Tin Tức

ketamin là gì? Tác hại của ketamin

Ketamine là gì?

1. Ketamine là gì?

Theo wiki: Ketamine Được bán dưới tên thương hiệu Ketalar trong số những người khác, là một loại thuốc được sử dụng chủ yếu để bắt đầu và duy trì quá trình gây mê. Nó gây ra trạng thái giống như thôi miên, giảm đau, an thần và chứng hay quên. Các công dụng khác bao gồm giảm đau mãn tính và an thần trong hồi sức. Chức năng tim, khả năng hô hấp và thông khí cơ học nói chung vẫn hoạt động trong khi dùng thuốc này. Các tác dụng thường bắt đầu trong vòng năm phút sau khi được tiêm và kéo dài đến 25 phút.

2. Thực chất Ketamine là gì?

Ketamine là một trong những loại ma túy tổng hợp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ …

Ảnh hưởng của ketamine có thể kéo dài hơn một giờ, nhưng thuốc vẫn có thể ảnh hưởng đến cơ thể đến 24 giờ. Với tính chất gây “phê” nhanh chóng, ketamine dần dần được sử dụng như một loại thuốc tiêu khiển.

Các chuyên gia cảnh báo nếu lạm dụng, sử dụng không đúng cách, ketamine sẽ gây ảo giác, hoang tưởng, kích động mạnh, không đau, rối loạn thị giác, cảm giác vị giác, xúc giác bị thay đổi, méo mó, mất phương hướng theo không gian và thời gian, gây mất trí nhớ ngắn hạn, không biết mình là ai, có thể dẫn đến những hành vi không an toàn cho bản thân và những người xung quanh bạn.

Nên xem  Nội quy lớp học trực tuyến

3. Tác hại của ketamine

ketamine là một loại ma túy tổng hợp tồn tại ở dạng tinh thể, được kết tinh từ các dẫn xuất của Amphetanmin, Niketamide, Methamphetamine …

Khi cơ thể chúng ta sử dụng sẽ rất dễ gặp phải những hậu quả như: tim đập nhanh, ảo giác, rối loạn nhân cách … Do không làm chủ được hành vi, luôn trong trạng thái ảo giác nên người sử dụng ketamine thường có những hành động bộc phát, thiếu kiểm soát, thậm chí gây hại cho bản thân và những người xung quanh là điều khó tránh khỏi.

Quan trọng hơn, nếu sử dụng ketmamine nói riêng, ma túy nói chung trong thời gian dài, chắc chắn con người sẽ trở nên lệ thuộc, suy nhược cơ thể, loạn thần, hoang tưởng … Do đó, thanh niên – những người bị “Cơn lốc ảo” ketamine lôi kéo dừng lại trước khi quá muộn!

Xem thêm các bài viết khác tại: https://sieutonghop.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page