Tin Tức

Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Ngôi nhà có 1000 chiếc gương kể về chuyến thăm ngôi nhà có 1000 chiếc gương của 2 chú chó. Qua cách nhìn và thái độ của hai chú chó, người ta thấy được vấn đề đáng suy ngẫm về cách nhìn và thái độ sống. Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời sẽ cùng các bạn tìm hiểu và nghị luận vấn đề này.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

Suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

I. Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời (Chuẩn)

1. Mở bài

Câu chuyện “Ngôi nhà có 1000 chiếc gương” là câu chuyện để lại cho chúng ta nhiều bài học về cách nhìn nhận và thái độ của mỗi người trước cuộc sống.

2. Thân bài

– Tóm tắt câu chuyện:
+ Chú chó thứ nhất nhìn vào những chiếc gương với trạng thái vui vẻ, lạc quan.
+ Chú chó thứ hai lại nhìn vào những chiếc gương với trạng thái cau có, hung dữ.
=> Mỗi chú chó chính là ẩn dụ của cách cư xử của mỗi con người chúng ta trong cuộc sống.

– Cách nhìn của chú chó thứ nhất là cách nhìn lạc quan,yêu đời, nhân ái,cởi mở.
– Cách nhìn của chú chó thứ hai là sự ích kỷ, hẹp hòi, ác cảm.
+ Trước những ngã rẽ màu đen của cuộc sống bạn vẫn cần có thái độ lạc quan, tin yêu vào cuộc sống để vượt qua nó.
+ Bạn cần vượt qua khó khăn với thái độ tích cực để thành công.
=> Kết quả mọi việc như thế nào đều đều phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Đừng vì khó khăn mà nản chí, vì một chút mệt mỏi mà chùn bước.

Nên xem  TOP 10 phần mềm gỡ cài đặt miễn phí tốt nhất cho máy tính, PC

– Đưa vào một số dẫn chứng:
+ Một người đàn ông đi tù, ông ta biết hối lỗi, biết hoàn lương thì đời của ông ta sẽ chẳng bao giờ là con số không cả.
+ Bạn dùng thái độ vui vẻ, nhân ái, biết yêu thương, giúp đỡ người khác thì bạn cũng sẽ được mọi người cư xử như vậy
=> Tấm gương phản chiếu rõ ràng nhất chính là những người xung quanh.

3. Kết bài

Qua đó, ta cũng ra bài học cho chính mình. Hãy luôn lạc quan, tin yêu, mỉm cười trước tất cả để nhận lại những gì xứng đáng và xinh đẹp nhất mà cuộc sống mang lại.
 

II. Bài văn mẫu qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời (Chuẩn)

Trước cùng một sự việc, vấn đề mỗi người lại có cách nhìn nhận, đánh giá và cảm nhận riêng. Có người vui vẻ, lạc quan, đối diện với mọi việc với thái độ tích cực, cũng có người luôn tỏ thái độ khó chịu, ác cảm, bất mãn với cuộc đời…..Vậy chúng ta cần có thái độ sống như thế nào? Câu chuyện “Ngôi nhà có 1000 chiếc gương” sau đây sẽ là câu trả lời cho chúng ta.

Câu chuyện kể về chuyến thăm thú ngôi nhà có 1000 chiếc gương của hai chú chó. Chú chó thứ nhất nhìn vào những chiếc gương với trạng thái vui vẻ, lạc quan. Chú chó thứ hai lại nhìn vào những chiếc gương với trạng thái cau có, hung dữ. Và những gì mà hai chú chó nhận lại được chính là những trạng thái mà chính mỗi chú đã thể hiện. Mỗi chú chó chính là ẩn dụ của cách cư xử của mỗi con người chúng ta trong cuộc sống. Cách nhìn của chú chó thứ nhất là cách nhìn lạc quan, yêu đời, nhân ái, cởi mở. Cách nhìn của chú chó thứ hai là sự ích kỷ, hẹp hòi, ác cảm . Qua đó ta cũng nhận ra rằng, thái độ và cách nhìn nhận cư xử của ta với con người và cuộc đời thế nào thì ta sẽ nhận lại thế. Cái bạn nhận lại chính là cái mà bạn đã cho đi. Mọi thứ tốt đẹp hay xấu xí chính phụ thuộc vào thái độ mà bạn thể hiện trước nó. Trong cuộc sống nếu bạn nhìn nó bằng màu hồng chưa chắc nó đã màu hồng. Cuộc đời bạn sẽ chẳng bao giờ trải đầy hoa hồng cho bạn đi mà nó phải còn có gai nữa…(Còn tiếp)

Nên xem  Cách sao chép và dán văn bản trên OPPO cực đơn giản, nhanh chóng

>> Xem bài mẫu đầy đủ Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời tại đây.


 

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page