Sony đang tìm cách đưa nhiều game độc quyền PlayStation lên PC

Có vẻ như Sony vẫn chưa kết thúc với việc đưa nhiều game độc quyền PlayStation của bên thứ nhất lên PC như Ghost of Tsushima .., vì trong báo cáo doanh nghiệp năm 2020, công ty đã tuyên bố rằng họ sẵn sàng mở rộng danh mục đầu tư của mình trên nền tảng này.

Trong báo cáo, Sony cho biết: “Chúng tôi sẽ tìm hiểu việc đưa các tựa game của bên thứ nhất lên nền tảng PC để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa về lợi nhuận của chúng tôi”.

Sony dự định mang nhiều game độc quyền PlayStation lên PC

Horizon Zero Dawn, tựa game thế giới mở phát hành năm 2017 được phát triển bởi Guerrilla Games đã loại bỏ nhãn độc quyền PlayStation 4 của mình và chuyển sang PC vào đầu tháng này. Xem xét về phần tiếp theo mang tên Horizon Forbidden West sẽ được tung ra dành riêng cho PlayStation 5 trước khi ra mắt trên PC đã được công bố, nhiều khả năng Sony đang nghĩ đến việc đưa các game độc quyền PlayStation cũ lên PC hơn là những tựa game mới, bởi nếu Sony tung ra các trò chơi như Ghost of Tsushima hay The Last of Us II trên PC cùng lúc với PlayStation 4, thì doanh số bán game console của mình sẽ bị giảm.

sony dang tim cach dua nhieu game doc quyen playstation len pc

Sony nhận thức rõ rằng sự độc quyền là chìa khóa thành công của hãng, đặc biệt khi thế hệ console mới sắp ra mắt. PlayStation 5 đi kèm với một số game độc quyền tuyệt vời trong vòng vài năm đầu tiên của mình, đó sẽ là một sự lôi cuốn rất lớn đối với khách hàng mới. Nếu những trò chơi đó có sẵn trên PC ngay lập tức, thì tại sao lại phải mua PlayStation 5? Những người chơi PC muốn chơi game PlayStation 4 hoặc 5 sẽ phải kiên nhẫn nếu họ không muốn chi tiền vào một hệ thống mới, nhưng sự kiên nhẫn đó có thể được đền đáp nếu họ đủ kiên trì.

Mặc dù các game độc quyền PlayStation như Death Stranding và Quantic Dream cũng đang dần đến với PC, nhưng hãy nhớ rằng đây là những trò chơi của bên thứ ba và không có liên quan đến kế hoạch của Sony.

Microsoft, đối thủ của Sony trong thị trường console đã tung ra phiên bản PC một thời gian, mặc dù không giống như Sony, tất cả các trò chơi của bên thứ nhất cả hiện tại và thế hệ tiếp theo đều sẽ đến với Windows vào ngày đầu tiên.

Cũng trong báo cáo của mình, Sony cho biết thêm họ sẽ “đầu tư hoặc mua lại các công ty có sức sáng tạo dồi dào và công nghệ tiên tiến để xây dựng Worldwide Studios (WWS)”. Có vẻ như nhiều thông báo mua lại studio hoặc thỏa thuận độc quyền của công ty được hé lộ hơn khi ngày ra mắt PlayStation 5 đang tới gần.

Nếu thường xuyên chơi game trên máy tính thì bạn cũng đừng quên truy cập Thủ thuật máy tính trên Mobitool để tìm hiểu những chia sẻ về thủ thuật sử dụng, tối ưu hiệu năng máy tính để có những trải nghiệm tốt nhất.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page