Tin Tức

Siêu tụ điện – vật liệu thay thế pin trong tương lai

Với sự ra mắt của Galaxy Note 9 và bút S-Pen sử dụng siêu tụ điện thay cho pin. Samsung đã chính thức sử dụng vật liệu mới nhằm cải thiện thời lượng sử dụng của các thiết bị thông minh hiện nay.

Vậy siêu tụ điện là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Siêu tụ điện

Siêu tụ điện là một vật liệu hoàn toàn mới, khác với các tụ điện thông thường, siêu tụ điện có thời gian sạc siêu nhanh, khả năng nạp năng lượng cực kì nhanh chóng là vậy nhưng siêu tụ điện không hề có hiện tượng bị chai như pin.

Pin của tương lai

Vì không bị chai và thời gian nạp xả cực ngắn chỉ khoảng chục giây cho đến vài phút, dĩ nhiên siêu tụ điện có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với pin Li-ion hiện tại. Thời gian nạp pin cực ngắn vượt xa các công nghệ sạc nhanh tiên tiến nhất hiện nay, làm cho siêu tụ điện trở thành vật liệu thay thế hoàn hảo cho công nghệ pin vốn đã rất cũ kĩ hiện giờ.

Những khó khăn hiện tại

Có những ưu điểm như vậy tại sao siêu tụ điện vẫn chưa được áp dụng rộng rãi? Đó là vì hai rào cản lớn mà các công ty công nghệ phải vượt qua. Đầu tiên là việc siêu tụ điện không tích trữ được nhiều năng lượng, và thứ hai là nhiệt lượng toả ra trong quá trình sạc nhanh rất khó kiểm soát trên các thiết bị nhỏ gọn như điện thoại.

Nên xem  Lời bài hát Níu Tay Em

Tương lai hứa hẹn

Sau khi được tích hợp vào bút S-Pen trên Note 9, siêu tụ điện sẽ có một phép thử thật sự, giúp nó chứng minh được khả năng vượt trội của mình. Với sự phát triển của công nghệ chắc chắn rằng siêu tụ điện sẽ nhanh chóng được tích hợp nhiều năng lượng hơn, giúp nó có thể hoạt động độc lập trên một chiếc điện thoại.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết rõ hơn về vật liệu cực mới, rất hứa hẹn được sử dụng trong smartphone tương lai. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page