  tuc/dau-la-tot-smartphone-man-hinh-thuong-vs-smartphone-man-hinh-gap-1241380 - Học Điện Tử

Lưu ý: Có thể là Office 11.0, 12.0, 14.0, 15.0 hoặc 16.0 tùy vào phiên bản office mà bạn đang sử dụng. Ở đây chúng tôi đang sử dụng Office 365.

tang gioi han dung luong file pst len 80 gb trong outlook 4

Bước 4: Trong Office sau khi lựa chọn phiên bản chúng ta tiếp tục vào Folder PST, trong Folder này bạn click chuột phải >lựa chọn New > chọn Tiếp Dword (32-bit) Value để tạo ra một file REG_Dword mới.

Lưu ý: Tạo ra 2 file liên tiếp nhé.

tang gioi han dung luong file pst len 80 gb trong outlook 5

Bước 5: Sau khi tạo xong 2 file mới bạn lần lượt đặt tên cho nó là MaxLarrgeFileSize WarnLargeFileSize như hình dưới đây rồi chúng ta click vào từng file một.

tang gioi han dung luong file pst len 80 gb trong outlook 6

=> Với file MaxLarrgeFileSize bạn chọn Decimal và chỉnh giá rị là 81920.

tang gioi han dung luong file pst len 80 gb trong outlook 7

=> Với file WarnLargeFileSize bạn chọn Decimal và chỉnh giá rị là 13042.

tang gioi han dung luong file pst len 80 gb trong outlook 8

Và kết quả sau khi thiết lập chúng ta sẽ được như hình dưới, sau thao tác này bạn chỉ cần đóng cả Regedit và Outlook lại nếu chưa đóng trước đó.

tang gioi han dung luong file pst len 80 gb trong outlook 9

Trên đây là hướng dẫn nhanh cách để tăng giới hạn dung lượng file PST trong Outlook đối với những ai có hệ thống mail lớn. Việc mở rộng giới hạn sẽ giúp người sử dụng có thể nhanh chóng. Sử dụng Outlook để làm việc luôn là giải pháp mà các doanh nghiệp hiện nay áp dụng và chính vì thế bạn phải biết được cách thức hoạt động của nó. Hiện nay để tạo mail Outlook là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn tạo mail Outlook với tài khoản doanh nghiệp bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng hơn mặc dù nó mất phí.

Nên xem  5 Cách nạp Rồng Thần Huyền Thoại an toàn, nhanh chóng


Trong trường hợp bạn đã tạo mail nhưng quên mật khẩu Outlook mail khiến không sử dụng được. Đừng lo bởi bạn chỉ cần đọc bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Outlook mail tại đây để biết rõ.

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page