Công suất tiêu thụ điện tối đa trên máy lạnh là gì? Có ảnh hưởng gì?

Bạn đang thắc mắc về công suất tiêu thụ điện tối đa trên những chiếc máy lạnh và sự ảnh hưởng của nó ra sa sao? Đừng ngần ngại tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng Thế Giới Di Động nhé!

1. Công suất tiêu thụ điện tối đa là gì?

Công suất tiêu thụ điện tối đa được nhà sản xuất in trên nhãn thiết bị đươc quy đổi như công suất điện và cho biết lượng điện năng tiêu thụ khi máy lạnh hoạt động tối đa trong 1 giờ.

Nói rõ hơn, nếu công suất tối đa (Max. Input) của máy là 1.28kW thì máy sẽ tiêu thụ 1.28kW điện nếu vận hành ở công suất tối đa trong 1 giờ đồng hồ.

2. Có ảnh hưởng gì không?

Khi trời nóng đột ngột máy lạnh sẽ hoạt động công suất tối đa để làm lạnh hoặc sưởi ấm nhanh căn phòng của bạn, đưa về nhiệt độ được cài đặt.

Tuy nhiên máy lạnh Inverter sẽ giảm công suất khi đạt nhiệt độ và duy trì nhiệt độ cài đặt ở mức ổn định, máy lạnh thường sẽ tự ngắt cho nên lượng điện sẽ luôn thấp hơn mức công suất tối đa.

Điện năng của chiếc điều hòa phụ thuộc vào nhiều yếu tố kháu nhau

Môi trường xung quanh và các yếu tố chủ quan cũng ảnh hưởng đến việc máy lạnh tiêu thụ điện.

Ví dụ, nhiệt độ phòng của bạn (nóng hay mát), mức độ và thói quen sử dụng của người dùng (dùng nhiều hay ít, đặt nhiệt độ thấp hay vừa). Đặt nhiệt độ phòng càng thấp thì lượng điện máy tiêu thụ càng nhiều.

Thói quen của người dùng cũng ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ

Mong bạn hiểu rõ hơn về công suất tiêu thụ điện tối đa qua bài viết. Nếu có thắc mắc, hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Leave a Comment