Tin Tức

Mẹo giúp bạn đi in tài liệu dễ dàng mà không cần sử dụng USB hay Email

Nếu bạn là một người thường xuyên in tài liệu ở bên ngoài thì bạn có thể áp dụng mẹo sau đây để có thể in tài liệu dễ dàng hơn mà không cần mang USB hay sử dụng Email để tránh bị nhiễm virus hay mất tài khoản Email từ những chiếc máy tính ở tiệm in.

Bước 1: Bạn ần có một tài khoản Google (Gmail) để sử dụng Google Drive. Bạn có thể truy cập tại đây để thực hiện tạo tài khoản nếu bạn chưa có.

Tạo tài khoản Gmail

Bước 2: Bạn hãy tiếp tục truy cập vào Google Drive tại đây và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy thực hiện chọn New >> Folder >> Đặt tên cho Folder >> CREATE để tạo thư mục in.

Các bạn chọn New

Sau đó chọn Folder

Đặt tên cho Folder và chọn CREATE để hoàn tất tạo thư mục

Bước 4: Sau đó, bạn hãy click chuột phải vào Folder vừa tạo và chọn Get shareable link. Tại dòng Link sharing off các bạn hãy gạt nút chuyển thành on copy link vừa hiện lên

Click chuột phải vào Folder vừa tạo và chọn Get shareable link

Tại dòng Link sharing off các bạn hãy gạt nút chuyển thành on

Sau đó, các bạn copy link vừa hiện lên

Bước 5: Các bạn truy cập website Bitly tại đây và đăng nhập bằng tài khoản Gmail, Facebook hoặc Twitter của bạn để sử dụng dịch vụ thu gọn link miễn phí. Ngoài ra, bạn còn có thể điền thông tin và tạo một tài khoản Bitly độc lập để sử dụng vẫn được bạn nhé.

Nên xem  Báo cáo chuẩn bị công tác khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Đăng nhập Bitly

Bước 6: Sau khi đã đăng nhập Bitly, bạn hãy chọn Create tại trang chủ của Bitly.

Chọn Create tại trang chủ của Bitly

Bước 7: Một hộp thoại sẽ hiện lên ở bên phải màn hình. Bạn hãy dán link bạn đã copy ở bước 4 vào mục PASTE LONG URL. Sau đó, mục CUSTOMIZE hiện lên, bạn hãy xóa đuôi phía sau bit.ly/ và hãy thay thế đuôi mà bạn dễ nhớ nhất. Sau đó, bạn hãy chọn Save để lưu thiết lập.

Dán link bạn đã copy ở bước 4 vào mục PASTE LONG URL

Mục CUSTOMIZE hiện lên, bạn hãy xóa đuôi phía sau bit.ly/ và hãy thay thế đuôi mà bạn dễ nhớ nhất. Sau đó, bạn hãy chọn Save để lưu thiết lập.

Bước 8: Cuối cùng bạn hãy quay lại Folder bạn đã tạo để Upload tài liệu bạn muốn in lên đó. Và bây giờ, bạn đã có thể đến tiệm in và nhập đường dẫn theo cú pháp : bit.ly/đuôi_bạn_đã_đặt và nhấn Enter để truy cập đến Folder và Download tất cả những tài liệu bạn muốn in bạn nhé.

Upload tài liệu bạn muốn in vào thư mục đã tạo

Bạn đã có thể đến tiệm in và nhập đường dẫn theo cú pháp : bit.ly/đuôi_bạn_đã_đặt và nhấn Enter để truy cập đến Folder và Download tất cả những tài liệu bạn muốn in.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng Folder để in cố định và không muốn thay đổi đường dẫn thì hãy mở chế độ ẩn danh rồi trên trình duyệt rồi mới truy cập đường dẫn để tránh trình duyệt lưu lại lịch sử truy cập bạn nhé.

Như vậy chỉ qua vài thao tác đơn giản mà bạn đã có thể đi in tài liệu ở bên ngoài dễ dàng mà không cần sử dụng USB hay Email rồi đấy ạ. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật hay về Laptop hay Macbook tại đây. Chúc các bạn thành công.

Nên xem  Lời bài hát 4 Phút 20 Giây

Xem thêm:

>>> Cách tải album ảnh Facebook trên Chrome

>>> Hướng dẫn thay đổi con trỏ chuột trên Google Chrome

>>> Cách giảm bộ nhớ Ram khi sử dụng Google Chrome với OneTab

>>> Thay đổi chủ đề màu tối giản cho trình duyệt Google Chrome

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page