Đánh giá Fujifilm X100F – Học Điện Tử

Học Điện Tử

Fujifilm X100F. Ôn tập

Với X100F thì có khá nhiều cải tiến lớn nhất so với X100, thiết kế đẹp cổ điển, kính ngắm Hybrid, dung lượng pin cao, tốc độ lấy nét nhanh,… Nhưng vẫn còn một số nhược điểm nhé các bạn. Xem bài đánh giá chi tiết Fujifilm X100F bên dưới.

=> Lưu ý: Bài viết có kèm link giới thiệu nơi bán sản phẩm, hiện tại bên mình không kinh doanh các sản phẩm này mong các bạn ủng hộ.

tính năng chính

 • Cảm biến APS-C X-Trans CMOS III, 24.3MP.
 • Màn hình cảm ứng 3 inch, 1.040.000 chấm.
 • Kính ngắm quang học (hybrid) điện tử.
 • Thiết kế kim loại magiê.
 • Nút điều khiển cần điều khiển để điều chỉnh điểm AF.
 • Trọng lượng 469g

Có thiết kế tương tự như dòng X-T2 và X-T20, Fujifilm X100F sử dụng cảm biến X-Trans CMOS III 24.3MP, một bản nâng cấp đáng hoan nghênh lên cảm biến 16MP so với X100S và X100T.

Độ nhạy sáng ở ISO 200-12.800 (cải tiến so với ISO 6400 giới hạn của X100T), có thể mở rộng lên 100-51.200. Tin tốt hơn nữa là các cài đặt mở rộng không còn giới hạn bạn chỉ với ảnh JPEG, cho phép chụp ảnh Raw chất lượng cao.

Fujifilm X100F. Ôn tập

Kính ngắm điện tử OLED hiển thị sắc nét và rõ ràng với 2,36 triệu điểm ảnh, chế độ cân bằng trắng, các thông số chụp được hiển thị bên trong. Một trong những điểm nổi bật của dòng X100F là kính ngắm lai, cho phép các nhiếp ảnh gia tùy chọn chụp ở chế độ quang học hoặc điện tử.

Nếu bạn đang lấy nét vào các đối tượng gần máy ảnh ở chế độ quang học, chức năng chụp Thị sai thời gian thực sẽ kích hoạt và thay đổi hướng dẫn khung hình để đảm bảo khung hình đầy đủ. Thay đổi chế độ xem đơn giản như nhấp vào nút chế độ xem ở mặt sau.

Màn hình cảm ứng 3 inch độ phân giải 1.040.000 pixel, màu sắc trung thực.

Các ống kính vẫn giống như các mô hình trước đó. Với X100F, ống kính có tiêu cự rộng 23mm (tiêu cự ở định dạng phim 35mm) với khẩu độ f / 2. Nếu cảm thấy hơi hạn chế, bạn có thể chuyển 2 ống kính chuyên dụng TCL-X100 II và WCL-X100 II, tương đương 50mm và 28mm. Chỉ cần vào menu của X100F để xem có thể gắn ống kính nào vào.

Nếu bạn muốn tận dụng hệ thống bộ lọc Seven5 nhỏ gọn của Lee Filter hoặc tương tự, bạn sẽ cần đầu tư vào vòng điều hợp AR-X100 của Fujifilm, loa che nắng được bán riêng với giá 65 đô la.

Chế độ quay phim vẫn giống như X100, chỉ quay ở 1080p, trong khi các mẫu X-T2 và X-T20 có khả năng quay tới 4k.

Không có NFC, chỉ có wifi với ứng dụng của máy là có thể truyền hình ảnh qua các thiết bị thông minh khác.

Đánh giá Fujifilm X100F – Thiết kế

Là dòng máy thế hệ thứ 4, nhưng Fujifilm không cảm thấy cần phải thay đổi giao diện của máy ảnh quá nhiều, theo tôi fujifilm X100F là một chiếc máy ảnh đẹp tuyệt vời, với thiết kế màu sắc cổ điển quyến rũ. bạc bạc kết hợp với đen.

Chất liệu kim loại megie cao cấp, cùng các nút bấm được bố trí đẹp mắt giúp máy trông chuyên nghiệp hơn, thao tác thủ công đơn giản, nhanh chóng. Như chúng ta đã thấy ở các thế hệ trước, tấm trên cùng có vòng bù sáng và tốc độ màn trập, cả hai đều đã được sửa đổi, vòng xoay tốc độ màn trập bắt chước kiểu máy không gương lật X-Pro2, nút xoay điều chỉnh thiết kế độ nhạy sáng ở phía sau. Điều này giúp bạn tinh chỉnh các nút khi quay nhanh hơn.

Fujifilm X100F. Ôn tập

Mặt sau của Fujifilm X100F là nơi có lẽ thay đổi lớn nhất, với việc loại bỏ các nút điều khiển bên trái chạy qua bên phải, điều mà Fujifilm tin rằng sẽ giúp điều khiển bằng một tay dễ dàng hơn nhiều. Đã thêm cần điều khiển để lựa chọn điểm AF dễ dàng và nhanh hơn so với các mẫu trước đó, đặc biệt là giờ đây có nhiều điểm AF hơn để lựa chọn.

