Haptic Touch trên dòng iPhone 11 là gì? Nó khác gì với 3D Touch?

Học Điện Tử

Vừa qua Apple đã chính thức công bố các phiên bản iPhone 2019 và cho biết 3D Touch đã bị loại bỏ, thay bằng Haptic Touch. Chúng ta cùng tìm hiểu Haptic Touch là gì và lý do vì sao Apple sử dụng tính năng này nhé!

1. Haptic Touch là gì?

Haptic Touch đã được Apple giới thiệu và trang bị cho iPhone Xr vào năm ngoái. Và bộ ba phiên bản iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Max năm nay cũng được trang bị Haptic Touch, thay thế hoàn toàn cho 3D Touch.

Haptic Touch là gì?

Thực ra Haptic Touch là sự nâng cấp bổ sung cho tính năng Taptic Engine (công nghệ phản hồi xúc giác với động cơ rung).

Haptic Touch hoạt động theo cơ chế khiến thiết bị rung nhẹ khi bạn nhấn hoặc giữ để xem thông tin chi tiết, bật phím tắt ở một vài vị trí trên màn hình như thông báo trên màn hình khóa, ở màn hình trung tâm thông báo, phím shortcut của đèn flash và camera,…

Thực ra Haptic Touch là sự nâng cấp bổ sung cho tính năng Taptic Engine (công nghệ phản hồi xúc giác - động cơ rung)Haptic Touch là sự nâng cấp bổ sung cho tính năng Taptic Engine

2. Vì sao Apple loại bỏ 3D Touch để thay bằng Haptic Touch?

Haptic Touch có tính năng gần tương tự 3D Touch. Trong một số trường hợp, 3D Touch sẽ nhỉnh hơn một chút vì nó có độ nhạy áp, giúp lập trình viên tạo nên nhiều tùy chọn hơn theo từng mức áp lực nhấn vào màn hình.

Tuy nhiên, 3D Touch cần phần cứng là cảm biến đặt bên dưới màn hình để cảm nhận được lực được tạo từ ngón tay người dùng, trong khi Haptic Touch không cần.

Điều đó giúp tiết kiệm không gian phía sau màn hình, nhà sản xuất có thể tận dụng để chứa các linh kiện khác (ví dụ như pin) hay phát triển các tính năng khác.

Vì sao Apple loại bỏ 3D Touch để thay bằng Haptic TouchVì sao Apple loại bỏ 3D Touch để thay bằng Haptic Touch?

Việc thay thế bằng Haptic Touch cũng giúp Apple tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.

Điều này dù không được nhà Táo công bố chính thức, nhưng nhìn vào giá bán của iPhone Xs, iPhone Xs Max (dùng 3D Touch) so với iPhone Xr cũng đủ thấy lập luận của chúng ta là đúng (tất nhiên là cũng còn phụ thuộc về nhiều thành phần linh kiện khác, chứ không riêng mỗi phần cứng 3D Touch quyết định).

Việc thay thế bằng Haptic Touch giúp Apple tiết kiệm chi phí sản xuất. Haptic Touch xuất hiện trên các dòng iPhone 2019

Cuối cùng, nhiều người dùng còn cho rằng tính năng 3D Touch khiến họ bị phân vân (không nhớ rõ là nên nhấn lực bao nhiêu để được tính năng mong muốn). Vì thế Haptic Touch sẽ dễ tiếp cận hơn trong quá trình sử dụng vì thao tác của nó đơn giản hơn, chỉ cần nhấn giữ lâu là thấy được các tùy chọn mong muốn.

tuc/danh-gia-infinix-hot-3-lte-camera-vo-doi-trong-tam-gia-pin-tot-862865 – Học Điện Tử
Văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật Anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Festival Huế Hotel - Cẩm nang du lịch Huế từ A-z
You cannot copy content of this page