Google Dịch đã hỗ trợ chế độ tối

Học Điện Tử

Google đã bắt đầu tung ra chế độ tối mới cho ứng dụng Google Translate hay Google Dịch cho Android, và tính năng này không hẳn “tối” như đúng nghĩa đen của nó.

Chế độ Dark Mode bắt đầu xuất hiện cho người dùng Android 10, những người đã cập nhật Google Translate phiên bản 6.4.0 và đang sử dụng chế độ tối trên toàn hệ thống (buộc chế độ tối hoạt động trên các ứng dụng được hỗ trợ).

Phiên bản Google Dịch mới đã hỗ trợ chế độ tối

– Download Google Dịch cho Android.
– Download Google Dịch cho iPhone.

Khi được triển khai tốt, chế độ tối có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho các ứng dụng trên di động, khi cung cấp một tùy chọn tiện lợi để giảm mỏi mắt trong điều kiện ánh sáng kém, giúp tiết kiệm pin khi bạn sử dụng app thường xuyên và tạo ra sự thay đổi mới mẻ.

Chế độ tối của Google Translate thiên về tông xám hơn là đen (có nghĩa là hạn chế trong việc tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là đối với màn hình AMOLED). Các yếu tố màu xanh lam của ứng dụng không thay đổi so với phiên bản sáng, điều này cũng có thể khiến một số chủ sở hữu điện thoại AMOLED hay dùng Google Dịch lo lắng về tình trạng burn-in (những “bóng mờ”), xảy ra khi màn hình xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

google dich da ho tro che do toi


Nếu muốn thử chế độ Dark Mode, bạn có thể tìm bản cập nhật mới nhất của Google Translate trên CH Play hoặc download và cài đặt file APK theo cách thủ công. Tuy nhiên, việc triển khai dường như còn rất hạn chế trong thời điểm hiện tại, vì vậy đừng thất vọng nếu bạn chưa thể nhìn thấy nó. Bạn cũng cần ghi nhớ rằng đây có thể mới chỉ là một thử nghiệm nhỏ của một thiết kế chưa hoàn chỉnh, vì vậy nó có thể thay đổi đáng kể trước khi phát hành chính thức.

Thông báo về việc chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh – Phụ lục III-5
Tìm hiểu cách bật chế độ tối (dark mode) trên Facebook, Messenger
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Festival Huế Hotel - Cẩm nang du lịch Huế từ A-z
You cannot copy content of this page