Tin Tức

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Bạn đã xây dựng chiến dịch quảng cáo trên Facebook, đầu tư nhiều tiền bạc và công sức nhưng vẫn hiệu quả, trong khi những người khác thành công? Và bạn liên tục tự hỏi tại sao lại như vậy?

Rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook với hy vọng nỗ lực của họ sẽ có tác dụng ngay lập tức, nhưng thực tế thường không xảy ra theo ý muốn. Theo các chuyên gia từ phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook Codon.vn https://codon.vn sẽ giúp bạn cách tránh những sai lầm để quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả
 

Mục Lục bài viết:
1. Quảng cáo không đủ hấp dẫn.
2. Tỷ suất lợi nhuận quá thấp.
3. Không hiểu đối tượng mục tiêu.
4. Vấn đề với nội dung quảng cáo.
5. Không theo dõi kết quả.
6. Không theo dõi được đối tượng.
7. Từ bỏ quá sớm.
8. Quảng cáo Facebook không sử dụng video.
9. Quảng cáo có chất lượng thấp.

1. Quảng cáo không đủ hấp dẫn

Quảng cáo trên Facebook của bạn có ích gì nếu nội dung không đủ ấn tượng để thu hút đối tượng mục tiêu? Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra lại xem đã chọn bán đúng sản phẩm hoặc dịch vụ chưa. Hãy cố gắng đánh giá từ quan điểm của khách hàng bằng cách đặt những câu hỏi sau:
+ Giải pháp bạn đưa ra trong quảng cáo có thực sự giải quyết được vấn đề của khách hàng?
+ Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cố gắng mang lại điều gì?
+ Sản phẩm, dịch vụ của bạn có gì tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh?

Nên xem  Bộ đề thi giữa học kì 1 môn Toán lớp 1 năm 2020 – 2021 sách Cánh diều

2. Tỷ suất lợi nhuận quá thấp

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn không đủ lợi nhuận, và một trong những nguyên nhân là do quảng cáo không hiệu quả. Dù bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ gì trên kênh Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn có lãi.

Có Đơn

3. Không hiểu đối tượng mục tiêu

Rõ ràng, để tạo ra một quảng cáo hấp dẫn, bạn cần hiểu thị trường mục tiêu của mình. Bởi vì bạn càng hiểu rõ đối tượng, quảng cáo Facebook của bạn càng tập trung hơn. Hãy thử tổ chức khảo sát, thường xuyên lắng nghe phản hồi từ khách hàng hiện tại, v.v.

4. Vấn đề với nội dung quảng cáo

Hãy thử viết nội dung quảng cáo Facebook như một câu chuyện với những đoạn đối thoại ấm áp, tránh xử dụng biệt ngữ. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng các từ ngữ tác động đến giác quan của người đọc / người xem – thị giác, xúc giác, âm thanh, vị giác và khứu giác.

Trong quảng cáo của bạn, câu chuyện bạn xây dựng có thể là về khách hàng lý tưởng với vấn đề mà anh ấy / cô ấy gặp phải. Điều này sẽ thu hút sự quan tâm của khán giả và khiến họ muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về sản phẩm, dịch vụ.

5. Không theo dõi kết quả

Quảng cáo Facebook không hiệu quả cũng có thể xuất phát từ việc bạn không theo dõi hiệu suất. Ví dụ, bạn đã chú ý đến cả 4 vấn đề kể trên, nhưng lại không theo dõi sát sao chiến dịch quảng cáo của mình, vậy thì bạn sẽ không biết trọng tâm nằm ở đâu.

Nên xem  Lời bài hát The Man – Taylor Swift

tai sao quang cao facebook khong hieu qua

Bạn cần biết đối tượng nào đang hoạt động, vị trí nào đang hoạt động tốt nhất, sau đó tập trung nguồn lực vào đó, đồng thời khắc phục những phần kém hiệu quả. Bạn có thể đánh giá hiệu xuất qua Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

6. Không theo dõi được đối tượng

Thực tế là hầu hết mọi người đều nhanh chóng thoát khỏi quảng cáo của bạn ngay khi click vào, trong khi số ít người khác tiếp tục xem vì họ đã có ý định mua ngày từ đầu. Như vậy, quảng cáo trên Facebook của bạn gần như là hoàn toàn thất bại. Lúc này, cách tốt nhất là nhắm mục tiêu lại.

Nhắm mục tiêu trên Facebook cung cấp nhiều lợi ích, từ gia tăng nhận diện thương hiệu đến tăng tỷ lệ hoàn vốn (ROI). Lưu ý là bạn cần Facebook pixel để nhắm mục tiêu lại khách truy cập trang web trước đó bằng các quảng cáo có liên quan. Hãy chuyển đến Trình quản lý sự kiện để bắt đầu cài đặt mã pixel.

7. Từ bỏ quá sớm

Hầu hết mọi người đều phạm lỗi này: Từ bỏ quảng cáo trên Facebook ngay khi quảng cáo đầu tiên không nhận hiệu quả. Tuy nhiên, quảng cáo Facebook tương đối phức tạp vì có nhiều yếu tổ gây ảnh hưởng, bao gồm cả vấn đề kỹ thuật và giá quảng cáo. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và thử lại để thành thạo hơn.

Nên xem  VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

8. Quảng cáo Facebook không sử dụng video

Theo Facebook, quảng cáo video là lựa chọn cực kỳ hiệu quả, cho dù mục tiêu và ngân sách của bạn là gì.

Nội dung video trực quan, thu hút khán giả hơn, truyền đạt thông điệp tốt hơn, đặc biệt là khi nó chứa nội dung phù hợp với sở thích và mong muốn của họ. Qua hình ảnh sinh động, mọi người cũng dễ dàng nhớ đến những gì họ xem.

Bạn có thể sử dụng các loại nội dung video khác nhau cho quảng cáo của mình. Ví dụ là các bản giới thiệu sản phẩm, video giải thích, sự kiện, lời chứng thực của người dùng và các cuộc phỏng vấn chuyên gia.

9. Quảng cáo có chất lượng thấp

Thật không may, một số quảng cáo tạo ra trải nghiệm tiêu cực cho mọi người. Facebook xác định quảng cáo chất lượng thấp là những quảng cáo:
+ Sử dụng nội dung clickbait.
+ Dẫn đến các trang đích không liên quan đến quảng cáo.
+ Giữ lại thông tin để thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo.
+ Chứa lỗi chính tả và ngữ pháp.


Khi bạn chạy quảng cáo Facebook, hãy luôn sử dụng các trang đích và bản sao quảng cáo liên quan, chất lượng cao, tránh nội dung sai lệch. Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo những bài về bán hàng trên Facebook hiệu quả hãy tham khảo trên Big Data để có những hướng kinh doanh tốt nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button
You cannot copy content of this page