Microsoft mang tính năng Workbook Link lên Excel trên web

Microsoft vừa thông báo rằng họ đang đưa tính năng Workbook Link lên Excel trên web, tính năng này cho phép người dùng dán các liên kết trực tiếp đến dữ liệu từ những Workbook khác, giống như trên Excel cho Windows và Mac.

Microsoft đang bắt đầu triển khai hỗ trợ Workbook Link cho Excel trên web. Khi thu thập dữ liệu từ nhiều Workbook, bạn thường muốn liên kết chúng trực tiếp đến dữ liệu. Điều này cung cấp bản ghi về nơi dữ liệu được lấy và nếu dữ liệu thay đổi, bạn có thể dễ dàng làm mới nó. Việc đó đã làm cho hỗ trợ Workbook Link trở thành một tính năng được yêu cầu cao đối với người dùng web.

Excel trên web được cập nhật tính năng Workbook Link

Tải và cài đặt phiên bản Excel mới nhất:

=> Link tải Microsoft Excel 2019

=> Link tải Excel cho Android

=> Link tải Excel cho iPhone

Để tạo một Workbook Link mới, bạn đơn giản chỉ cần sao chép một phần từ bảng tính nguồn và dán liên kết vào bảng tích đích qua tùy chọn Paste Option. Cả 2 bảng tính phải được tạo ra trên Excel phiên bản web và được lưu lại trên OneDrive hoặc SharePoint thì tính năng mới hoạt động.

microsoft mang tinh nang workbook link len excel tren web

Người dùng có thể quản lý các liên kết từ Workbook Links bên dưới tab Data trong Ribbon. Danh sách bên dưới tùy chọn hiển thị tất cả các liên kết đang hoạt động và cung cấp cho người dùng khả năng làm mới hoặc bỏ nhiều liên kết cùng một lúc, hoặc thao tác riêng biệt trên từng liên kết. Danh sách cũng cho biết trạng thái của các liên kết. Nếu một liên kết chưa được cập nhật, trạng thái sẽ thông báo cho người dùng và thậm chí cung cấp nguyên nhân gây ra lỗi nếu có thể.

microsoft mang tinh nang workbook link len excel tren web 2

Khi người dùng mở một file Excel có các liên kết bên ngoài, một banner màu vàng sẽ xuất hiện với tùy chọn Enable Content, giống như các phiên bản máy tính. Việc bỏ qua hoặc loại bỏ lời nhắc sẽ ngăn file cập nhật dữ liệu từ những liên kết bên ngoài đó. Cuối cùng, Microsoft nói rằng các liên kết trực tiếp đến Workbook bên ngoài trước đây thường được gọi đơn giản là External Links. Vì họ liên tục bổ sung nguồn dữ liệu bên ngoài vào Excel, nên thuật ngữ External Links đã trở nên mơ hồ. Do đó, để tăng thêm sự rõ ràng trong tương lai, công ty sẽ sử dụng thuật ngữ Workbook Links để thay thế.

Hỗ trợ Workbook Links hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng trên web. Vì quá trình triển khai được thực hiện từ từ nên tính năng này có thể không hiển thị ngay cho mọi người.

Xem thêm: Microsoft cập nhật Remote Desktop Mobile trên iOS


Sau phần tin công nghệ, người dùng truy cập Thủ thuật máy tính trên Mobitool để theo dõi nhiều kinh nghiệm và mẹo vặt hay khi sử dụng PC, Laptop, cài đặt phần mềm nhé.

Leave a Comment