Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim

Kiểm tra ngày kích hoạt sim sẽ cho chúng ta biết được ngày kích hoạt sử dụng của sim mình bắt dsdauaf từ ngày bao nhiêu, ngoài ra còn cho chúng ta biết được một vài thông tin các nhân liên quan đến sim. Trong bài viết này Mobitool sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile.

Mỗi nhà mạng đều có cách kiểm tra ngày kích hoạt sim khác nhau để người dùng biết được liệu sim mình sử dụng được kích hoạt từ ngày bao nhiêu, ngoài ra còn có một vài thông tin đi kèm. Mặc dù việc kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile không giúp ích được gì nhiều cho bạn nếu như bạn sử dụng sim thường xuyên nhưng đây là một trong những tính năng mà sim của bạn có thể làm được.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim, thông tin thẻ sim

Cũng giống như cách chúng ta kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile vậy. Chỉ với vài cú pháp đơn giản là đã có thể kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile và còn rất nhiều thông tin khác nữa. Bạn đọc có thể tìm các bài viết trước kia của Mobitool để hiểu rõ hơn về vấn đề này, và bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile như thế nào.

Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile

1. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel

Để kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel chúng ta có thể nhanh chóng tra cứu thông tin chúng ta thực hiện công đoạn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trình nhắn tin từ màn hình điện thoại, tại đây các bạn sẽ soạn tin nhắn kiểm tra ngày kích hoạt Viettel theo cú pháp: GC gửi 195.

huong dan kiem tra ngay kich hoat sim 2

Bước 2: Sau đó bạn đợi một lát sẽ có thông tin từ tổng đài gửi lại cho bạn sau khi kiểm tra ngày kích hoạt sim và tại đay bạn sẽ biết được một số thông tin cơ bản như ngày tháng kích hoạt, thời hạn sử dụng cũng như các lưu ý đến từ nhà mạng.

2. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone

Có một chút khó khăn khi người dùng kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobi khi nhà mạng này chưa cho phép thuê bao sử dụng kiểm tra ngày kích hoạt sim trực tiếp thông qua SMS. Để kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone có 2 giải pháp cho người dùng:

Gọi điện tới tổng đài Mobifone:

Các bạn bấm 9090 sau đó ấn chọn Gọi để kết nối với tổng đài Mobifone để kiểm tra ngày kích hoạt sim của thuê bao.

Cước phí gọi tổng đài: Miễn phí (200đ/phút với TB trả trước).

Kiểm tra ngày kích hoạt Mobifone tại các cửa hàng Mobifone

Phương án thứ 2 để bạn có thể kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone của mình đó chính là bạn phải ra các địa điểm giao dịch, văn phòng Mobifone trên toàn quốc để thực hiện tra cứu thông tin sim mà mình đang sử dụng.

Các bạn sẽ cần các giấy tờ sau: Số CMND đã sử dụng đăng ký Sim Mobifone.

– Còn đối với các thuê bao trả sau Mobifone các bạn có thể tra cứu, kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone của mình thông qua hợp đồng thuê bao ngày thực hiện ký hợp đồng.

3. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone

Việc kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone khá đơn giản và cũng giống như Viettel khi bạn có thể kiểm tra ngày kích hoạt sim trực tiếp được.

Mở điện thoại của bạn ra và vào phần gọi điện, tại đây các bạn tiến hành nhập mã USSD kiểm tra ngày kích hoạt sim Vina như sau:

Bấm *110# và ấn chọn Gọi .

huong dan kiem tra ngay kich hoat sim 3

Nếu hợp lệ ngay lập tức hệ thống sẽ có thông báo và gửi trả một thông báo bao gồm thông tin tài khoản thuê bao Vinaphone như hình trên. Tại đây các bạn có thể tra cứu thông tin sim như Ngày hoạt động (ngày kích hoạt sim Vina), ngày khoá (ngày hết hạn sử dụng thuê bao), cũng như thông báo khuyến mãi dành riêng cho bạn.

4. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Vietnamobile

Để kiểm tra ngày kích hoạt sim Vietnamobile cũng có một chút khó khăn khi người dùng không thể nào kiểm tra ngày kích hoạt sim trực tiếp được mà phải thông qua tổng đài. Để có thể liên lạc với tổng đài và kiểm tra ngày kích hoạt sim Vietnamobile chúng ta chỉ cần gọi 789, liên hệ và làm theo hướng dẫn của tổng đài viên nhé.


Trên đây là hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile. Giúp bạn có thể kiểm tra ngày kích hoạt sim cũng như một vài thông tin cần thiết cho người sử dụng. Còn rất nhiều những thủ thuật hay hữu ích nữa về các nhà mạng mà bạn có thể tham khảo cũng như thực hành được luôn sau khi đọc xong bài viết này như kiểm tra số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile xem số của mình là bao nhiêu ngoài các cách có sẵn. Và ngoài kiểm tra số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile còn rất nhiều các tính năng nữa nếu như bạn thường xuyên truy cập vào Mobitool.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page