Tin Tức

Google I/O 2021: Có công nghệ gì mới trong thời buổi COVID bủa vây?

Google I/O là sự kiện không thể bỏ qua dành cho những tín đồ yêu công nghệ trên khắp thế giới, trình làng những công nghệ mới nhất của Google. Sự kiện được tổ chức mỗi năm một lần tại San Francisco, California. Năm nay (2021) Google I/O có công nghệ gì mới trong thời buổi COVID bủa vây sẽ được cập nhật chi tiết dưới đây.

1. Android 12

Hệ điều hành Android 12 được Google chính thức giới thiệu tại sự kiện I/O năm nay. Bản cập nhật mới nhất này chủ yếu tập trung vào giao diện và quyền riêng tư của người dùng. Theo đánh giá của nhiều trang công nghệ thế giới, Android 12 là một cuộc đại tu lớn về giao diện, cải thiện độ mượt và nâng cao quyền riêng tư cá nhân người dùng.

Giao diện Android 12 mới nhất

Hiện Google mới chỉ mới tung ra bản beta, hỗ trợ trên 1 số dòng điện thoại và dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

2. Bản cập nhật Wear OS mới

Wear OS là hệ điều hành được lập trình bởi Google được sử dụng trên các đồng hồ thông minh. Tại sự kiện năm nay, Google đã cùng hợp tác với Samsung giới thiệu bản cập nhật Wear OS lớn nhất từ trước đến nay, giúp cho các đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành này có dung lượng pin tốt hơn và hỗ trợ cộng đồng phát triển sôi động hơn.

Nên xem  Hình nền bóng đá đẹp, đậm chất thể thao cho phái mạnh

Đồng hồ thông minh chạy Google Wear giờ đây được nâng cấp nhiều tính năng mới

Đồng hồ thông minh chạy Google Wear giờ đây được nâng cấp nhiều tính năng mới

Một số mẫu đồng hồ thông minh chạy Wear OS trên thị trường như: Series Samsung Galaxy Watch, Huawei Watch, Louis Vuitton Tambour Horizon, LG watch sport,…

3. Google Maps có công nghệ AR

Bản đồ của Google ngày càng được cải tiến với công nghệ AR. Với công nghệ này, Google Maps sẽ hiển thị chi tiết cụ thể hơn vị trí vỉa hè và các lối đi qua đường chân thực nhất. Nhận diện mức độ bận rộn khu vực sẽ đưa ra cho bạn hướng đi phù hợp, hướng dẫn đường đi trong nhà (ví dụ trong sân bay, ga tàu, trung tâm thương mại,…). Những tính năng này sẽ được ra mắt trong tháng tới.

Giao diện Google Maps mới

Giao diện Google Maps mới

4. Google Meet được nâng cấp

Google đã lên kế hoạch cập nhật cho Google Meet và Smart Canvas. Google Meet sẽ bổ sung khả năng khử tiếng ồn, điều chỉnh ánh sáng và thu phóng máy ảnh thông minh để đảm bảo mọi người có thể nhìn và nghe rõ ràng. Smart Canvas hỗ trợ người dùng làm việc chuyên nghiệp từ xa trong những hoàn cảnh dịch COVID đang phức tạp. Smart Canvas và Google Meet sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Google Meet được cải tiến nhiều tính năng mới

Google Meet được cải tiến nhiều tính năng mới

5. Tính năng mới trên Google Photos

Tính năng lưu trữ hình ảnh của Google Photos giờ đây được cập nhật nhiều tính năng mới giúp tạo ra những khoảnh khắc điện ảnh độc đáo. Google sẽ so sánh những bức ảnh gần giống nhau để tạo ra một bức ảnh kết hợp các khía cạnh tốt nhất của mỗi bức ảnh với nhau.

Nên xem  Top 9 Trung tâm dạy nghề may uy tín nhất Hà Nội

Google Photos bản mới nhất

Google Photos bản mới nhất

Bên cạnh đó là giúp tự động xoá những ký ức đau buồn bằng trí tuệ nhân tạo (AI) được trang bị trên Google Photos phiên bản mới.

6. Một số cải tiến khác

– Khả năng tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm của Google ngày càng được cải tiến. Đặc biệt là Google mua sắm đang nhận được nhiều nâng cấp từ đây.

Với bản cập nhật mới này, người dùng có thể tìm kiếm món đồ cần mua bằng hình ảnh hoặc cả ảnh chụp màn hình. Google sẽ phân tích hình ảnh đó và tìm, gợi ý các nhà bán lẻ phù hợp cho bạn.

Google Shopping

Google Shopping

– Quyền riêng tư

Thời gian tới đây, Google sẽ làm cho trình duyệt web riêng tư và an toàn hơn.

Google sẽ nhập mật khẩu được lưu trong các trình quản lý mật khẩu khác. Nó sẽ tích hợp sâu hơn giữa Chrome và Android để mật khẩu của bạn đi cùng bạn từ các trang web đến ứng dụng. Chrome sẽ cho bạn biết liệu mật khẩu của bạn có liên quan đến vi phạm bảo mật hay không. Trợ lý Google (Google Assistant) sẽ chuyển hướng bạn đến các tài khoản bị xâm nhập và cho phép bạn thay đổi mật khẩu trong vài giây.

Google ngày càng tôn trọng riêng tư người dùng

Google ngày càng tôn trọng riêng tư người dùng

Ngoài ra, theo Google công bố thì các dữ liệu của người dùng trên nền tảng này sẽ tự động được xóa khỏi máy chủ của Google sau khoảng thời gian là 18 tháng. Điều này cho phép người dùng yên tâm hơn về việc bảo mật những thông tin cá nhân của mình.

Nên xem  5/7 là ngày gì? Mệnh gì? Cung hoàng đạo gì? Có sự kiện nổi bật nào?

– Machine learning được nâng cấp

Cuối cùng tính năng Machine learning cũng được Google cải tiến trong sự kiện lần này. Với lượng dữ liệu ngày càng lớn do các nhà lập trình viên cung cấp, Machine learning ngày càng “thông minh” hơn và dự đoán về một nhóm dữ liệu nào đó tương tự với độ chính xác cao.

Trí tuệ nhân tạo Machine learning của Google

Trí tuệ nhân tạo Machine learning của Google

Xem thêm

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page