DPI là gì? Vì sao người ta lại thích DPI cao

1. DPI là gì?

Chỉ số DPI là một trong những yếu tố để xác định chuột quang có tốt hay không? DPI là đơn vị tiêu chuẩn được sử dụng để đo độ nhạy của chuột, được biểu thị bằng một số DPI (điểm trên mỗi tuyến tính Bằng cách thay đổi DPI, bạn có thể điều chỉnh ngay tốc độ con trỏ cho các tác vụ chính xác.

DPI (chấm trên inch) hoặc CPI (đếm trên inch) xác định khoảng cách con trỏ chuột của bạn di chuyển trên màn hình so với mỗi inch mà con chuột thực sự di chuyển. Thông thường mỗi chấm sẽ tương ứng với 1 pixel trên màn hình. Với cùng một khoảng cách di chuột, DPI càng cao thì con trỏ chuột sẽ càng đi xa.

2. Tại sao mọi người thích DPI cao?

Thực tế sử dụng thì thấy rằng khi chơi game bằng chuột quang xịn lấy nét thì sẽ có dpi khoảng 1800 đến 2500. Và ở mức đó thì chơi game rất hay – với một con chuột như vậy thì nó sẽ rơi vào tầm khoảng 300k tùy hãng. Mình thích đánh con L102 vừa bền vừa chuẩn dpi lại rẻ nữa, 150k.

Với những con chuột quang tầm 2 triệu tốt hơn thì dùng rất sướng và có thể chỉnh dpi ngay trên chuột – dùng đầm tay – chơi game thì khỏi bàn.

bài báo trướcDame là gì? Dame được sử dụng khi nào?

Bài tiếp theoDebut là gì?

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Leave a Comment