Tin Tức

Những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cho Shop Online

Các phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bạn cần và cách sử dụng chúng để chụp ảnh sản phẩm khiến khách hàng kinh ngạc và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Cách đây không lâu, chụp ảnh sản phẩm là một vấn đề đau đầu về giá cả. Mỗi khi các nhà bán lẻ cần ảnh sản phẩm, họ phải trả cho các nhiếp ảnh gia rất nhiều tiền.

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể tạo hình ảnh chất lượng cao ngay cả từ điện thoại của họ. Nó gần như không tốn kém gì, nhưng lợi nhuận thu về là rất lớn: bán được nhiều hơn, đầu tư ít hơn.

Máy ảnh: Điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số

Phụ kiện Chụp ảnh sản phẩm rất cần thiết mà không có chúng bạn không thể làm bất cứ điều gì.

Ngày nay, điện thoại có máy ảnh không chỉ lý tưởng cho những người mới bắt đầu. Những thiết bị này được thiết kế để tự động chụp những bức ảnh đẹp nhất, ngay cả khi ánh sáng yếu hoặc tay bạn bị rung, giúp bạn dễ dàng chụp được những bức ảnh sắc nét.

Điều đó không có nghĩa là máy ảnh kỹ thuật số không chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Với nhiều tính năng hơn điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các ảnh chụp sản phẩm của mình. Chỉ với một chút thực hành, bạn đã có một bức ảnh ấn tượng hơn nhiều so với điện thoại của bạn.

Máy ảnh điện thoại

Đảm bảo rằng máy ảnh của điện thoại của bạn ít nhất là 12 megapixel và có tính năng tự động lấy nét. Đây là một số gợi ý cho bạn.

iPhone 11 Pro

 • Hình ảnh màu sắc và tông màu nhất quán được cấu hình tốt trên ba ống kính của điện thoại.
 • Tuy nhiên, mức giá hiện tại vẫn còn khá cao

Google Pixel 4

 • Khả năng kiểm soát phơi sáng vượt trội – nó có thể hiển thị chi tiết ngay cả trong các điểm tối, bóng tối. Lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Nhược điểm của nó là pin khá yếu

Huawei P30 Pro

 • Sử dụng cảm biến RYYB (đỏ vàng xanh lục), không phải cảm biến RGB (xanh lam đỏ lam) tiêu chuẩn, để thu được nhiều ánh sáng và chi tiết hơn.
 • Hình ảnh không nhất quán trên ba ống kính của điện thoại. Hình ảnh đôi khi quá bão hòa với các viền màu tím.

Máy ảnh kỹ thuật số

Nếu bạn muốn vượt xa máy ảnh điện thoại chất lượng cao hơn, hãy sử dụng máy ảnh kỹ thuật số – còn được gọi là máy ảnh không gương lật hoặc Máy ảnh DSLR. Dưới đây là một số tùy chọn, cùng với các ống kính được đề xuất. Những chiếc DSLR này có khả năng kiểm soát hình ảnh tốt hơn nhiều so với máy ảnh điện thoại.

Nên xem  [Giveaway] Bản quyền miễn phí Folder Protector – Đặt mật khẩu, bảo vệ thư mục an toàn

Nikon D7200

 • Hệ thống lấy nét tự động tiên tiến. Pin tốt
 • Sửa lỗi màn hình.

Canon EOS800D

 • Giao diện đơn giản. Có một hệ thống hướng dẫn chụp tích hợp để hướng dẫn người mới bắt đầu sử dụng máy ảnh.
 • Khiếm khuyết kính ngắm nhỏ

Một số sản phẩm phụ kiện chụp ảnh sản phẩm khác

Chân máy (Chân máy)

Máy ảnh của bạn tốt đến đâu không quan trọng – nếu nó không hoạt động bình thường, bạn có thể có một bức ảnh khá mờ nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Giải pháp là một chân máy: để giữ cho máy ảnh của bạn ổn định khi bạn chụp. Điều đặc biệt quan trọng là sử dụng điều kiện ánh sáng yếu với ISO thấp và cửa trập thấp – cài đặt máy ảnh phổ biến giúp giảm nhiễu.

