Lạp xưởng tươi ở đâu ngon nhất

Lạp xưởng tươi – Món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích

Lạp xưởng tươi là loại lạp xưởng được phơi với thời gian vừa đủ để bảo quản sản phẩm nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt. Ưu điểm chính của nó so với lạp xưởng khô là không bị gắt dầu, và cho ta có cảm giác ngon miệng hơn và đặc biệt là ăn không ngán.

Lạp xưởng tươi là một trong những đặc sản nổi tiếng của Long An, tỉnh đầu tiên của Miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Qua công đoạn tuyển lựa thịt heo tươi, đạt chuẩn và quá trình sản xuất sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lạp xưởng tươi luôn đảm bảo được chất lượng cao (tỷ lệ nạc > 90%) và tự tin giới thiệu đến thực khách trên mọi miền đất nước.

Lạp xưởng tươi giá bao nhiêu 1 kg

Giá lạp xưởng tươi bao nhiêu 1kg? Và mức giá nào thể hiện chất lượng lạp xưởng là tốt nhất, đó chính là băn khoăn của nhiều người. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn đó một cách thỏa đáng và đầy đủ nhất!

Giá bán lạp xưởng tươi hiện nay

  • 150.000 đ/kg (dưới 5 kg)
  • 140.000 đ/kg (từ 5 – 9 kg)
  • 130.000 đ/kg (từ 10 – 19 kg)
  • 125.000 đ/kg (từ 20 kg trở lên)

Báo giá lạp xưởng tươi mới nhất hôm nay

Để biết được lạp xưởng tươi giá bao nhiêu 1 kg ? Thì việc đầu tiên là bạn cần biết lạp xưởng tươi là gì? Lạp xưởng tươi là khái niệm phân biệt với lạp xưởng khô. Lạp xưởng tươi là loại chỉ riêng cho loại nạp xưởng  được chế biến từ thịt nạc, mỡ,ruột heo và rượu mai quế lộ cùng hạt tiêu.

Lạp xưởng được làm từ thịt tươi và làm chín bằng quá trình lên men tự nhiên của rượu mà không cần xử lý qua nhiệt độ. Lạp xưởng tươi ăn ngon và mềm hơn các loại nạp xưởng khác nên hiện nay đây là loại nạp xưởng khá nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng.

Hiện tại giá lạp xưởng tươi rất đa dạng, tùy thuộc vào từng cơ sở cung cấp cũng như chất lượng sản phẩm, tuy nhiên mức giá trung bình bên ngoài bán thường giao động trên hoặc dưới 200k không đáng kể.

Lạp xưởng tươi được hút chân không kỷ lưỡng và bán với giá vô cùng ưu đãi!
Lạp xưởng tươi được hút chân không kỷ lưỡng và bán với giá vô cùng ưu đãi!

Những lưu ý trước khi mua lạp xưởng

Ngoài việc quan tâm đến giá thành của sản phẩm bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố khác như:

Nhận diện lạp xưởng tươi an toàn

Tại sao chúng ta phải đặt vấn đề an toàn lên đầu tiên? Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm lạp xưởng thiếu an toàn đó là loại lạp xưởng sử dụng các chất như muối diêm để làm đỏ lạp xưởng, trông bắt mắt. Thứ 2 là nhiều người bán thịt thường tận dùng thịt không tiêu thụ hết để đem chế biến thành lạp xưởng. Như vậy vừa mất đi giá trị dinh dưỡng của thịt lại dễ bị nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Lạp xưởng tươi được chế biến theo cách truyền thống sử dụng nhiệt để làm lên men khiến thịt đỏ hồng tự nhiên nhìn vừa đẹp mắt, ăn ngon mà tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Như thế nào là lạp xưởng tươi ngon

Những loại lạp xưởng ngon  là loại có bề mặt khô ráo, phần nhân sẽ kết dính vào phần vỏ, đặc biệt là nhân có mỡ trong, thịt màu đỏ, thoang thoảng mùi thơm của rượu, tạo thành một dư vị riêng. Nhờ sự khéo léo và tinh tế của người chế biến mà phần thịt mỡ khi qua chế biến sẽ tan ra và hòa vào trong thịt khiến miếng lạp xưởng ăn rất ngậy mà bề mặt vẫn khô ráo, đẹp mắt.

