Nên mua điều hòa hãng nào

Học Điện Tử

Bạn đang có ý định mua điều hòa nhưng lại chưa biết mua điều hòa hãng nào khi mà trên thị trường đa dạng các dòng, các hãng. Vì thế, Big Data sẽ chia sẻ các top điều hòa tốt nhất cũng như cách chọn điều hòa giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất.

Điều hòa đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta nhưng để chọn mua chiếc điều hòa phù hợ với nhu cầu của mình không phải ai cũng biết, nhất là khi ở trên thị trường không chỉ xuất hiện nhiều hãng điều hòa mà còn xuất hiện nhiều dòng với mẫu mã khác nhau. Trước hết, các bạn cần tìm hiểu điều hòa, tiêu chí chọn lựa cũng như top điều hòa đáng mua nhất hiện nay …

Hãng điều hòa nào tốt nhất hiện nay

Mục Lục bài viết:
1. Tìm hiểu chung về điều hòa.
2. Top sản phẩm điều hòa tốt nhất.
3. Nên mua điều hòa hãng nào tốt?.
4. Cách chọn quạt điều hòa.
5. Cách sử dụng quạt điều hòa.
6. Địa chỉ mua quạt điều hòa.

 

I. Giới thiệu chung về điều hòa

1. Điều hòa là gì?

Điều hòa (có tên gọi khác là điều hòa nhiệt độ, máy lạnh) là thiết bị dùng năng lượng điện để có thể giảm được nhiệt độ ở trong phòng, giúp mọi người ở trong phòng không còn thấy nóng bức.

nen mua dieu hoa hang nao 2

Điều hòa là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay

2. Phân loại điều hòa

Giống như quạt điều hòa, điều hòa gồm có rất nhiều loại, có thể phân theo từng hãng, công suất, giá thành …. Thông thường mọi người thường phân loại:

– Theo tính năng xử lý nhiệt: Điều hòa một chiều (Điều hòa chỉ làm mát không khí) và Điều hòa hai chiều (Điều hòa vừa làm mát không khí ngày hè vừa có thể làm nóng không khí vào mùa đông).
– Theo thiết kế: Điều hòa treo tường 2 khối (Điều hòa gồm có cục nóng và cục lạnh), Điều hòa âm trần (Điều hòa có cấu tạo như điều hòa treo tường nhưng được lắp ở trên trần nhà) và Điều hòa cây (Điều hòa thiết kế theo dạng tủ đứng, đặt như quạt điều hòa).

Sau khi tìm hiểu xong điều hòa và các loại điều hòa, các bạn tham khảo thêm các điều hòa tốt nhất hiện nay, đang được bán chạy trên thị trường để có gợi ý tốt khi mua sản phẩm.

 

II. Top điều hòa tốt nhất hiện nay

Điều hòa nào tốt, giá rẻ? Hiện nay, top điều hòa bán chạy, được nhiều người lựa chọn gồm có:

1. Điều hòa Panasonic Inverter 9040 BTU CU/CS-PU9WKH-8M

Giá bán: Khoảng 10.590.000 đồng

nen mua dieu hoa hang nao 3

Điều hòa Panasonic Inverter 9040 BTU CU/CS-PU9WKH-8M

Điều hòa Panasonic Inverter 9040 BTU CU/CS-PU9WKH-8M được trang bị công nghệ Eco tích hợp Al và Inverter giúp bạn sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả. Hơn nữa, máy lạnh này có công nghệ lọc không khí Nanoe-G có thể lọc được bụi mịn PM 2.5 giúp bầu không khí thêm phần trong lành và mát mẻ hơn.

Thuộc tính sản phẩm:

– Công suất: 9000 BTU
– Loại máy: 1 chiều
– Công suất sưởi ấm: Không có
– Công nghệ Inverter: Máy lạnh Inverter
– Chế độ tiết kiệm điện: ECO tích hợp A.I
– Kháng khuẩn, lọc bụi, khử mùi: Nanoe-G
– Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Dưới 15m2
– Công suất tiêu thụ điện: 0.8kW/h

2. Điều hòa LG Inverter 9200 BTU V10ENH

Giá bán: Khoảng 8.790.000 đồng

nen mua dieu hoa hang nao 4

Điều hòa hòa LG Inverter 9200 BTU V10ENH

Điều hòa hòa LG Inverter 9200 BTU V10ENH tích hợp công nghệ Jet Cool, dùng gas R32 giúp làm giảm nhiệt độ ở trong phòng nhanh chóng, đồng thời bảo vệ sức khỏe của mọi người tốt. Điểm ấn tượng của thiết bị máy lạnh hòa LG Inverter 9200 BTU V10ENH là máy sẽ tự động khởi động khi có điện giống như bạn điều chỉnh điều hòa trước đó.

