Samsung One UI Watch là gì? Có gì đặc sắc? Thiết bị nào hỗ trợ?

Nếu bạn là người hay theo dõi các tin tức về công nghệ qua điện thoại hay laptop, chắc hẳn bạn đã nghe tên hệ điều hành One UI Watch vừa được Samsung công bố sẽ phát triển trên mẫu Galaxy Watch mới nhất. Vậy One UI này có gì đặc sắc? Nó được những thiết bị nào hỗ trợ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Samsung One UI Watch là gì?

Theo như thông tin được Samsung giới thiệu thì hệ điều hành One UI Watch lần đầu tiên xuất hiện trên Galaxy Watch, giúp cải thiện kết nối giữa Galaxy Watch và smartphone được toàn diện và liền mạch hơn.

Được phát triển dựa trên Wear OS của Google, lần hợp tác giữa 2 ông lớn này đã cho ra đời One UI Watch.Với nền tảng mới này, những chiếc Galaxy Watch sẽ được nâng cấp từ hiệu suất, thời lượng pin đến hỗ trợ mở rộng truy cập kho ứng dụng để đem đến cho người dùng những trải nghiệm mượt mà, ấn tượng hơn.

Trước đây trên các dòng Watch cũ của Samsung đều sử dụng hệ điều hành Tizen OS, ví dụ như các mẫu sản phẩm Samsung Galaxy Watch Active 2, Samsung Galaxy Watch 3 hay Samsung Galaxy Watch 3 LTE.

Samsung One UI Watch

2. Các tính năng thú vị trên One UI Watch

Sau những tuyên bố về việc trang bị hệ điều hành One UI Watch trên chiếc Galaxy Watch mới nhất, người dùng có quyền mong đợi những tính năng đầy hứa hẹn dưới đây:

– Kết nối mạng LTE

Việc kết nối được 4G nhờ việc hỗ trợ eSIM có độ phủ sóng rộng khắp toàn cầu, giúp bạn không phải lo lắng về việc mất kết nối Internet khi đang di chuyển, tránh bỏ lỡ tin nhắn công việc.

– Đồng bộ hóa ứng dụng trên nhiều thiết bị

Khi bạn kết nối đồng hồ với một thiết bị thì tất cả những ứng dụng bạn đã thiết lập trên máy sẽ được đồng bộ hoá với đồng hồ.

– Cài đặt ứng dụng tự động

Những ứng dụng có trên đồng hồ của bạn sẽ được đồng bộ hoá theo phiên bản mới nhất được tải xuống trên điện thoại (miễn là phiên bản của hệ điều hành trên đồng hồ đáp ứng yêu cầu của các bản cập nhật).

Những tính năng thú vị trên Samsung One UI Watch

Những tính năng thú vị trên Samsung One UI Watch

– Kiểm soát những thiết bị được kết nối

Với hệ điều hành One UI Watch, bạn sẽ dễ dàng điều khiển các thiết bị được kết nối bằng chiếc đồng hồ của mình. Chẳng hạn như chặn các thông báo và cuộc gọi đến điện thoại.

– Thời gian phản hồi nhanh hơn và dung lượng pin cao hơn

Hiệu suất khởi động của các ứng dụng khi cập nhật hệ điều hành mới này được cải thiện hơn 30%. Bên cạnh đó tuổi thọ pin trên đồng hồ luôn được duy trì nhờ lõi năng lượng được giảm thiểu tối đa, ngay cả khi nhịp tim vẫn được theo dõi liên tục.

Dễ dàng truy cập vào ứng dụng của Google và Android

Người dùng được thỏa sức truy cập vào các công cụ của Google như Google Maps, Google Drive,… cũng như các ứng dụng được tải về từ Google Play như Spotify, Twitter, Calm,… nhờ One UI Watch được phát triển từ nền tảng của Google.

– Công cụ thiết kế mặt đồng hồ dành riêng cho nhà phát triển

Nhờ công cụ thiết kế mặt đồng hồ của Samsung One UI Watch, các nhà phát triển nền tảng Android sẽ có thể sử dụng nó để sáng tạo ra thêm đa dạng các giao diện mặt đồng hồ mới.

3. Những thiết bị nào được hỗ trợ One UI Watch?

Những sản phẩm thuộc dòng Samsung Galaxy Watch4 series sắp tới, bao gồm Samsung Galaxy Watch4 và Samsung Galaxy Watch4 Classic sẽ là những sản phẩm đầu tiên sẽ được trang bị hệ điều hành One UI Watch mới này.

Trong tương lai, số lượng sản phẩm đồng hồ thông minh hỗ trợ hệ điều hành này có thể tăng lên. Tuy nhiên, hiện nay Samsung vẫn chưa có thông tin nào thông báo về vấn đề cập nhật phiên bản One UI Watch mới nhất lên các sản phẩm đồng hồ thông minh thế hệ trước đó của hãng.

Samsung Galaxy Watch4 và Samsung Galaxy Watch4 Classic

Samsung Galaxy Watch4 và Samsung Galaxy Watch4 Classic

Xem thêm

Leave a Comment