Pháp luật cấm người chơi mua bán acc game, vật phẩm game từ ngày 15/4, mức phạt lên tới 3 triệu, anh em vào xem để biết mà không vi phạm

Hình minh họa

Sáng nay mình vừa đọc được thông tin từ Trung tâm tin tức VTV24 cho biết từ ngày 15/4 tới đây, Nghị định 15/2020 của Chính Phủ sẽ chính thức có hiệu lực và nó thì sẽ khá ảnh hưởng đối với các bạn game thủ.

Vì theo Nghị định, từ ngày 15/4/2020, người chơi các trò chơi điện tử sẽ không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật đối với các tài khoản game và mọi vật phẩm trong game.

Hình minh họa

Điều đó có nghĩa là những bạn đang chơi Liên Quân Mobile, PUGB Mobile, Đột kích, Liên Minh Huyền Thoại,… từ ngày 15/4 tới đây sẽ bị cấm tuyệt đối không được mua bán acc, mua bán các vật phẩm trong game hoặc quy đổi chúng ra tiền thật. Và nếu bạn vi phạm thì sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng.

Đồng thời, khi chơi các tựa game G1 (bạn có thể xem danh sách tại đây) thì người chơi phải cung cấp đúng thông tin cá nhân, nếu vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo.

Cũng như sẽ phạt tiền nếu người chơi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng hoặc lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định một số hình thức xử phạt với các đơn vị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, bạn có thể xem chi tiết tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Các bạn thấy sao về quy định mới của pháp luật? Hãy để lại bình luận nhé.

Xem thêm: Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức ra mắt hai ứng dụng khai báo sức khỏe cho người dân và người nước ngoài nhập cảnh tại Việt Nam

Leave a Comment