Tin Tức

Minecraft: Top những mod thú vị nhất định phải thử

Minecraft đã là một trò chơi vô cùng độc đáo theo cách của riêng nó. Điểm khiến nó càng trở nên thú vị là các bản mod có thể nâng cao và mở rộng trải nghiệm theo nhiều cách. Mod Minecraft đã có từ lâu, vì vậy nếu chưa quen với bối cảnh mod của trò chơi, có rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi người chơi mới.

Từ cải tiến hiệu suất, các vật phẩm cho đến mob hoàn toàn mới, mọi người có thể cài đặt một nguồn cung cấp mod mới không bao giờ cạn kiệt cho Minecraft để có thể thay đổi hoàn toàn cách chơi. Nếu đang phân vân chưa biết nên cài mod nào cho Minecraft thì gợi ý sau đây có thể giúp mọi người.

Những mod Minecraft thú vị và hữu ích nhất

Optifine

Một trong những mod phổ biến nhất trong lịch sử Minecraft, Optfine có thể cải thiện đáng kể hiệu suất trò chơi và cho phép người chơi đạt được tốc độ khung hình mượt mà trên những máy có cấu hình thấp. Ngay cả khi có một chiếc PC siêu mạnh, Optifine vẫn có thể cung cấp menu đồ họa mở rộng giúp kiểm soát nhiều hơn các chi tiết của trò chơi.

Fastcraft

Nếu đang chơi Minecraft trên phần cứng quá yếu mà ngay cả Optifine cũng không thể hỗ trợ, thì Fastcraft là giải pháp ở mức độ cấp cao. Nó giúp loại bỏ hiện tượng giật lag và giảm tốc độ khung hình.

Miner’s Helmet

Nếu quá mệt mỏi với việc đặt các ngọn đuốc xuống mỗi khi tham gia khai thác mỏ thì mod Miner’s Helmet chính là trợ thủ đắc lực. Mod này cho phép người chơi tự mang theo nguồn sáng của mình vào sâu trong những hang động tối tăm nhất, giải phóng các khe chứa đồ trong khi vẫn thoải mải điều hướng hệ thống hang động phức tạp.

Chisel

Một số người có thể làm những điều hay ho từ số khối giới hạn của Minecraft, nhưng nếu mong muốn được xây dựng bất cứ thứ gì mà không cần sự sáng tạo thì mod Chisel sẽ rất hữu ích. Bản mod Chisel bổ sung rất nhiều khối trang trí vào trò chơi, cho phép người chơi tạo ra một số cấu trúc khá độc đáo.

Nên xem  Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng Office Android trên Chrome OS vào tháng tới

Pixelmon

Đỉnh hơn cả Minecraft chắc chắn là Minecraft và Pokémon. Pixelmon là một trong những mod Mincraft tồn tại lâu nhất, bổ sung hàng trăm Pokémon vào trò chơi. Bản mod này vẫn được cập nhật liên tục cho đến nay, bao gồm cả những nhân vật sưu tầm mới nhất như Scorbunny, Grookey, Sobble,…

Carpenter’s Blocks

Mỗi khối Minecraft chiếm một mét khối, nhưng đôi khi các tác phẩm đòi hỏi độ chính xác cao hơn thế. Bản mod Carpenter’s Blocks bổ sung một số phiên bản nhỏ hơn của các khối Minecraft vào trò chơi, cho phép người chơi thoát khỏi lưới xây dựng và tự do tùy chỉnh các tác phẩm theo ý muốn.

Just Enough Items

Bản mod Just Enough Items cho phép người chơi xem mọi vật phẩm trong trò chơi cũng như công thức tạo ra của chúng, đặc biệt có thể hữu ích đối với các game thủ cài đặt rất nhiều mod để thêm tất cả các loại vật phẩm mới vào trò chơi. Ngay cả khi đã quen thuộc với mọi công thức chế tạo, không gì có thể đánh bại sự tiện lợi của việc luôn có mỗi món đồ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Fast Leaf Decay

Chặt cây trong Minecraft có thể là một quá trình vô cùng gian khổ, đặc biệt là khi không thể tìm thấy mảnh gỗ cuối cùng. Điều tồi tệ hơn nữa là chờ đợi tất cả lá rụng sau khi đã chặt gỗ, và đây là điểm khiến mod này phát huy tác dụng. Mod Fast Leaf Decay tăng tốc độ lá rụng sau khi cây mất hết gỗ.

Here’s What Are You Looking At (HWYLA)

Việc thêm quá nhiều mod cũng gây ra bất lợi là người chơi có thể không xác định được tất cả các loại khối được thêm vào. Mod HWYLA giúp người chơi biết chính xác mỗi khối đang xem, và nó thậm chí trở nên mod bắt buộc phải có nếu bạn đang có số lượng mod lớn.

