Liệu ngày nào đó camera smartphone cũng có khả năng zoom thấu ‘chị Hằng’ như thế này?

Hình như công nghệ zoom trên camera đã trở nên hùng mạnh và nó đã có thể làm những việc mà chúng ta khó tưởng tượng. Một ví dụ mới nhất về điều này chính là máy ảnh Nikon Coolpix P900, một chiếc máy vừa trình làng vào tháng 3 vừa qua.

Chiếc máy ảnh này đã được công bố với chứng nhận “Super Zoom” nhưng có lẽ bạn sẽ không thể tưởng tượng ra khả năng thực sự của nó nếu không xem video dưới đây.

Nikon Coolpix P900

Chỉ trong 1 phút 50 giây, đoạn video được một nhiếp ảnh gia người Đức, Lothar Lenz đăng tải đã thu hút sự chú ý cực lớn vì nó chứng minh được rằng công nghệ zoom của máy ảnh đã có thể giúp người dùng nó chụp ảnh cận cảnh ‘chị Hằng’ hay mặt trăng ngay từ Trái Đất.

Để làm được điều này, P900 đã phải mở rộng khả năng zoom từ 83x lên 166x với tính năng Dynamic Fine Zoom. Với phạm vi 2000mm zoom của nó, Nikon Coolpix P900 rõ ràng đang là chiếc camera có khả năng zoom lợi hại nhất hiện nay.

Tuy nhiên điều đáng nói hơn cả là Nikon Coolpix P900 có kích thước không quá lớn, nó chỉ ngang bằng với một số máy ảnh phổ thông và có thể cầm tay dễ dàng. Điều này đang gợi mở ra một cơ hội rất lớn cho smartphone khi mà trong tương lai có thể tính năng zoom khủng khiếp như vậy cũng sẽ có mặt trên các cụm camera của điện thoại.

Thegioididong (Theo Ubergizmo)

Leave a Comment