Sửa lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW

DWG là định dạng file đồ họa trên Auto CAD sử dụng thiết kế và lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW cũng khá thường xuyên xảy ra, chủ yếu là với những ai muốn chuyển đổi sang CorelDRAW trước khi tiến hành in ấn.

Các phần mềm đồ họa hiện nay mặc dù không tuân theo một quy chuẩn nhất định nhưng chúng thường có sự liên quan cũng như có khả năng mở được lẫn file của nhau. Với lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW là điều khá thường xuyên xảy ra với những ai lần đầu thao tác với loại file này và để có thể khắc phục được lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW chúng ta chỉ cần có công cụ với một vài thao tác cơ bản là xong.

Hướng dẫn sửa lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW

Bước 1: Để sửa lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW tức là chúng ta phải khắc phục sao cho có thể mở file DWG trong CorelDRAW trở lại, ở đây chúng ta sẽ cần một công cụ chuyển đổi định dạng và cụ thể là Acme CAD Converter, tải Acme CAD Convertervề máy tính tại đây.

Bước 2: Sau khi tải về xong chúng ta click đúp vào phần mềm và nhấn Next liên tục để tiến hành cài Acme CAD Converter.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 2

Bước 3: Next cho đến khi hiển thị lên chữ Install, hãy nhấn vào Install để cài đặt Acme CAD Converter trong máy.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 3

Bước 4: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh, khi có thông báo hoàn tất cài đặt bạn chỉ cần nhấn vào Finish, phần mềm Acme CAD Converter sẽ tự động mở lên và chúng ta sẽ cùng nhau sửa lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW tại đó.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 4

Bước 5: Để sửa lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW chúng ta chỉ cần thay đổi định dạng đuôi. Cụ thể bạn chỉ cần nhấn vào Batch Convert trên giao diện phần mềm Acme CAD Converter và lựa chọn DWG, DXF -> EPS.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 5

Bước 6: Một cửa sổ to khác hiện ra hãy nhấn vào Add Files để tiến hành thêm file cần sửa lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 6

Bước 7: Tìm đến đường đẫn chứa các file đó, có thể là 1 file hoặc 1 tệp file tùy vào bạn muốn chuyển đổi như thế nào.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 7

Bước 8: Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào Start để tiến hành chuyển đổi định dạng file thôi.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 8

Đợi có thông báo Transform completed là chúng ta tắt Acme CAD Converter được rồi.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 9

Bước 9: Giờ hãy mở lại các file với định dạng mới trên CorelDRAW, chắc chắn sẽ không còn lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW nữa đâu.

sua loi khi mo file dwg trong coreldraw 10

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi khi mở file DWG trong CorelDRAW, với lỗi trên được khắc phục sẽ không còn làm khó dễ cho những ai mới sử dụng các phần mềm đồ họa 3D như AutoCAD trong việc chuyển đổi và in ấn. Còn với người sử dụng CorelDRAW đừng quên rằng CorelDRAW không mạnh về 3D nhưng với khonar thiết kế 2D thì lại khác, bạn đã bao giờ thiết kế logo Chrome bằng CorelDRAW hay chưa, nếu chưa thì tại sao không xem thử cách thiết kế logo Chrome bằng CorelDRAW để xem nó đơn giản như thế nào nhỉ.


Một điều tối quan trọng là đừng quên các phím tắt Corel trong quá trình thao tác, sử dụng các phím tắt Corel thay thế cho chỉ chuột sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Leave a Comment