Nên xem  Top 10 truyện cổ đại hay nhất

Pam’s HarvestCraft

Thực phẩm là một khía cạnh quan trọng của Minecraft, nhưng cơ chế canh tác của trò chơi đã trải qua nhiều năm mà không có bất kỳ loại cập nhật đáng kể nào. Bản mod Pam’s HarvestCraft nhằm mục đích khắc phục tình trạng này, bổ sung hàng chục loại cây trồng mới để phát triển, gần 20 loài cá mới để đánh bắt và hơn 1000 vật phẩm và thực phẩm mới để chế tạo.

Macaw’s Bridges

Nếu là người thích xây dựng căn cứ trong quần xã sinh vật trên đồi núi, thì mod Macaw’s Bridges sẽ cho phép kiểm soát diện mạo căn cứ nhiều hơn. Cầu không có gì xa lạ trong Minecraft, nhưng bản mod này cho phép tạo ra những cây cầu trông đẹp hơn so với hàng rào và ván gỗ thông thường.

Biomes O’Plenty

Bản mod Biomes O’Plenty giới thiệu 80 quần xã sinh vật mới vào trò chơi, mang đến cho nhiều địa điểm độc đáo để khám phá. Những quần xã sinh vật này cũng chứa đầy các vật phẩm, thực vật và khối mới để tìm.

Journeymap

Bản mod Journeymap nhằm mục đích tăng độ phức tạp cho các bản đồ của Minecraft, khiến chúng trở nên hữu ích hơn nhiều cho việc điều hướng và khám phá. Journeymap cho phép xem thế giới của mình trong thời gian thực trên bản đồ và cung cấp cho một bản đồ nhỏ để giúp đi lại.

Traveler’s Backpack

Bản mod Traveler’s Backpack hoạt động đúng như tên gọi của nó, bổ sung thêm ba lô vào Minecraft. Nghe có vẻ như là một bổ sung nhỏ, nhưng nó thực sự giúp ích rất nhiều cho việc khai thác và khám phá. Ba lô có thêm một số khe chứa đồ và thậm chí có các khe chứa chất lỏng riêng biệt cho lọ thuốc.

Inventory Tweaks

Dành quá nhiều thời gian để thu thập các khối mới nên việc quản lý hàng tồn kho trong Minecraft trở nên khó khăn. Điều này khiến mod Inventory Tweaks trở nên vô cùng hữu dụng. Nó giúp tự động thay thế các công cụ khi chúng bị hỏng, sắp xếp các rương bằng một nút bấm vô cùng dễ dàng.

Nên xem  Cách nạp thẻ One Punch Man The Strongest VNG

Storage Drawers

Rương rất hữu ích, nhưng một giải pháp lưu trữ kín đáo hơn là Storage Drawers cũng đáng để thử. Bản mod thêm ngăn kéo vào Minecraft, cho phép lưu trữ số lượng vật phẩm ít hơn nhưng có tổ chức hơn nhiều. Các ngăn kéo thậm chí còn có các biểu tượng và chỉ báo để cho biết chính xác có bao nhiêu khối được lưu trữ bên trong.

Decorative Blocks

Những người chơi Minecraft có kinh nghiệm biết tất cả các thủ thuật để xây dựng những thứ phức tạp bằng cách sử dụng bộ khối vani, nhưng với người mới thì việc này không hề đơn giản. Bản mod Decorative Blocks thêm một số khối mới, mang tới luồng gió mới vào các công trình xây dựng.

AppleSkin

Bản mod AppleSkin cho phép xem mọi thứ cần biết về thực phẩm đang có, bao gồm cả thời gian no mà món ăn mang tới.

Gravestone

Việc lấy lại những món đồ đã đánh rơi sau khi chết không bao giờ vui vẻ, nhưng mod Gravestone làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì để các chúng rơi ra môi trường xung quanh, bản mod này tạo ra một bia mộ khi chết, đóng vai trò như một cái rương chứa tất cả các vật phẩm.

Iron Chests

Đôi khi những chiếc rương thông thường không có đủ không gian để lưu trữ mọi thứ. Bản mod Iron Chests cố gắng khắc phục điều này, bổ sung nhiều loại rương mới dựa trên các kim loại khác nhau có trong vanilla Minecraft. Những chiếc rương này có thể chứa nhiều hơn những chiếc rương gỗ tiêu chuẩn, nhưng sức chứa khác nhau dựa trên vật liệu được sử dụng để tạo ra chúng.

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page