Fujifilm X100F. Ôn tập

Vòng khẩu độ bao quanh ống kính và trong khi chỉ đánh dấu toàn bộ điểm dừng, ống kính có thể được điều chỉnh ở 1/3 điểm dừng. Đặt nó thành A và khẩu độ sẽ do máy ảnh đảm nhận, Đặt nút xoay tốc độ cửa trập thành A và X100F sẽ tự động đặt cả hai.

Fujifilm X100F. Ôn tập

Tự động lấy nét

Qua bài đánh giá Fujifilm X100F, tính năng tự động lấy nét có cải tiến đáng giá nhất.

 • 325 điểm lấy nét tự động.
 • Tự động phát hiện mắt.
 • Chọn từ 6 chế độ AF.

Fujifilm X100F tận dụng lợi thế của hệ thống AF mới nhất, mà chúng tôi đã thấy trong X-T2 và X-T20. Điều này có nghĩa là bạn có 91 điểm AF để lựa chọn, với lưới 7 × 7 trung tâm có các điểm phát hiện theo pha. Trong khi đó bạn cũng có thể chọn lấy nét trên mạng 325 điểm nếu thực sự muốn độ chính xác cao. Điểm lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt rất tốt. Đánh giá Fujifilm X100F có hệ thống lấy nét tốt nhất trong 3 mẫu máy trước đó.

Hiệu suất và chất lượng hình ảnh

 • Tốc độ chụp liên tục 8fps.
 • Thời lượng pin 390 tờ.
 • Thời gian khởi động 0,5 giây.

Mặc dù không được thiết kế để trở thành một máy ảnh thể thao, nhưng Fujifilm X100F vẫn có tốc độ 8 khung hình / giây ở chế độ chụp liên tiếp, chụp 60 tệp JPEG liên tiếp hoặc 23 tệp Raw không nén. Bạn có thể giảm nó xuống 5, 4 hoặc 3 fps nếu muốn.

Một trong những nâng cấp của nó là công nghệ pin mới và tăng thời lượng pin từ 330 bức ảnh lên 390. Không chỉ vậy, máy còn có giao diện hiển thị dung lượng pin theo phần trăm rõ ràng hơn, điều mà các dòng máy trước không có. Đúng.

Chất lượng hình ảnh

 • Độ nhạy sáng ISO 200-12.800 có thể mở rộng lên 100-51.200.
 • Chế độ mô phỏng phim.
 • +/- 5 EV bù phơi sáng trong các bước 1/3 hoặc 1/2 bước dừng.

Tôi ấn tượng với cảm biến 24.3 MP, tôi đánh giá Fujifilm X100F có cảm biến được nâng cấp rất tốt như X-T2 và nó không làm bạn thất vọng.

chụp với khẩu độ f / 2 dễ dàng làm mờ hậu cảnh

Ống kính khẩu độ rộng này có sẵn trên tất cả bốn phiên bản của X100 và thậm chí với số điểm ảnh tăng lên của cảm biến ở đây, chúng tôi thấy độ sắc nét ở các góc tối. Một vấn đề là nếu bạn sử dụng ống kính mở rộng ở f / 2 và lấy nét gần đối tượng, bạn sẽ dễ dàng nhận được hiệu ứng làm mờ hậu cảnh, bạn có thể giảm độ nông của ảnh bằng cách giảm xuống f / 2.8 – f / 4.

Ngay cả nhiễu ISO 1000 cũng được kiểm soát tốt

Khả năng xử lý nhiễu khi chụp thiếu sáng tốt. Với kết quả ở ISO6400 và ISO12.800 bắt đầu thấy màu sắc trở nên phẳng hơn. Màu sắc hiển thị tốt dưới ISO 3200.

Gradient sáng và tối hiển thị đủ chi tiết

Cuối cùng, dải màu rất tốt, có thể dễ dàng khôi phục một số chi tiết trong bóng tối và không bị mất chi tiết ở vùng ánh sáng mạnh.

Kết luận

Đó là đánh giá của tôi về Fujifilm X100F, đây là một cải tiến lớn kể từ khi X100 xuất hiện vào năm 2011, so với cả ba mẫu trước X100F được trang bị nhiều tính năng. Chất lượng ảnh rất tốt, máy xử lý nhiễu tốt. X100F là sự lựa chọn hoàn hảo cho một chiếc máy ảnh nhỏ gọn. Đó là một cỗ máy tinh tế và bạn sẽ không phải thất vọng.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Review Sản Phẩm

Nguồn : xuconcept.com

Lời bài hát Thú Tội – Đạt G
Top 8 Homestay có không gian sân vườn gần trung tâm chợ Đà Lạt, Lâm Đồng
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Festival Huế Hotel - Cẩm nang du lịch Huế từ A-z
You cannot copy content of this page