Tin Tức

Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì?

Công nghệ màn hình ngày càng phát triển và được nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, công nghệ Wled-backlit được xem như là một những tấm nền màn hình được sử dụng phổ biên hiện nay trên laptop và một số thiết bị nghe nhìn. Vậy công nghệ này có gì đặc biệt? hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

1. Công nghệ màn hình Wled-backlit là gì?

Để dễ hình dung nhất thì công nghệ Wled-backlit sử dụng tấm nền LED trắng chạy xung quanh viền hay trải khắp màn hình để khuếch tán và tạo ra ánh sáng trắng, kết hợp cùng với các bóng LED RGB để tạo ra hình ảnh hiển thị trên màn hình. Công nghệ này được sử dụng trên các tấm nền của laptop, tivi hiện nay.

2. Ưu nhược điểm của công nghệ Wled-backlit

Công nghệ Wled-backlit này có ưu điểm lớn nhất là ở giá thành, vì chi phí sản xuất rẻ nên được phổ biến trên hầu hết các dòng laptop và tivi nhằm giúp nhiều người hơn tiếp cận công nghệ. Hơn thế nữa, công nghệ này còn giúp màn hình có độ sáng cao, màu sắc khá tốt đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

Nhược điểm lớn nhất của công nghệ này là độ chính xác màu và hiển thị ánh sáng xanh khá nhiều, có thể ảnh hưởng đến thị giác của người dùng nếu sử dụng trong thời gian dài, nhưng những nhược điểm này cũng có thể được khắc phục bằng phần mềm.

Nên xem  Top tướng kỵ binh Rise of Kingdoms mạnh nhất

3. Công nghệ Wled-backlit so với RGB LED-backlit

Với RGB LED-backlit thì không cần đến tấm nền LED trắng để cung cấp độ sáng cho màn hình, mà dựa vào 3 màu LED cơ bản là Red (đỏ), Green (xanh lá), Blue (xanh dương) để tạo màu sắc và sản sinh ra độ sáng trắng nhằm làm cho màn hình trở nên mỏng hơn, dãy màu rộng hơn đến 1.07 tỷ màu. Công nghệ này được áp dụng trên những màn hình cao cấp, được sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp nên giá thành thường rất đắt và khó tiếp cận.

Xem thêm

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page