Tin Tức

Hướng dẫn thêm filter khi sử dụng Microsoft Teams

Hiện nay tất cả ứng dụng cuộc họp trực tuyến đều có hỗ trợ thêm filter. Tuy nhiên khác với cách thêm filter trong Zoom, bộ lọc trong Microsoft Teams sẽ không được tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Những bộ lọc độc đáo giúp cho cuộc trò chuyện online trở nên thú vị hơn, hoặc các filter làm đẹp sẽ giúp người dùng tự tin hơn dù không trang điểm khi ở nhà. Bộ lọc sôi nổi có thể làm sống động bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Dù vậy, hãy cân nhắc khi sử dụng filter trong môi trường chuyên nghiệp nếu không nó thật sự sẽ trở thành thảm họa.

Hãy cùng tìm hiểu cách thêm hoặc xóa bộ lọc khỏi cuộc gọi điện video trong Microsoft Teams trên PC.

Microsoft Teams có sẵn các bộ lọc không?

Microsoft Teams hỗ trợ người dùng thêm filter bằng Snap Camera

Mặc dù Microsoft Teams không cung cấp các bộ lọc nhưng nó vẫn có tùy chọn đó. Vì vậy để thêm filter, người dùng sẽ cần tới sự trợ giúp của ứng dụng Snapchat dành cho máy tính – Snap Camera. Để làm được điều đó, mọi người cần chuyển camera mặc định trong Microsoft Teams thành Snap Camera. Sau đó người dùng có thể sử dụng bất kỳ bộ lọc nào từ Snap Camera trong cuộc gọi video.

Cách thêm filter khi dùng Microsoft Teams

Bước 1: Nhấn vào ô tải về Snap Camera dưới đây và tiến hành cài đặt ứng dụng.

Nên xem  Xem ảnh động Gif trên win 7 ,8 , XP

Để tải xuống Snap Camera, máy tính chạy Windows 7 SP1 (64 bit) trở lên và macOS 10.11 El Capitan hoặc mới hơn để ứng dụng hoạt động mượt mà.

Bước 2: Chạy Snap Camera trong nền

Khởi chạy ứng dụng Snap Camera trên máy tính và chọn một bộ lọc muốn sử dụng trong Microsoft Teams. Sau đó, mọi người cần mở MS Teams và không đóng Snap Camera.

Trong trường hợp máy tính  hỗ trợ hai camera, hãy nhấp vào biểu tượng cài đặt ở đầu Snap Camera để thay đổi camera đầu vào được sử dụng cho Snap Camera.

Bước 3: Thay đổi camera mặc định trong Microsoft Teams

Bây giờ, đã đến lúc thay đổi camera trong ứng dụng Microsoft Teams trên máy tính trong cuộc họp đang diễn ra và cho tất cả các cuộc gọi.

Lưu ý: Nếu gặp lỗi Không có máy ảnh trong Snap Camera, hãy đóng Snap Camera và Microsoft Teams. Sau đó, mở Snap Camera trước và thay đổi cài đặt camera mặc định trong Microsoft Teams.

Thêm bộ lọc vào cuộc gọi đang diễn ra

Bước 1: Khi đang gọi điện video, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở cuối màn hình. Chọn Hiển thị cài đặt thiết bị từ menu vừa xuất hiện.

Bước 2: Màn hình Cài đặt thiết bị sẽ mở ra. Nhấp vào ô Máy ảnh và chọn Snap Camera.

Nếu Snap Camera đang chạy trong nền mọi người sẽ thấy bộ lọc đã chọn hiển thị ở Microsoft Teams.

Nên xem  Cách thêm cột trong Excel 2016, tạo mới cột Excel

Thêm bộ lọc cho tất cả cuộc gọi

Để sử dụng bộ lọc cho tất cả các cuộc gọi đến và đi trên Microsoft Teams, người dùng cần đặt Snap Camera làm ứng dụng máy ảnh mặc định của mình trong cài đặt của Teams. Thực hiện các bước sau để đặt Snap Camera làm máy ảnh mặc định:

Bước 1: Trong ứng dụng Microsoft Teams, nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở trên cùng và chọn Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào Thiết bị từ bảng điều khiển bên trái và chọn Snap Camera trong hộp Máy ảnh.

Xóa bộ lọc khỏi Microsoft Teams

Nếu muốn ngừng sử dụng bộ lọc, mọi người chỉ cần lặp lại các bước đã đề cập ở trên và thay đổi máy ảnh Snap Camera thành máy ảnh thực của thiết bị. Điều đó sẽ tự động ngăn các bộ lọc xuất hiện trong cuộc gọi video.

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page