Để chọn mua được sản phẩm lạp xưởng tươi ngon, uy tín thì trước tiên bạn cần phải chọn được địa chỉ bán lạp xưởng tươi gia truyền, từ lâu đời, có lương tâm làm nghề nghiệp. Tại những địa chỉ này giá lạp xưởng tươi có thể không rẻ nhưng chắc chắn sẽ được đảm bảo tính an toàn và hương vị thơm ngon trọn vị.

Địa chỉ cung cấp Lạp xưởng tươi ngon ở Sài Gòn

Ở lạp xưởng tươi Sài Gòn người ta thấy vị chua thanh rất đặc biệt, vị ngọt đặc trưng của thịt và mùi hương phảng phất của rượu khi được lên men. Tất cả quyện hòa lại thành hương vị quyến rũ đến nao lòng.

Sài Gòn – nơi hội tụ các thương hiệu lạp xưởng tươi nổi tiếng nhất

Sài Gòn cũng là một trong những nơi sản xuất lạp xưởng nổi tiếng, tuy nhiên, với địa thế trung tâm nên nơi đây nổi tiếng hơn về việc phân phối các thương hiệu lạp xưởng Cần Đước, lạp xưởng Long An, lạp xưởng Gò Công, lạp xưởng Cai Lậy… Để với nhiều người, cái tên lạp xưởng tươi Sài Gòn cũng là một cái tên thân thương chỉ thương hiệu lạp xưởng ngon của cả nước.

Với người Sài Gòn, lạp xưởng tươi là một đồ ăn đáng để tự hào và khiến nhiều người dân ở vùng miền khác ngưỡng mộ bởi rằng đó là món ăn không chỉ ngon mà còn là một loại đặc sản thể hiện được tinh hoa ẩm thực của người dân nơi đây.

Tuy sử dụng những nguyên liệu thực phẩm rất phổ biến, không mới lạ cũng chẳng đắt đỏ nhưng nhờ sợ tinh tế cũng như tài khéo léo dẫn đến một kết quả vô cùng tuyệt vời cho sản phẩm lạp xưởng tươi này.  Ở lạp xưởng tươi Sài Gòn người ta thấy vị chua thanh rất đặc biệt, vị ngọt đặc trưng của thịt và mùi hương phảng phất quả rượu khi được lên men. Tất cả quyện hòa lại thành hương vị quyến rũ đến nao lòng.

Nếu bạn đã từng thưởng thức các loại lạp xưởng công nghiệp hoặc lạp xưởng phổ biến trên thị trường, chắc chắn bạn sẽ thấy những sự khác biệt. Hương vị của loại lạp xưởng công nghiệp thường nặng về bột ngọt và không có hương thơm đặc trưng của thịt vì sử dụng thịt đông lạnh. Và như vậy, việc làm đó còn vô tình ẩn chứa nguy cơ không an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Chút kinh nghiệm dành cho người muốn mua lạp xưởng tươi Sài Gòn

Mua lạp xưởng tươi ở Sài Gòn không khó nhưng để chọn được một loại lạp xưởng ngon và uy tín cũng không dễ bởi có rất nhiều thương hiệu khiến bạn phải phân vân và hoang mang. Theo như kinh nghiệm mua hàng của nhiều người họ thường chọn các loại lạp xưởng tươi được sản xuất bởi các gia đình có kinh nghiệm lâu năm.

Ở đây sản xuất đảm bảo vệ sinh nên vừa đảm bảo hương vị lại an toàn cho sức khỏe. Với kinh nghiệm tẩm ướp và sử dụng rượu đúng tỷ lệ nên không cần sử dụng chất tạo màu hay hóa chất bảo quản vẫn có thể cho lạp xưởng màu đỏ đẹp và bảo quản được lâu ( tất nhiên bạn phải biết bảo quản đúng).

