Google Earth hiện có mặt trên hầu hết mọi trình duyệt lớn ngoại trừ Safari

Công cụ Google Earth cho web đã được cập nhật để hỗ trợ nhiều trình duyệt khác bên cạnh Chrome, bao gồm Microsoft Edge, Firefox và Opera, tuy nhiên, Safari không có mặt trong danh sách này.

Nhóm Google Earth cho biết việc phát hành ngày hôm nay đã được thực hiện là nhờ có WebAssugging, được các nhà phát triển sử dụng để đưa mã gốc lên web. Tuy nhiên, trình duyệt web Safari là một ngoại lệ vì nó thiếu hỗ trợ đầy đủ cho WebGL2 mà thư viện phần mềm này hoạt động để kết xuất đồ họa 2D và 3D tương tác trong bất kỳ trình duyệt web tương thích nào, mà không cần dùng plug-in.

Google Earth không hoạt động trên trình duyệt Safari

Google ban đầu tung ra phiên bản Earth dựa trên web vào năm 2017 và từ bỏ phiên bản máy tính kể từ đó. Tuy nhiên, Google Earth chỉ khả dụng trên Chrome kể từ khi nó ra mắt với công nghệ Native Client (NaCl) chỉ dành cho Chrome. Trong 5 năm qua, Google đã đóng góp cho các tiêu chuẩn web như WebAssugging để đưa Earth đến càng nhiều trình duyệt càng tốt.

Về tính khả dụng chỉ dành cho Chrome của Earth trong 3 năm qua, nhóm phát triển Google Earth đã giải thích trong một bài đăng trên blog như sau: “Điều này là bởi vì nó được xây dựng bằng cách sử dụng Native Client (NaCI) – là giải pháp dành riêng cho Chrome. Trước đó, đây là cách duy nhất mà chúng tôi có thể đảm bảo rằng Earth sẽ hoạt động tốt trên web. Nhiều thứ đã thay đổi kể từ thời điểm đó và WebAssugging đã nổi lên như là tiêu chuẩn mở hàng đầu, với khả năng hỗ trợ được mở rộng cho nhiều trình duyệt web trong vài năm qua”.


Nhóm cũng cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên tất cả các trình duyệt này và thêm hỗ trợ cho Safari trong tương lai.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page