Tin Tức

LGBT là gì? – Học Điện Tử

Lgbt là gì?

Trong bài này mình sẽ tìm hiểu sâu hơn về LGBT và các định nghĩa xoay quanh nó như Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Đồng tính nữ, …..

1. LGBT là gì?

Trên thực tế, lgbt là LGBT là từ viết tắt của “Đồng tính luyến ái nữ“(PHỤC VỤesbian), “Đồng tính luyến ái nam“(GỖay), “Người song tính yêu“(TẨYisexual) và “Chuyển giới“(HÀNG TRIỆUgiới tính). LGBT là một thuật ngữ chung dùng để chỉ những người có cùng xu hướng tính dục như đã nói ở trên, ngoài hai giới tính “nam” và “nữ” thông thường.

* Ngày kỷ niệm LGBT?

Ngày 17/5 (17/5) hàng năm là “Ngày Quốc tế chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới”. Đây là ngày mà cộng đồng LGBT tổ chức hàng năm.

* Cờ của LGBT quốc tế?

Có thật là LGBT cũng có cờ hiệu của riêng họ? Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ 7 sắc cầu vồng: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím (đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím). Tuy nhiên, trong thực tế, người ta sử dụng biểu tượng không có màu chàm, và màu xanh lam được thay thế bằng màu lục lam. Ảnh đại diện mà người dùng Facebook sử dụng những ngày gần đây chỉ có 6 màu (xanh: đỏ, cam, vàng, lục, lục lam, tím).

2. Lesbian là gì?

Đồng tính nữ aka đồng tính luyến ái nữ: được hiểu là những người có vẻ ngoài là nữ, nhưng chỉ có tình yêu với người nữ khác, không dành tình cảm cho nam giới. hoặc ít được gọi là ở Việt Nam.

Nên xem  Giấy xác nhận thực tập

3. Đồng tính nam là gì?

(Đồng tính luyến ái nam): được hiểu là những người có vẻ ngoài là nam, nhưng chỉ có tình yêu với nam giới khác chứ không phải nữ giới. Người đồng tính ở Việt Nam khá nhiều và nước ngoài cũng vậy.

4. Bisexual là gì?

Được hiểu là người có tình cảm với cả nam và nữ. Người này có thể là nam hoặc nữ.

5. Chuyển giới là gì?

Nó được hiểu là một người có ngoại hình là nam nhưng bản chất và biểu hiện của họ là nữ, hoặc có vẻ ngoài là nữ nhưng lại là nam.

* Không phân biệt đối xử với người LGBT: Nói chung, xã hội bây giờ bình đẳng hơn rất nhiều. Việc kỳ thị người LGBT không còn nhiều nữa, thậm chí với nhiều người đây là điều hết sức bình thường nên chúng ta không cần quá lo lắng về điều này.

OK, vậy là bài viết này mình đã giải thích cho các bạn hiểu LGBT là gì rồi phải không? Với những kiến ​​thức liên quan đến LGBT này – chúc các bạn có những kiến ​​thức thú vị.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page