Microsoft Office Insiders trên Mac nhận các loại dữ liệu mới trong Excel và nhiều cải tiến khác

Nếu bạn đã đăng ký chế độ Slow Ring trong chương trình Office Insider và bạn đang sử dụng macOS, thì Microsoft đã phát hành một vài bản cập nhật mới, như thường lệ, đây không phải là những cập nhật lớn, nhưng có một vài tính năng đáng chú ý.

Đối với Excel, Microsoft đã bổ sung hỗ trợ cho các loại dữ liệu mới trên trang tính và nó sẽ tự động nhận diện chúng. Khi bạn chèn dữ liệu trông giống như dữ liệu địa lý (như tên thành phố) hoặc dữ liệu chứng khoán (các từ viết tắt như MSFT, AAPL…), Excel sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển đổi sang những loại dữ liệu đó, để nó có thể truy xuất thông tin như giá cổ phiếu và nhiều hơn nữa.

Microsoft Office Insiders trên Mac tối ưu cho Excel

Excel giờ cũng có khả năng làm mới các truy vấn Power Query từ SQL Server. Khi bạn thiết lập nguồn dữ liệu mà sẽ yêu cầu bạn chỉ định thông tin đăng nhập, bạn sẽ có thể dễ dàng làm mới nó từ tab Data sau này. Nếu không muốn thông tin đăng nhập của mình được lưu, bạn có thể truy cập Data > Connections và chọn Clear Permissions.

Cuối cùng, PowerPoint đã nhận một tính năng nhỏ mới, cho phép bạn ẩn slide hiện tại trong chế độ Presenter, thay vào đó chỉ hiển thị slide tiếp theo và ghi chú được mở rộng. Điều này có thể hữu ích để ngăn bạn nhìn vào màn hình của mình thay vì khán giả trong khi thuyết trình.


Như thường lệ, các bản cập nhật Office cho Mac tự động triển khai, do đó bạn sẽ sớm được chào đón chúng. Nếu không muốn đợi, thì bạn luôn có thể kiểm tra các bản update theo cách thủ công trong cài đặt.

Leave a Comment