Tin Tức

Học sinh chưa kịp quay lại trường do Covid-19 được học ở quê

Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH

Ngày 17/8 năm 2021, Bộ giáo dục và đào tạo đã có Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19.

  • Danh sách 136 bệnh viện tiếp nhận cấp cứu người mắc COVID-19 ở TP HCM
  • Hà Nội công bố thời gian đi học trở lại của học sinh

Theo đó, Bộ giáo dục đề nghị các Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19 năm học 2021-2022.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 trên toàn quốc, nhiều học sinh đã di chuyển về các địa phương cư trú và không kịp quay trở lại trường để nhập học năm học mới. Chính vì vậy Bộ giáo dục đã có Công văn 3508/BGDĐT-GDTrH đề nghị các địa phương triển khai như sau:

– Tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường.

– Phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng. Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Nên xem  Gợi ý trả lời SGK Ngữ Văn 6 bộ Cánh Diều

– Xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

– Chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập; quan tâm hỗ trợ học sinh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh khi quay trở lại trường cũ học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

– Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Mobitool VN.

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page