Thuộc tính sản phẩm:

– Công suất: 9000 BTU
– Loại máy: 1 chiều
– Công suất sưởi ấm: Không có
– Công nghệ Inverter: Máy lạnh Inverter
– Chế độ tiết kiệm điện: Dual Inverter
– Kháng khuẩn, lọc bụi, khử mùi: Tấm vi lọc bụi
– Chế độ làm lạnh: Jet Cool
– Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Dưới 15m2
– Công suất tiêu thụ điện: 0.92kW/h

3. Điều hòa Samsung 1 chiều Inverter 12000BTU AR13TYHYCWKNSV

Giá bán: Khoảng 8.790.000 đồng

nen mua dieu hoa hang nao 5

Điều hòa Samsung 1 chiều Inverter 12000BTU AR13TYHYCWKNSV

Điều hòa Samsung 1 chiều Inverter 12000BTU AR13TYHYCWKNSV tích hợp công nghệ Digital Inverter Boost giúp máy lạnh hoạt động tiết kiệm điện. Nhờ trang bị lưới lọc bụi bẩn Easy Filter, màng lọc kháng khuẩn Ag+, điều ghòa giúp mang đến cho người dùng không chỉ có không khí mát mà còn có không khí sạch khuẩn, trong lành.

Thuộc tính sản phẩm:

– Công suất: 9000 BTU
– Loại máy: 1 chiều
– Công suất sưởi ấm: Không có
– Công nghệ Inverter: Máy lạnh Inverter
– Chế độ tiết kiệm điện: Eco, Digtal Inverter Boost
– Kháng khuẩn, lọc bụi, khử mùi: Lưới lọc bụi bẩn Easy Filter, Màng lọc kháng khuẩn Ag+
– Chế độ làm lạnh: Turbo
– Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Dưới 15m2
– Công suất tiêu thụ điện: 0.91 kW/h

4. Điều hòa Toshiba Inverter 9000 BTU RAS-H10D2KCVG-V

Giá bán: Khoảng 9.190.000 đồng

nen mua dieu hoa hang nao 6

Điều hòa Toshiba Inverter 9000 BTU RAS-H10D2KCVG-V

Điều hòa Toshiba Inverter 9000 BTU RAS-H10D2KCVG-V trang bị công nghệ Hybrid Inverter, Magic Coil và Hi Power cho phép làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, điều hòa còn trang bị bộ lọc Toshiba IAQ, Magic Coil giúp mang đến cho căn phòng lắp đặt bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Thuộc tính sản phẩm:

– Công suất: 9000 BTU
– Loại máy: 1 chiều
– Công suất sưởi ấm: Không có
– Công nghệ Inverter: Máy lạnh Inverter
– Chế độ tiết kiệm điện: Eco, DC Hybrid Inverter
– Kháng khuẩn, lọc bụi, khử mùi: Toshiba IAQ, Magic coil
– Chế độ làm lạnh: Hi Power
– Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Dưới 15m2
– Công suất tiêu thụ điện: 0.83 kW/h

5. Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 8.500 BTU ATKA25UAVMV

Giá bán: 10.690.000 đồng

nen mua dieu hoa hang nao 7

Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 8.500 BTU ATKA25UAVMV

Điểm ấn tượng của điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 8.500 BTU ATKA25UAVMV là trang bị Powerful giúp làm lạnh nhanh, sử dụng công nghệ Inverter và cả chế độ Econo giúp máy hoạt động tiết kiệm điện. Khả năng chống ẩm mốc của máy lạnh Daikin 1 chiều Inverter 8.500 BTU ATKA25UAVMV hiệu quả, giúp bảo vệ gia đình và đồ đạc ở trong nhà tốt.

