Tin Tức

Làm thế nào chụp hình sản phẩm bán hàng online

Chụp ảnh sản phẩm để bán trực tuyến

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bán hàng trực tuyến là hình ảnh. Ví dụ, Sophia Amoruso, tác giả của Girlboss, người đã biến cửa hàng tạp hóa eBay Nastygal thành một thương mại điện tử thành công bằng cách đầu tư thời gian vào chụp ảnh sản phẩm thời trang sáng tạo. Dưới đây là các cách chụp ảnh sản phẩm bán trên mạng.

Khi khách hàng nhìn thấy quần áo của cửa hàng trong bối cảnh thực tế, họ sẽ bị thu hút hơn bởi các mặt hàng được cung cấp và do đó có xu hướng mua chúng hơn.

67% người tiêu dùng trực tuyến tin rằng sự phong phú của hình ảnh và thông tin chi tiết về một sản phẩm thậm chí còn quan trọng hơn so với mô tả bằng lời.

Bằng cách nắm bắt sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm và hiển thị chính xác vấn đề là gì, ảnh sản phẩm sẽ được chụp tốt nhất có thể:

  • Giảm tỷ lệ khách hàng rời khỏi trang bán hàng sớm
  • Phản hồi tích cực
  • Tăng chuyển đổi mua hàng

Tuy nhiên, đối với tất cả những gì đã xảy ra, Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp Chất lượng của bức ảnh phải hoàn hảo và sản phẩm phải tuân thủ cách truyền thông thương hiệu của bạn. Hãy nhớ rằng đây có thể là lần tiếp xúc cuối cùng mà khách hàng của bạn có với sản phẩm trước khi mua, vì vậy nó là yếu tố quyết định khiến họ nhấn nút mua hàng.

Cách chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ có đủ khả năng để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho công việc này. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu và không có ngân sách cho nó, đây là một số hướng dẫn có thể giúp bạn chụp ảnh sản phẩm giống như Amoruso đã làm.

Chọn thiết bị phù hợp

Đối với người mới bắt đầu, nếu bạn chưa sở hữu một chiếc máy ảnh, bạn nên đầu tư vào một chiếc máy ảnh DSLR cấp thấp Rẻ. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng thiết bị sẽ tự làm được điều kỳ diệu. Điều quan trọng là bạn phải biết các chức năng của nó, học cách kiểm soát lấy nét, ánh sáng và tốc độ, chẳng hạn có rất nhiều video hướng dẫn trên YouTube có thể giúp bạn khai thác tối đa máy ảnh của mình.

Nên xem  Hình ảnh Chaien đẹp, ngầu, đáng yêu nhất dành cho Fan

máy ảnh sản phẩm

Nếu chi tiền cho một máy ảnh DSLR vẫn còn quá ngân sách, bạn có thể sử dụng máy ảnh điện thoại thông minh của mình. Điện thoại ngày nay đều có camera chất lượng cao đáng kể và với một vài thủ thuật, bạn có thể chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo. Lợi thế của việc sử dụng điện thoại để chụp ảnh là tính thực dụng, vì bạn có thể chỉnh sửa ảnh mà không cần nỗ lực nhiều với nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác nhau.

Bất kể công cụ bạn đang sử dụng là gì, có một số mục bạn nên chú ý khi chụp ảnh.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn chụp ảnh sản phẩm đẹp và hiệu quả cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Chúc mừng sinh nhật

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

Nhiếp ảnh là tất cả về ánh sáng, nó có thể dẫn đến một bức ảnh tuyệt vời hoặc một bức ảnh tệ hại. Đó là lý do tại sao khuyến nghị số một của tôi là sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh các sản phẩm được bán trực tuyến. Mặc dù có thể khó kiểm soát ánh sáng tự nhiên hơn ánh sáng studio, nhưng nếu bạn học cách sử dụng nó, kết quả có thể rất tích cực, giúp hình ảnh của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

  • Tránh ánh sáng trực tiếp, chẳng hạn như ánh nắng giữa trưa. Nó sẽ gây ra bóng đổ mạnh, có thể làm hỏng ảnh của bạn.
  • Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh là vào sáng sớm hoặc chiều mát, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.
  • Sử dụng gương phản xạ. Bạn có thể mua ở cửa hàng thiết bị ảnh hoặc tự làm bảng xốp trắng. Bộ phản xạ giúp làm sáng toàn bộ sản phẩm, cải thiện kết quả cuối cùng.
Nên xem  Adobe Illustrator là gì? Các vị trí tuyển dụng Adobe Illustrator

Tránh sử dụng đèn flash trực tiếp

Ngạc nhiên là vậy nhưng có nếu bạn không biết cách kiểm soát chúng. Ánh sáng đèn flash là ánh sáng trực tiếp rất mạnh sẽ đổ bóng và phản chiếu, làm cho hình ảnh của bạn không hấp dẫn. Vì vậy, hãy đầu tư vào một studio mini (như chúng ta sẽ thảo luận bên dưới), hoặc ánh sáng gián tiếp và tự nhiên.