Chụp ảnh sản phẩm không phải là nhiếp ảnh Hollywood. Bạn không cần máy ảnh lớn và nhân viên để chụp ảnh chất lượng cao. Tất cả những gì bạn cần là chân máy, điện thoại hoặc Máy ảnh DSLR của bạn và các sản phẩm để quay! Nhưng hình ảnh của bạn thậm chí có thể tốt hơn với ánh sáng và nền trắng.

Ánh sáng: Mặt trời (gần như) đủ

Ánh sáng tự nhiên là một trong những điều tuyệt vời của cuộc sống. Nếu mặt trời tắt và bạn có không gian cửa sổ, bạn có tất cả ánh sáng chụp ảnh cần thiết.

Một nhược điểm là bạn thiếu kiểm soát: bạn phải chụp vào ban ngày, và ngay cả khi trời nắng, bạn có thể gặp mây hoặc ánh sáng quá gắt vào buổi trưa.

Với ánh sáng nhân tạo, bạn luôn có thể tạo ra những bức ảnh như ý muốn, bất kể thời tiết hay thời gian trong ngày. Nó không cần thiết, nhưng nó cho phép bạn chụp ảnh sản phẩm đủ ánh sáng nhất quán hơn.

Ánh sáng tự nhiên

Đầu tiên bạn chọn nơi có cửa sổ rộng, trang bị cho mình một tấm giấy trắng làm nền và một tấm thẻ trắng để phản chiếu ánh sáng, đây là những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm không thể thiếu để sang bước tiếp theo.

Bước đầu tiên của ánh sáng là vị trí. Đối với ánh sáng tự nhiên, điều đó có nghĩa là đặt máy ảnh của bạn gần cửa sổ lớn ở các góc vuông với nhau để mặt trời chiếu sáng sản phẩm của bạn mà không làm lóa mắt máy ảnh của bạn.

đèn cửa sổ

Bây giờ, hãy sửa đổi ánh sáng với các điều chỉnh sau:

 • Nếu ánh sáng mặt trời quá mạnh với bóng tối, hãy đặt giấy trắng hoặc rèm trắng lên cửa sổ để khuếch tán ánh sáng.
 • Tắt đèn. Ánh sáng mặt trời và đèn điện có màu sắc khác nhau, vì vậy chỉ sử dụng ánh sáng mặt trời để giữ cho ảnh của bạn đồng nhất.
 • Nếu bạn đang chụp một đối tượng tối, hãy sử dụng thẻ trắng để phản chiếu ánh sáng lên sản phẩm. Đặt nắp ở phía bên kia của sản phẩm sao cho sản phẩm nằm giữa nắp và cửa sổ.
Nên xem  Microsoft hé lộ các tính mới sắp đến với Chromium Edge

Ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Chìa khóa của ánh sáng tự nhiên là làm việc với ánh sáng mặt trời. Thay vì chờ đợi một ngày khi ánh sáng mặt trời vừa đủ sáng hoặc đủ mờ, hãy sửa đổi cho đến khi ánh sáng thích hợp.

Ánh sáng nhân tạo

Không phải ai cũng thích nó chụp ảnh sản phẩm với ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn hình ảnh sản phẩm của mình, hãy chọn ánh sáng nhân tạo.

Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị chiếu sáng, một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm không thể thiếu khi với ánh sáng nhân tạo, một thiết lập hai đèn cơ bản để chiếu sáng sản phẩm của bạn từ cả hai phía.

đèn chụp ảnh sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn có các cạnh nhỏ, như áo khoác lông thú hoặc trang sức đá quý, bạn cũng có thể sử dụng đèn nền thứ ba. Nó được đặt phía sau và phía trên sản phẩm để làm nổi bật các chi tiết bề mặt của nó.

thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Bối cảnh: Giấy trắng cách làm

Giấy phông nền trắng là phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cần phải có. Lý do tại sao hầu hết các bức ảnh chụp sản phẩm có nền trắng: màu trắng phản chiếu ánh sáng trở lại sản phẩm, do đó các chi tiết của sản phẩm rõ ràng. Nền trắng cũng dễ sửa trong quá trình chỉnh sửa vì nó là một màu đồng nhất.