Thuộc tính sản phẩm:

– Công suất: 8.000 BTU
– Loại máy: 1 chiều
– Công suất sưởi ấm: Không có
– Công nghệ Inverter: Máy lạnh Inverter
– Chế độ tiết kiệm điện: Econo
– Kháng khuẩn, lọc bụi, khử mùi: Chỉ có lưới lọc bụi khô
– Chế độ làm lạnh: Powerfil
– Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Dưới 15m2
– Công suất tiêu thụ điện: 0.92 kW/h

Bên cạnh tham khảo top máy lạnh tốt nhất hiện nay, việc tham khảo nên mua máy lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay cũng là rất cần thiết giúp bạn có nhiều lựa chọn hãng tốt nhất cho mình.

 

III. Hãng điều hòa nào tốt nhất hiện nay?

nen mua dieu hoa hang nao 8

Nên mua điều hòa hãng nào 2020?

Nên mua điều hòa hãng nào tốt? Trên thị trường, các hãng điều hòa đang được nhiều người lựa chọn, đánh giá tốt hiện nay là:

1. Điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin được đánh giá là chất lượng sản phẩm ổn định, máy chạy êm, tiết kiệm điện năng, khả năng làm lạnh nhanh, đặc biệt là thơi gian bảo hành lâu hơn các hãng khác. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm lại cao.

2. Điều hòa Panasonic

Tương tự như hãng Daikin, điều hòa Panasonic cũng là điều hòa tiết kiệm điện, độ bền tương đối cao, đặc biệt là so với sản phẩm có cùng công suất thì điều hòa của hãng này có nhiều tinh năng hơn. Nhược điểm là giá bán tương đối cao. Các bạn tham khảo bài viết So sánh điều hòa Daikin và Panasonic để thấy được rõ hơn.

3. Điều hòa LG

So với điều hòa Panasonic, Daikin, điều hòa LG có giá bình dân. Tuy khả năng làm lạnh kém hơn so vứi các hãng khác nhưng máy có độ bền điều hòa tương đối cao, chất lượng ổn định đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

4. Điều hòa Toshiba

Điều hòa Toshiba có ưu điểm là chạy êm, tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh. Tuy nhiên, điều hòa hãng Toshiba được thiết kế khác nên việc bảo dưỡng, lắp đặt sẽ khó khăn hơn.

5. Điều hòa Samsung

Điều hòa Samsung đến từ Hàn Quốc, được người dùng và chuyên gia đánh giá là thiết kế đẹp, khả năng làm lạnh nhanh, an toàn với sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, điều hòa Samsung còn tiết kiệm điện hiệu quả, không ngốn điện khi ở chế độ chờ. Tuy nhiên, Samsung không chuyên sản xuất điều hòa nên chất lượng máy không được tốt như các hãng trên,

Để chọn điều hòa phù hợp với nhu cầu của bạn thì các bạn cũng cần chú ý đến các tiêu chí, kinh nghiệm chọn mua điều hòa/máy lạnh dưới đây.

 

IV. Cách chọn mua điều hòa tốt và phù hợp nhất

nen mua dieu hoa hang nao 9

Tiêu chí chọn điều hòa tốt nhất

1. Công suất máy lạnh

Tùy vào diện tích căn phòng lắp điều hòa mà bạn lựa chọn điều hòa công suất khác nhau. Phòng to nên chọn điều hòa công suất lớn, phòng bé thì lựa chọn điều hòa công suất nhỏ. Chẳng hạn như:

– Phòng dưới 15m2 nên chọn điều hòa công suất 9000 BTU.
– Phòng từ 15 – 20m2 nên chọn điều hòa có công suất 12000 BTU.
– Phòng từ 20 – 30m2 nên chọn điều hòa có công suất là 18000 BTU.
– Phòng từ 30 – 40m2 nên chọn điều hòa có công suất 24000 BTU.

2. Kiểu điều hòa

Thông thường, người dùng thường quan tâm tới loại điều hòa một chiều, điều hòa hai chiều. Tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn loại điều hòa phù hợp. Chẳng hạn nếu như bạn không có nhu cầu làm nóng không khí vào mùa đông thì bạn nên chọn điều hòa một chiều. Còn bạn có nhu cầu làm nóng thì bạn chọn hai chiều.

3. Chế độ làm mát

Mỗi dòng điều hòa được sản xuất bởi các hãng khác nhau tích hợp các chế độ làm mát khác nha như chế độ mát ngủ ban đêm, chế độ làm khô …. Khi bạn chú ý được điều này, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của bạn.

