Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

Đến bây giờ, các tab bắt đầu phát âm thanh một cách ngẫu nhiên là một điều thông thường trên hầu hết mọi trình duyệt web. Việc này đặc biệt khó chịu khi âm thanh không phát ra từ tab hoạt động mà bạn đang sử dụng trong trường hợp khá nhiều tab hiện đang được mở. Hiện tại, giải pháp mà hầu hết các nhà cung cấp trình duyệt web như Firefox, Opera,… đã tìm đến là bổ sung một nút tắt tiếng bên cạnh tiêu đề của mỗi tab, nhưng việc tìm kiếm thủ phạm phát âm thanh phiền phức vẫn có thể gây mất thời gian.

Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

Do đó, Google đang thêm một trung tâm media mới vào trình duyệt Chrome của mình. Một nút mới sẽ xuất hiện bên cạnh ảnh profile của bạn và nó cho phép bạn xem phương tiện đang phát trên trình duyệt, bất kể đó là tab nào.

Nút này cũng có nhiều khả năng hơn việc chỉ là một nút tắt tiếng đơn giản, vì nó thực sự mang lại cho người dùng nhiều điều khiển phát lại. Bạn có thể tạm dừng phát lại hoặc chuyển sang video tiếp theo, hay theo dõi trên các trang web hỗ trợ video đó. Nhờ đó, người dùng có thể truy cập vào danh sách phát mà không cần phải rời khỏi tab hiện tại.


Tính năng này không hoàn toàn mới vì Google đã đưa nó vào Chrome OS kể từ tháng 8 năm ngoái. Nhưng bắt đầu từ hôm nay, người dùng Chrome trên Windows, macOS và Linux cũng có thể quản lý âm thanh trình duyệt của họ dễ dàng hơn. Bây giờ, vẫn còn phải xem liệu các trình duyệt khác sẽ đi theo hay giữ nguyên phương pháp tắt tiếng hiện tại.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page