Có nên cập nhật iOS 9 cho iPhone 4S hay không?

Như trong bài viết ” Có nên cập nhật iOS 9 beta trên iPhone ngay bây giờ? ” thì nhà sản xuất vẫn hỗ trợ đối với các thiết bị xưa hơn một tí trong đó đáng quan tâm nhất là dòng iPhone 4S – sản phẩm đang bán chạy nhất tại Thegioididong.com.

Câu hỏi đặt ra đó chính là liệu iPhone 4S có nên cập nhật iOS 9 hay không? hay bạn đang cân nhắc những lỗi sự cố có thể xảy ra như iOS 8 trước đây khi iPhone 4S nâng cấp vào thời điểm phát hành?

Có thể nói iOS 9 là một sự bước phá trong giao diện mà Apple mang lại cho người dùng sau hơn 3 tháng ra mắt phiên bản trải nghiệm vào tháng 7 vừa qua. Như đã nói ở trên, những dòng sản phẩm mới iPad thế hệ thứ 4 mới nhất hay những iPhone cao cấp đình đám hiện nay 6S cũng đang trang bị cho mình hệ điều hành tối ưu này. Vậy iPhone 4S với chip lõi kép A5 1.0GHz RAM 512 MB thì có phải là sự kỳ vọng quá mức của người dùng khi sở hữu “một thể xác cũ mà ước muốn luôn có một tâm hồn mới”.

Để có cái nhìn cụ thể hơn các bạn có thể lướt qua những tính năng chúng ta hay dùng trên giao diện mới này nhé.

Menu cài đặt có thanh tìm kiếm nhanh tiện lợi hơn. Tuy nhiên điểm bất lợi ở chỗ với màn hình nhỏ 3,5-inch thì dù có thay đổi bao nhiêu thì với khung hình này bạn sẽ phải lướt nhiều lần mới tìm đến mục cần tìm.

Các thông tin hiển thị trên màn hình bị thu gọn dính sát vào nhau, khoảng cách rất hẹp.

Bắt đầu tìm kiếm them

Ở màn hình home khi vuốt qua trái không xuất hiện bảng tìm kiếm có hiển thị một số gợi ý siri giống như trên iPhone 5, 5s, 6, 6 Plus và mỗi lần tìm kiếm spotlight chỉ trả về một kết quả đề xuất khi bạn gõ tìm.

Spotlight trên iPhone 4S

Các phím trong bàn phím ảo khi nhắn tin thì sẽ lần lượt che đi mất những tin nhắn cũ nhanh ***ng và gặp lỗi không cho phép soạn thảo. Một điểm đáng chú ý đó chính là khi chèn biểu tượng cảm xúc hiển thị rất chậm nhưng bạn có thể dễ dàng nhận ra phím Shift đang được bật hay tắt hơn so với trước đây.

Bàn phím trên iPhone 4S

Về ứng dụng, nếu ứng dụng đang sử dụng gặp lỗi sau khi nâng cấp iOS 9, hãy cập nhật phiên bản mới cho chúng. Các nhà phát triển ứng dụng thường cập nhật phiên bản mới cho sản phẩm của mình mỗi khi ra mắt hệ điều hành mới.Tuy nhiên sau khi đánh giá Antutu BenchMark và 3D Mark, sau khi lên iOS 9 mình kiểm tra lại kết quả thì đúng là hiệu năng có cải thiện thật.

Test antutu trên iPhone 4S

Test antutu trên iPhone 4S

3D mark trên iPhone 4S

Nhìn chung, người dùng iPhone 4s nên nâng cấp lên iOS 9 nếu đang ở iOS 7.1.2 hay iOS 8, mặc dù phiên bản này chưa phải ổn định 100% có độ trễ so với iOS 8, tuy nhiên iOS 9 giúp điện thoại iPhone 4S hoạt động ổn định hơn, khắc phục một số lỗi của iOS 8 cải thiện về tốc độ, sự nâng cấp Passcode và chế độ Low Power mode giúp cải thiện thời lượng pin (dù nhỏ), cùng một số giao diện, tính năng mới vẫn hấp dẫn để chúng ta trải nghiệm.

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn hạ cấp iOS 9 về iOS 8 trên iPhone, iPad, iPod Touch

Vậy sau khi các bạn đã cập nhật thì thấy như thế nào? Bạn có thể trải nghiệm theo 1 cách riêng của mình và nhận xét thêm dưới đây để cùng đóng góp ý kiến nhé.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page