Google Sheets sẽ sớm gợi ý các công thức khi bạn nhập

Google vừa công bố một vài cập nhật cho Google Sheets sẽ giúp cho việc xây dựng bảng tính và phân tính dữ liệu trở nên dễ dàng hơn, với tính năng mới đáng chú ý là Smart Fill có khả năng tự động điền dữ liệu của bạn cho bạn.

Các chương trình bảng tính như Microsoft Excel và Google Sheets có thể là những công cụ mạnh mẽ nếu bạn làm chủ được các công thức, nhưng tìm hiểu tất cả mọi thứ từ trong ra ngoài những ứng dụng này sẽ rất mất thời gian. Tin vui là Google đang bổ sung 2 tính năng mới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào lần tới bạn cần làm việc trên một dự án trong Google Sheets.

Google Sheets bổ sung tính năng gợi ý hàm tính trong tương lai

Tải và cài Google Sheets phiên bản mới nhất trên điện thoại:

=> Link tải Google Sheets cho Android

=> Link tải Google Sheets cho iPhone

Tính năng tiện lợi nhất ở đây là sự ra mắt sắp tới của Smart Fill. Bạn có thể coi nó giống như Smart Compose – tính năng cố gắng hoàn thành câu của bạn trong Gmail và Docs một cách tự động, nhưng được dùng trong bảng tính. Ý tưởng ở đây là Smart Fill có thể tự động hoàn thành dữ liệu cho bạn.

Google Sheets se som goi y cac cong thuc khi ban nhap 2

Điểm thú vị về Smart Fill là bất cứ khi nào nó thực hiện công việc của mình, nó tạo ra một công thức thay vì thêm dữ liệu mà không cần người dùng nhập vào. Điều này cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn về cách nó hoạt động vì bạn có thể tinh chỉnh gợi ý của nó nếu cần. Đây cũng là một cơ hội để tìm hiểu về cách hoạt động của các công thức trong Sheets, cho phép người dùng tự sử dụng chúng trong tương lai.

Google Sheets se som goi y cac cong thuc khi ban nhap 1

Một tính năng mới khác sắp có mặt trong ứng dụng là Smart Cleanup. Có lẽ bạn đã hiểu được phần nào từ cái tên, Smart Cleanup sẽ phát hiện các hàng trùng lặp, cũng như bất kỳ vấn đề định dạng nào và đề xuất cách khắc phục.

Đây không phải là lần đầu tiên Google sử dụng học máy (machine learning) để làm cho Sheets trở nên dễ sử dụng hơn. Vào năm 2017, công ty đã bổ sung chức năng nhận diện ngôn ngữ tự nhiên vào công cụ Explore của ứng dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian để trải nghiệm những tính năng mới nhất này. Google dự kiến thêm Smart Fill vào Sheets vào cuối năm nay.


Nếu là người yêu thích lịch sử, muốn tìm hiểu tận mắt các loại khủng long cổ đại thì Google sẽ giúp bạn thỏa mãn mong muốn này. Giờ đây người dùng có thể ngắm khủng long 3D với công nghệ AR trong Google Search cực kỳ sống động.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page