Google Docs cải thiện khả năng nhập tệp PDF với hình ảnh, bảng và định dạng nâng cao

Google đang triển khai một bản cập nhật mới cho Google Docs, mang theo một loạt cải tiến khi người dùng nhập tài liệu PDF vào nền tảng. Các cải tiến này chủ yếu tập trung vào việc nhập hình ảnh, kiểu chữ và định dạng, cũng như chuyển đổi bố cục.

Theo Google, bản cập nhật mới nhất của Google Docs cải thiện khả năng chèn ảnh và chức năng Text Wrapping khi bạn nhập tệp PDF. Bằng cách này, bạn có thể chỉnh sửa liền mạch nội dung trong văn bản được liên kết với hình ảnh.

Google Docs cải thiện khả năng nhập tệp PDF với hình ảnh

Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng giữ nguyên các đặc điểm khác nhau của tệp gốc bao gồm gạch chân, gạch ngang, màu nền và phông chữ. Ưu điểm chính của việc giữ nguyên định dạng là bạn không còn phải thực hiện các thay đổi theo cách thủ công để làm cho tệp đã nhập giống với tệp PDF nguồn.

google docs cai thien kha nang nhap tep pdf voi hinh anh va dinh dang nang cao

Google Docs cũng đã được hỗ trợ bố cục nhiều cột, kích thước trang tùy chỉnh, bảng có đường viền và khả năng sắp xếp nội dung được cải thiện. Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi này vào lần tiếp theo khi bạn nhập file PDF vào Google Docs. Tất cả các tùy chọn định dạng này sẽ rất hữu ích đối với những người dùng nhập file PDF thường xuyên.

Những thay đổi này hiện đang được triển khai cho khách hàng Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard và Enterprise Plus, cũng như các khách hàng của G Suite Basic, Business, Education, Enterprise for Education và Nonprofits.

Link tải Google Docs mới nhất:

=> Link tải Google Docs cho Android

=> Link tải Google Docs cho iPhone

Rất tiếc, Google không đề cập đến tính khả dụng của những cải tiến này cho tài khoản Google cá nhân. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi gã khổng lồ phần mềm sẽ sớm bổ sung tiện lợi này cho người dùng có tài khoản Google cá nhân trong tương lai.


Cùng với đó WhatsApp cũng cập nhật tính năng mới cho phép người dùng sử dụng hình nền tùy chỉnh cho mỗi cuộc trò chuyện. Để hiểu rõ hơn về tính năng này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page