Samsung vừa mang ‘gương thần’ trong truyền thuyết ra giữa đời thật?

Có lẽ đa số chúng ta đều đã một lần nghe qua truyền thuyết về chiếc gương thần có khả năng cung cấp thông tin cho người soi gương, tuy nhiên bây giờ, có vẻ như các kỹ sư của Samsung đã biến truyền thuyết này thành sự thật với một công nghệ màn hình mới.

Mới đây, tại hội chợ triển lãm bán lẻ Hồng Kông, Samsung và Intel đã hợp tác để quảng bá “The Magic Mirror” hay còn gọi là ‘Gương ma thuật’. Chiếc gương này có thể kết nối Internet và hiển thị thông tin cho người xem như tình hình thời tiết, emai, các tin tức cảnh báo.

Gương ma thuật của Samsung

Tuy nhiên vào lúc này, chiếc gương ma thuật chỉ ở dạng bản thử nghiệm nhưng không lâu nữa, có lẽ nó sẽ trở thành một sản phẫm thương mại.

Thực ra chiếc gương này là một màn hình Samsung OLED trong suốt kích thước 55 inch và nó có thể phản xạ 75% giống như một chiếc gương thông thường trong khi vẫn có thể hiển thị thông tin thường xuyên.

‘Gương thần’ trong truyền thuyết sắp thành hiện thực?

Hi vọng rằng Samsung sẽ sớm hoàn thiện công nghệ màn hình gương độc đáo này và một ngày nào đó, chúng ta có thể trải nghiệm cảm giác hỏi ‘gương thần’: ‘Gương kia ngự ở trên tường, Nước này ai đẹp được dường như ta’.

Thegioididong (Theo AndroidHeadlines)

Leave a Comment

You cannot copy content of this page