Logan Paul chính thức giải thích về video người tự sát trong rừng

Logan Paul

Tờ Independent vừa đăng tải bài phỏng vấn với Logan Paul – một người làm video trên YouTube nổi tiếng để làm rõ việc anh này đăng tải đoạn clip mô tả quá trình bắt gặp xác chết trong rừng. Theo Paul, hành động của anh được thực hiện với mục đích giáo dục.

Trước đó, hồi đầu tháng 1, Paul đã hứng chịu nhiều chỉ trích khi tải lên cảnh mình và bạn bè đang đứng cười bên cạnh xác chết của một người tự tử. Họ đã tìm thấy thi thể trong chuyến đi đến Aokigahara – khu rừng được gọi là “rừng tự sát”.

Trên Independent, Paul nói lời xin lỗi khán giả và giải thích rằng mình làm như vậy để nâng cao nhận thức về phòng chống tự tử. Đồng thời, anh cũng đã suy nghĩ rất nhiều về việc “có nên thực hiện hay không” khi quay và dựng clip, nhưng sau cùng, YouTuber này cho rằng điều quan trọng là đưa ra được một thông điệp.

“Ý tưởng của tôi là gây sốc, cho mọi người thấy thực tế khắc nghiệt của việc tự tử để họ không nghĩ đến nó”, Paul trả lời phóng viên.

logan-paul tại rừng AokigaharaLogan Paul khi nhìn thấy xác chết tại rừng Aokigahara

Tuy nhiên, Paul cho biết, ban đầu anh không hề có ý định tiếp cận xác chết khi đến khu rừng “nổi tiếng” xảy ra những vụ tự tử: “Tôi chỉ muốn làm một video thú vị bằng cách đi cắm trại qua đêm và tạo ra nội dung giải trí trong rừng. Nhưng rồi mọi thứ thay đổi quá nhanh và bất ngờ”.

Với Paul, việc tiếp cận xác chết giúp anh có thêm kinh nghiệm để truyền tải thông điệp về ngăn chặn tự tử và nhận thức ngăn chặn tự tử một cách đúng đắn.

Sau khi bị YouTube trừng phạt (đình chỉ phim sắp ra mắt, xóa kênh khỏi mạng lưới video được giới trẻ Mỹ ưa thích) và nhiều khán giả chỉ trích vì đoạn video quay xác chết, Paul đã tạm ngưng làm video một thời gian.

Ở video đầu tiên sau khi trở lại, Paul chia sẻ: “Tôi đã không hiểu biết đầy đủ về tự tử, và nhiều người khác cũng vậy. Tôi hứa sẽ sử dụng nền tảng của mình để tuyên truyền nhận thức đúng đắn về việc này”.

mạng xã hộiCâu chuyện của Paul là bài học cho những ai muốn truyền tải thông tin trên mạng xã hội

Dù đoạn video đã được gỡ xuống bởi một thành viên trong nhóm, Paul vẫn bị rất nhiều người lăng mạ, thậm chí yêu cầu anh tự tử và muốn anh phải chết trong lửa. Những lời chỉ trích đến từ cả người hâm mộ lẫn nhân vật nổi tiếng.

Đây cũng là một bài học cho tất cả chúng ta. Mỗi hành động, dù với mục đích gì, phải được cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, nhất là trong trường hợp bạn là người có tầm ảnh hưởng với xã hội trên diện rộng và muốn truyền tải thông tin trên mạng xã hội – công cụ có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ hiện nay.

Xem thêm: Cách nghe nhạc, xem phim Youtube offline trên iPhone vô cùng tiện lợi

Leave a Comment