4. Tiết kiệm điện

So với các thiết bị điện, khi điều hòa hoạt động sẽ ngốn rất nhiều điện năng. Tuy nhiên, nhiều hãng đã tích hợp công nghệ tiết kiệm điện giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hơn. Nhưng dòng sản phẩm này thường đắt hơn so với các dòng khác. Do đó, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

5. Tốt cho sức khỏe

Không chỉ chú trọng đến việc làm mát không khí mà nhiều hãng còn quan tâm tới sức khỏe của người dùng, tích hợp nhiều tính năng hữu ích trên điều hòa nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng tốt như chế độ tự động, chế độ hẹn giờ, tích hợp hệ thống màng lọc, công nghệ lọc không khí …

6. Chọn hãng uy tín

Như kể ở trên, các hãng điều hòa uy tín như LG, Toshiba, Daikin, Panasonic, LG …. Các bạn nên chọn sản phẩm của các hãng này. Khi chọn mua sản phẩm chính hãng, các bạn sẽ được bảo hành theo đúng thời gian quy định.

Sau khi lựa chọn được máy lạnh phù hợp với nhu cầu của mình, các bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng để sử dụng điều hòa đúng cách, bền lâu.

 

V. Cách sử dụng điều hòa bền lâu

nen mua dieu hoa hang nao 10

Sử dụng điều hòa đúng cách giúp tăng tuổi thọ hiệu quả

Khi bạn sử dụng máy điều hòa đúng cách, điều hòa của bạn sẽ làm lạnh hiệu quả, hoạt động bền lâu theo thời gian hơn, ít hỏng hóc:

– Lắp đặt đúng cách: để máy ở nơi dễ dàng vệ sinh, tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, có nhiều bụi.
– Không để điều hòa khởi động và hoạt động với nhiệt độ quá thấp.
– Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ 6 tháng/lần
– Thay vì tắt bằng điều khiển, bạn nên tắt bằng Aptomat ở điều hòa.

 

VI. Nên mua điều hòa ở đâu tốt, giá rẻ?

Khi bạn mua điều hòa ở địa chỉ uy tín, làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ được nhân viên tư vấn mua máy lạnh theo đúng nhu cầu của bạn, sản phẩm đang bán chạy nhất cũng như đưa ra thông số cần thiết. Các bạn yên tâm mua hàng khi đến các địa chỉ sau:

– Siêu thị điện máy uy tín như Điện máy xanh, Nguyễn Kim, Media Mart …
– Đến trực tiếp hãng sản xuất
– Đến các địa chỉ phân phối uy tín được nhiều người đánh giá tốt

Với chia sẻ ở trên đây, hy vọng các bạn đã lựa chọn được cho mình chiếc điều hòa phù hợp, đáp ứng được nhu cầu về làm lạnh, bảo vệ sức khỏe, độ bền …. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn tìm đến địa chỉ bán điều hòa uy tín để được tư vấn tốt nhất.Chúc các bạn chọn được chiếc điều hòa phù hợp. Các bạn có thể để lại đánh giá về chiếc điều hòa mà bạn dùng trong bình luận dưới bài viết này.

Bên cạnh điều hòa, quạt điều hòa cũng có chức năng làm mát, đang được nhiều người lựa chọn. Giống như các sản phẩm khác, quạt điều hòa được nhiều hãng sản xuất với các dòng khác nhau. Do đó, tham khảo bài viết Nên mua quạt điều hòa hãng nào là điều rất cần thiết, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.


Cuộc sống hiện đại không thể thiếu sự hỗ trợ của các thiết bị điện máy như điều hòa, máy giặt, ti vi, tủ lạnh,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức, kinh nghiệm chọn mua điện máy rẻ, bền, chất lượng. Đây cũng là lý do mà Big Data biên tập series các bài viết tư vấn chọn mua, giúp bạn có những cái nhìn khách quan nhất về các sản phẩm điện máy trên thị trường. Và bài viết nên mua tủ lạnh hãng nào 2021 cũng chứa đựng rất nhiều thông tin hướng dẫn chọn mua tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo. Cùng tìm hiếu nhé!

Bộ 12 đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý lớp 7
Nhận định EDG vs GEN – Bán kết CKTG 2021
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Festival Huế Hotel - Cẩm nang du lịch Huế từ A-z
You cannot copy content of this page