Người dùng sẽ sớm có thể đồng bộ hóa mật khẩu Wi-Fi giữa Android và Chrome OS

Năm nay, Google đã và đang nỗ lực tìm cách để đưa các thiết bị Android và Chrome OS đến gần nhau hơn, mở rộng sáng kiến ​​”Better Together” của họ, tính năng đang được phát triển sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu Wi- Fi giữa điện thoại Android và Chromebook.

Google đang phát triển một khả năng mới mà sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu Wi-Fi giữa điện thoại Android và Chromebook. Điều này đã được tiết lộ trong mã Chromium Gerrit, ghi lại kế hoạch giới thiệu bản cập nhật cho tính năng đồng bộ hóa Wi-Fi của Chrome OS trong tương lai.

Google sẽ sớm đồng bộ hóa mật khẩu Wi-Fi Android và Chrome OS

Thông thường, bạn sẽ cần nhập mật khẩu Wi-Fi trên điện thoại Android và thiết bị Chrome OS. Tuy nhiên, việc này có thể hơi phiền phức mỗi khi bạn mua một thiết bị mới hoặc chuyển sang mạng khác. Google đang cố gắng làm cho quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách giúp bạn có thể nhập mật khẩu Wi-Fi chỉ một lần trên điện thoại Android và Chromebook của bạn sẽ tự động nhận mật khẩu đó.

nguoi dung se som co the dong bo hoa mat khau wi fi giua android va chrome os

Tin vui là khả năng này sẽ hoạt động theo 2 chiều, nghĩa là mật khẩu bạn nhập vào thiết bị này sẽ đồng bộ hóa với thiết bị kia bất kể đó là thiết bị Chromebook hay Android. Cần lưu ý rằng mật khẩu Wi-Fi của bạn sẽ đồng bộ hóa qua Bluetooth thay vì Internet, nhờ cài đặt “Connected Devices” của Chrome OS. Có khả năng tính năng mới này sẽ ra mắt như một phần của bản phát hành Chrome OS 87, dự kiến ​​xuất xưởng vào tháng 12. Tuy nhiên, cũng có khả năng nó sẽ không bao giờ xuất hiện.


Bên cạnh tính năng mới phát triển của Google, Mobitool cũng cập nhật tin tức công nghệ, mẹo vặt máy tính hữu ích,.. người dùng quan tâm có thể tìm hiểu tại chuyên mục Thủ thuật máy tính nhé!

Leave a Comment

You cannot copy content of this page