Tin Tức

Hướng dẫn cách dọn dẹp và trang trí điện thoại đón Tết 2021

Sau một quãng thời gian dài, chiếc điện thoại của bạn đã phải làm việc vất vả. Giờ là lúc bạn nên dọn dẹp và trang trí lại chiếc điện thoại của mình để cùng đón Tết 2021. Bạn đã thật sự biết hết các cách để dọn dẹp và trang trí điện thoại của mình hay chưa? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn!

1. Xóa tệp không cần thiết

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn đã chụp, quay, tải được không ít ảnh và video. Đây là thời gian thích hợp để bạn xóa những bức ảnh không cần thiết đi để có thêm dung lượng cho những bức hình Tết xinh xẻo của mình.

– Trên Android:

+ Bước 1: Vào ứng dụng Bộ sưu tập > Nhấn giữ và chọn những bức hình bạn muốn xóa > Nhấn vào biểu tượng thùng rác > Chọn Chuyển vào thùng rác.

Xóa ảnh vào thùng rác

+ Bước 2: Chọn biểu tương ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Thùng rác > Chọn Làm trống > Chọn Làm trống thùng rác.

Làm trống thùng rác

Đối với video và tệp, bạn có thể thực hiện tương tự.

– Trên iOS:

+ Bước 1: Vào ứng dụng Ảnh > Bấm Chọn > Chọn ảnh muốn xóa > Bấm vào biểu tượng thùng rác.

Xóa ảnh

+ Bước 2: Vào Album > Chọn Đã xóa gần đây.

Album Đã xóa gần đây

+ Bước 3: Bấm Chọn > Chọn ảnh muốn xóa > Bấm vào biểu tượng thùng rác > Bấm xóa ảnh.

Xóa ảnh

Đối với video và tệp, bạn có thể thực hiện tương tự.

Nên xem  Đánh giá Avast Free Antivirus 2020 – Miễn phí liệu đã đủ?

2. Gỡ cài đặt ứng dụng không sử dụng

Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn tải nhiều ứng dụng về máy nhưng không phải ứng dụng nào bạn cũng cần dùng tới. Hãy xóa những ứng dụng không cần thiết đi để giải phóng dung lượng máy nhé.

Đối với người dùng điện thoại Android, bạn gỡ cài đặt ứng dụng bằng cách nhấn giữ vào ứng dụng > Chọn Gỡ cài đặt > Chọn OK.

Gỡ cài đặt Android

Còn nếu dùng iPhone, bạn hãy nhấn giữ vào ứng dụng không sử dụng nữa trên màn hình chính > Chọn biểu tượng dấu x bên trái góc trên của ứng dụng > Chọn Xóa.

Gỡ cài đặt iOS

3. Quét virus

Sau thời gian dài thao tác truyền tải dữ liệu thì chiếc điện thoại của bạn có nguy cơ nhiễm virus rất cao. Do đó, khi dọn dẹp điện thoại đừng bỏ qua việc quét virus để đảm bảo điện thoại của bạn sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề nào.

Quét virus

4. Tạo giao diện mới

Muốn tạo nên một giao diện mới cho chiếc điện thoại chắc hẳn các bạn không thể bỏ qua việc thay hình nền hay chủ đề của điện thoại. Đây là việc rất dễ dàng tuy nhiên lại mang lại hiệu quả không ngờ trong việc làm mới “dế yêu” của mình đấy.

Tạo giao diện mới

5. Vệ sinh và trang trí bên ngoài

Ngoài ra, bạn có thể vệ sinh và trang trí bên ngoài cho chiếc điện thoại của mình khoác lên chiếc áo mới cho dịp Tết 2021.

Nên xem  Top 10 phần mềm DJ tốt nhất 2021

Vệ sinh:

Không chỉ làm sạch điện thoại đón Tết, bạn cũng nên tham khảo cách vệ sinh điện thoại đúng chuẩn để góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19 nữa nhé.

Vệ sinh

Trang trí:

Bên cạnh những việc trên để dọn dẹp và trang trí chiếc điện thoại thì việc sắm vài chiếc ốp lưng là không thể bỏ qua.

Trang trí

Chỉ đơn giản như vậy, bạn đã tân trang cho điện thoại cùng đón Tết được rồi!

Xem thêm

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page