Facebook sẽ xác minh danh tính của các tài khoản phổ biến đáng ngờ

Facebook đã xác minh danh tính của các nhà quản lý Page được một thời gian với nỗ lực dẹp sạch thông tin sai lệch, nhưng hiện tại Facebook đang chuyển sự chú ý sang những tài khoản cá nhân.

Mạng xã hội bây giờ sẽ tiến hành xác nhận danh tính của những người đứng đằng sau các tài khoản có “hành vi không trung thực” và các bài đăng “lan truyền nhanh chóng” tại Mỹ. Điều này có thể xác định xem liệu một tài khoản phổ biến đáng ngờ có thực sự là một phần của chiến dịch tuyên truyền hay không.

Facebook sẽ xác minh danh tính của các tài khoản phổ biến đáng ngờ

Link tải phiên bản Facebook cho điện thoại Android, iPhone

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iOS

=> Link tải Facebook Lite cho Android

=> Link tải Facebook Lite cho iOS

Công ty sẽ giảm sự truyền bá của các bài đăng có tính lan truyền cao nếu chủ tài khoản có ID không khớp với tài khoản được liên kết hoặc từ chối xác nhận ID. Công ty cũng sẽ cấm những người này đăng bài trên các Page mà họ quản lý cho đến khi họ xác định được thông qua quy trình Page Publisher Authorization hiện tại. Facebook cho biết các ID sẽ được “lưu trữ an toàn” và sẽ không được chia sẻ trên profile của mọi người.

Các ban tham khảo một số cách xác minh danh tính trên Facebook tại đây:

Cách xác minh danh tính facebook bằng giấy tờ tùy thân
– Mở khóa xác minh danh tính Facebook qua Link 339


Bước đi này dừng việc cấm người dùng hoàn toàn, mặc dù trước đó Facebook đã xóa tài khoản và Pages khi họ tin rằng chúng là một phần của các chiến dịch phát tán thông tin sai lệch mờ ám. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể làm giảm cơ hội thành công của những chiến dịch đó trong việc truyền bá các tuyên bố không có thật – một nỗ lực quan trọng đối với cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đang đến gần, ngay cả khi nó không khiến các chính trị gia phải chịu trách nhiệm.

Leave a Comment