Sử dụng chân máy

Chân máy giúp bạn chụp được những bức ảnh lý tưởng. Đây là một công cụ điều chỉnh dễ dàng và nhanh chóng sẽ giữ cho máy ảnh ở đúng vị trí trong khi bạn chuẩn bị sản phẩm cho buổi chụp. Bằng cách đặt máy ảnh ổn định, bạn giảm nguy cơ hình ảnh bị mờ.

Chụp nhiều ảnh

chụp ảnh giày

Đừng ngại chụp một số hình ảnh. Nếu bạn không tiếc thẻ hoặc bộ nhớ điện thoại. Vì vậy, hãy chụp nhiều ảnh từ các góc độ khác nhau, trong các ánh sáng khác nhau và di chuyển vị trí của các đối tượng. Bằng cách này, bạn có thể khám phá cách định giá sản phẩm của mình hơn, do đó, sẽ tăng doanh thu.

Xây dựng một studio mini

Tạo hộp chụp ảnh sản phẩm của riêng bạn

Tất cả những gì bạn cần là một hộp bìa cứng, vải trắng hoặc giấy, một ít keo dán, cộng với một chút kiên nhẫn và óc sáng tạo. Trong studio, ánh sáng sẽ được kiểm soát 100%, một thực tế giúp mang lại kết quả chụp ảnh sản phẩm tốt như bạn muốn. Về phông nền, bạn nên chọn phông nền trắng để sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với phông nền của các màu khác.

Nắm bắt tất cả các chi tiết

Chụp ảnh sản phẩm bán online, đừng quên chụp những bức ảnh thông thường và cơ bản, ngoài chụp toàn bộ sản phẩm, hãy chụp những chi tiết nhỏ. Điều quan trọng là khách hàng của bạn có thể nhìn thấy tất cả sự khác biệt của sản phẩm, vì vậy khi chọn mua, họ chắc chắn 100% về những gì họ đang mua, giúp khách hàng quyết định mua nhanh hơn.

Nên xem  5 App quay video đẹp cho iPhone và Android

Tạo các tác phẩm kích thích

Một trong những bí quyết của những bức ảnh đẹp và hấp dẫn là bố cục và phong cảnh mà bạn sẽ chèn chúng vào. Nếu bạn tiếp thị quần áo, chẳng hạn như những bức ảnh có người mẫu mặc chúng, sẽ có giá trị hơn một bức ảnh phẳng trải dài trên nền trắng.

chụp ảnh thời trang

Hãy sáng tạo với việc chụp ảnh sản phẩm trực tuyến của bạn, sử dụng các đồ vật xung quanh bạn nhiều như bạn muốn và thiết kế các tình huống thu hút sự chú ý của khách hàng. Thông thường, những vật dụng đơn giản có thể được thêm vào, chẳng hạn như tạp chí, sách, hoa và kính râm,… Đây là một cách để thu hút khách hàng và tăng ham muốn của họ đối với sản phẩm.

Đừng quên chỉnh sửa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tập trung vào việc chỉnh sửa ảnh trước khi đăng lên cửa hàng trực tuyến của bạn. Bất kể là chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại, chúng đều cần phải trải qua quá trình chỉnh sửa. Nếu bạn chọn sử dụng Máy ảnh DSLR, đầu tư vào việc chỉnh sửa các chương trình như Adobe Photoshop và Adobe Lightroom. Cả hai đều có rất nhiều công cụ để bạn làm cho hình ảnh của mình đẹp hơn. Nếu bạn chọn chụp ảnh bằng điện thoại, có rất nhiều ứng dụng dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như VSCO Cam, Snapseed và Afterlight.

Như bạn thấy, với sự sáng tạo, đầu tư thời gian và sự kiên nhẫn, bạn có thể chụp ảnh các sản phẩm bán trực tuyến bằng những bức ảnh tuyệt vời cho thương mại điện tử, điều này sẽ chỉ giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng. doanh số bán hàng và tăng trưởng kinh doanh.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page