Ngày gia đình Việt Nam 2018 vào thứ mấy?

Ngày gia đình Việt Nam 2018 vào thứ mấy, ngày nào cũng như ý nghĩa, nguồn gốc của ngày gia đình Việt Nam sẽ được tổng hợp chi tiết dưới đây để các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt. Việc nắm rõ ngày gia đình Việt Nam 2018 sẽ giúp các bạn chuẩn bị một ngày lễ vui vẻ, ấm áp bên gia đình và những người thân yêu của mình.

Ngày gia đình Việt Nam là ngày lễ ý nghĩa, trọng đại của tất cả các gia đình Việt. Đây là dịp để các gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau thể hiện sự quan tâm đặc biệt cho các thành viên trong gia đình. Hiện nay ngày gia đình cũng là dịp để các gia đình giao lưu với nhau, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6

Vậy ngày gia đình Việt Nam 2018 vào thứ mấy? Nguồn gốc của ngày gia đình Việt Nam

Mỗi gia đình đều là tế bào của xã hội. Vì thế muốn xã hội vững mạnh, phát triển tốt thì mỗi gia đình đều phải sống tốt, biết đoàn kết, yêu thương nhau và cùng nhau cố gắng xây dựng gia đình. Hiểu được điều này, thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Năm 2018, ngày gia đình Việt Nam sẽ rơi vào thứ 5.

Ngày gia đình Việt Nam mỗi năm đều đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, đoàn thể, các cá nhân trong việc đẩy mạnh công tác xây dựng đời sống gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng. Bên cạnh đó các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cũng được đặt lên hàng đầu vì trẻ em chính là tương lai của các mỗi gia đình, mỗi đất nước.

Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

Sau khi đã có câu trả lời ngày gia đình Việt Nam 2018 vào thứ mấy? Việc tìm hiểu ý nghĩa về ngày gia đình cũng rất cần thiết.

– Ngày gia đình Việt Nam sẽ là ngày lễ để các thành viên trong gia đình sum vầy, thể hiện sự quan tâm và yêu thương dành cho nhau.

– Là dịp để các tổ chức xã hội, các cá nhân hướng đến những mảnh đời khó khăn, cùng đùm bọc, chia sẻ với nhau.

– Nhắc nhở các thành viên trong gia đình ý nghĩa quan trọng của mái ấm gia đình, để mọi người cùng cố gắng xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình.

-Ngày gia đình Việt Nam cũng là ngày lễ mà mỗi người đều hướng về cội nguồn, quê hương, về gia đình, nuôi dưỡng tình yêu đất nước và cùng nhau phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.


Bên cạnh việc tìm hiểu ngày gia đình Việt Nam 2018 vào thứ mấy, các bạn có thể tham khảo thêm những lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa nhất để dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình mình. Những lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 sẽ là món quà tinh thần vô giá để lan tỏa hạnh phúc cho tất cả mọi người trong ngày lễ tôn vinh gia đình Việt.

Leave a Comment