Lạp xưởng tươi Long An có mặt tại Sài Gòn
Lạp xưởng tươi Long An có mặt tại Sài Gòn

Một số món ăn ngon với lạp xưởng tươi

Món ngon với lạp xưởng tươi dưới đây có thể gây nghiện, chính vì thế nếu bạn đặc biệt yêu thích món lạp xưởng này hãy cẩn trọng nếu không có thể khiến bạn phải tìm mua nạp xưởng bằng được để thỏa mãn cơn thèm ăn của mình đấy!

Cơm chiên với lạp xưởng tươi

Với món cơm chiên với lạp xưởng bạn có thể chọn cơm tẻ hoặc cơm nếp đều được nhé. Với cơm nếp thì dẻo hơn nhưng lại nhanh ngán còn cơm tẻ thì cứng hơn nhưng ăn khá ngon vì không bị ngán

Nguyên liệu bao gồm:

– Cơm tẻ: 1 chén. Nếu bạn thích ăn cơm nếp thì 1 chén cơm nếp nha

– Lạp xưởng tươi: 1 khúc

– Nấm hương: 2-3 tai

– Tôm khô: 50g

– Hành lá, tỏi, nước dùng gà, dầu ăn, nước tương, gia vị cơ bản trong nấu ăn.

Tiến hành thực hiện:

Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: Lạp xưởng tươi bạn có thể thái hạt lựu nhỏ hoặc thái lát , thái miếng vừa ăn, tùy theo ý thích, tuy nhiên, bạn nên thái thành những miếng nhỏ có hình thức 0.5 x 0.5 cm. Nấm hương đem ngâm trong nước ấm đến khi nở hoàn toàn thì cắt chân, tôm khô, hành lá, nấm hương bạn sẽ thái miếng giống lạp xường nhé. Như vậy là phần nguyên liệu chuẩn bị đã xong. Chúng mình tiến hành chiên cơm nhé!

Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, vàng thì cho nấm, tôm khô, lạp xưởng và đảo đều, các nguyên liệu chính và đượm vị bạn sẽ cho riêng ra đĩa. Tiếp tục thêm dầu ăn vào chảo, đảo đều, cơm đã săn thì cho các nguyên liệu vào đảo đều, cuối cùng thêm nước tương và hành vào là được.

Sau khi tiến hành bạn sẽ có món ăn thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, ăn vừa miệng, lạp xưởng ăn ngọt chua thanh tao không bị ngán hay ngấy, hạt cơm dẻo và tơi.

Lạp xưởng tươi nướng củ hành

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Lạp xưởng tươi: 4 khúc

– Hành tím: 100g

– Ớt chuông xanh: 150g

– Xiên que: 10 cây

– Dầu ăn và chảo

Cách thực hiện món “Lạp xưởng tươi nướng củ hành”

Sơ chế nguyên liệu: Lạp xưởng tươi bạn đem thái khúc chéo dài 3cm. Hành củ cắt bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch. Ớt chuông đem rửa sạch, để ráo, bổ bỏ ruột và thái miếng cuông. Que xiên đem ngâm vào nước sôi để nguội trong khoảng 5 phút rồi vớt ra.

Tiến hành thực hiện : Xiên lạp xưởng vào que, sau đó xiên miếng ớt chuông và sau đó xiên tiếp củ hành ( nếu củ hành quá to bạn có thể bổ đôi ), cứ như vậy xen kẽ các nguên liệu với nhau đến khi đầy que xiên.

Đem nướng trong lò vi sóng trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ, tắt lò và lấy que lạp xưởng xiên ra thưởng thức. Trường hợp bạn có thể chuẩn bị lửa than thì càng tốt hơn.

Khi thưởng thức món ăn bạn dùng kèm với bánh mì và tương ớt để ăn sáng hoặc đổi bữa cho gia đình.

Lưu ý khi thực hiện các món ngon với nạp xưởng tươi

Khi thực hiện chế biến món ngon với lạp xưởng tươi bạn cần cẩn trọng khi chọn nguyên liệu để không gặp phải những sản phẩm lạp xưởng sử dụng thịt ế, thừa hay loại sử thuốc, chất hóa học để làm màu, tránh ngộ độc thực phẩm hoặc mắc các bệnh liên quan đến ung thư về sau.

Leave a Comment