Để thiết lập nền, bạn sẽ cần tạo một đường cong chữ C cho nền – thứ mà bạn có thể treo tờ giấy lên. Đối với những sản phẩm có kích thước vừa và nhỏ, bạn có thể dùng ghế hoặc bàn để treo và đặt sản phẩm lên. Các sản phẩm lớn hơn yêu cầu một bàn chuyên dụng hơn để dễ dàng treo và đặt.

Cách treo các đường cong và trải nền trên bàn ghế.

Đây là để chụp các sản phẩm nhỏ. Thiết lập rất đơn giản: chỉ cần kẹp chặt tờ giấy trắng vào lưng ghế bằng kẹp lò xo.

Chụp ảnh sản phẩm tại nhà

Điều này cũng đúng với các sản phẩm cỡ trung bình. Dán tờ giấy trắng lên tường, để trải lên bàn và đặt sản phẩm của bạn lên trên.

Chụp ảnh sản phẩm tại nhà

Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một bức tường gần cửa sổ để thiết lập tốt hơn.

Giá treo phông nền chuyên dụng

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cần đầu tư để sử dụng lâu dài để chụp được nhiều sản phẩm hơn. Đối với những sản phẩm có chiều rộng và chiều cao vài mét, bạn sẽ cần cây phông nền gắn trên đế.

Nên xem  Lời bài hát Trái tim về nhà – Đức Phúc

phông chữ đứng

Nếu bạn chụp sản phẩm ở nhiều địa điểm, bạn sẽ đỡ phải đau đầu khi phải xử lý hậu cảnh khi đang di chuyển.

Nếu bạn chỉ định quay ở một địa điểm và có ngân sách nhỏ, hãy tự làm phông nền cho các sản phẩm lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên treo một cuộn giấy trắng trên một sợi dây và một cái móc để dán cả hai đầu của tờ giấy xuống sàn.

giấy ảnh sản phẩm

Chỉ cần lưu ý rằng bạn cần một bức tường trắng để phông nền này hoạt động. Nếu không, màu tường của bạn có thể xuất hiện trên giấy trắng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Chỉnh sửa ảnh là bước không thể thiếu sau khi chụp ảnh.

Các đề xuất về máy ảnh, ánh sáng và phông nền cho đến nay sẽ giúp bạn có một bức ảnh đẹp, nhưng bức ảnh của bạn có thể sẽ không hoàn hảo nếu không có phần hậu kỳ. Sau đây là Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí bạn nên tham khảo.

Fotor

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến cơ bản, Fotor là lựa chọn phù hợp.

Trình chỉnh sửa ảnh miễn phí

Công cụ này cho phép bạn thực hiện một số điều chỉnh đơn giản cho ảnh sản phẩm của mình, như thay đổi độ sáng và độ bão hòa của ảnh. Fotor có nút chỉnh sửa một lần nhấn để tự động chỉnh sửa ảnh của bạn chỉ với một cú nhấp chuột.

Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc chỉnh sửa ảnh, bạn có thể muốn thử một công cụ có các khả năng nâng cao hơn.

Gimp

GIMP tiến bộ hơn nhiều về mặt kỹ thuật so với Fotor. Ngoài các tính năng chỉnh sửa cơ bản, GIMP cũng bao gồm các công cụ có trong Photoshop, chẳng hạn như bàn chải và lớp. Đây là một công cụ mã nguồn mở, vì vậy các nhà phát triển liên tục cập nhật nó.

Photoshop (không miễn phí nhưng mạnh mẽ)

Photoshop tốn $ 10 mỗi tháng, nhưng chúng ta không thể nói về chỉnh sửa ảnh mà không đề cập đến công cụ này. Nó được cho là phần mềm chỉnh sửa ảnh được sử dụng rộng rãi nhất.

trình chỉnh sửa ảnh photoshop

Photoshop mang một danh tiếng mạnh mẽ vì các tính năng mạnh mẽ của nó. Chắc chắn, phần mềm này khá phức tạp, học thêm một chút chắc chắn bạn sẽ thành thạo.

Trên đây là bài viết những sản phẩm phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cần thiết, nếu bạn muốn có góp ý gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

privacy.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page